Sửa lỗi không có tiếng khi nối Laptop với Tivi qua HDMI

Nguyên nhân và cách sữa lỗi tivi không có tiếng khi kết nối Laptop vào tivi qua cổng HDMI.

Nếu bạn có một chiếc Tivi có cổng kết nối HDMI thì bạn hoàn toàn có thể biến nó thành cái máy chiếu để xem phim bằng cách kết nối Laptop của bạn với TIVI qua cổng HDMI bằng cáp HDMI có thể dễ dàng mua ở ngoài cửa hàng điện máy.

Sửa lỗi không có tiếng khi nối Laptop với Tivi qua HDMI

Cổng HDMI là cổng truyền tải dữ liệu hiện đại thay thế cho cổng VGA đã dần lỗi thời. HDMI có thể vừa truyền tải hình ảnh độ nét cao đồng thời truyền cả âm thanh qua các thiết bị kết nối mà không cần cáp kết nối nào khác (VGA chỉ truyền hình ảnh). Tuy nhiên rất nhiều người khi cố gắng kết nối Laptop vào Tivi thì chỉ thấy có hình thôi chứ không có tiếng phát ra từ tivi hoặc màn hình.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi kết nối Laptop vào tivi bằng cổng HDMI không có tiếng

Chú ý: Nếu như bạn kết nối Laptop vào màn hình máy tính mà không thấy tiếng thì phải chắc chắn rằng máy tính đó có loa nha. Đa số màn hình máy tính không hỗ trợ âm thanh. Tuy nhiên với Tivi thì khác, mọi tivi đều có loa và khi cắm Laptop vào tivi qua HDMI mà không có tiếng thì bạn có thể sửa được.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Nguyên nhân lỗi không có tiếng khi kết nối Laptop vào Tivi hoặc màn hình khác

– Có thể màn hình bạn kết nối vào không hỗ trợ loa âm thanh.

– Nếu bạn cắm Laptop vào màn hình hỗ trợ âm thanh hoặc tivi qua cổng HDMI mà không có tiếng đa số là do hệ điều hành chưa cấp Audio (cấp tiếng) cho cổng HDMI. Việc bạn cần làm là chỉnh sửa vài tùy chỉnh là tivi sẽ có tiếng trở lại thôi.

– Bạn cũng cần kiểm tra cable HDMI đã đảm bảo và có bị đứt, gãy hay không.

Sửa lỗi Tivi không có tiếng khi kết nối từ laptop bằng cổng HDMI

Một laptop hoặc máy tính nói chung đều có thể được kết nối ra nhiều thiết bị phát âm thanh khác nhau. Thường thì âm thanh sẽ được ưu tiên cho hệ thống loa của máy hoặc loa rời qua cổng 3.5. Tuy nhiên với các thiết bị kết nối qua USB hoặc HDMI thì bạn cần phải thực hiện cấp tiếng cho thiết bị một cách thủ công nếu như Laptop không tự cấp tiếng cho Tivi.

Bước đầu tiên: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở khay đồng hồ và chọn vào Sound như hình dưới đây:

mở cài đặt âm thanh sound

Bước tiếp theo: Khi mà cửa sổ Sound hiện ra, bạn chọn vào thẻ “Playback“, nếu mà mặc định đã chọn rồi thì bỏ qua bước này.

cửa sổ Playback - sữa lỗi mất tiếng tivi khi cắm vào laptop bằng HDMI

Khi bạn kết nối TIVI vào máy tính qua cổng HDMI rồi thì bạn sẽ thấy tên Tivi nhà bạn hiện ra trong danh sách Playback. Ví dụ ở đây là TOSHIBA-TV. Nếu không thấy tên TIVI nhà bạn trong danh sách thì hãy nhấn chuột phải vào khoảng trống bên dưới và chọn “Show disable devices“. Tuy nhiên nếu đã cohnj vào “Show disable Devices” rồi mà vẫn không thấy tên Tivi nhà bạn thì bạn nên kiếm cái cáp HDMI khác ngon hơn cắm vào xem sao.

hiển thị tivi trong danh sách playback

Bước cuối cùng: Xuất âm thanh cho tivi nhà bạn bằng cách nhấp chuột vào tên TIVI nếu như nó chưa được chọn, đảm bảo sao cho dấu tích màu Xanh hiện ở mục tivi nhà bạn là được.

xuất âm thanh cho cổng HDMI, tivi

Đã xuất âm thanh cho TIVI rồi mà vẫn không có tiếng:

– Hãy mở một bộ phim hoặc bản nhạc và tăng âm lượng laptop lên để tránh trường hợp laptop đang bị tắt tiếng.

– Kiểm tra xem tivi có bị tắt tiếng hay không, tăng âm lượng lên xem thế nào, mở tivi ở chế độ khác xem có nói không.

– Bạn có thể thử kết nối bằng một cáp HDMI khác, nhiều loại cáp trung quốc lởm lắm.

Nếu mà làm đủ thứ như thế mà vẫn không được thì CoGiHay.com cũng bó tay. Bạn nên thử cắm laptop vào tivi khác hoặc sử dụng laptop khác để cắm vào tivi nhà bạn xem thế nào.

Chúc bạn thành công!