Hướng dẫn xóa lịch sử trình duyệt web có chọn lọc

Để làm làm giảm bộ nhớ đệm và tránh khỏi hành vi xâm hại riêng tư của bản thân khi người khác xem lại những gì bạn đã truy cập thì bạn nên thực hiện công việc “Xóa lịch sử trình duyệt web” ít nhất là hàng tuần (Chrome, Cốc Cốc, Firefox). Đồng thời bạn cũng nên hạn chế việc bật chế độ riêng tư khi đang lướt web ở những nơi công cộng, quán nét mà chuyển sang chế độ ẩn danh trên trình duyệt để đảm bảo tuyệt đối sự riêng tư của cá nhân và bảo vệ an toàn cho các thông tin cá nhân khỏi bị xâm hại.

Hướng dẫn xóa lịch sử trình duyệt web có chọn lọc trên Chrome, Cốc Cốc

Song công việc xóa lịch sử của bạn lại gặp thêm một trở ngại đáng kể khi có những liên kết cần thiết bạn muốn giữ lại để truy cập cho những lần sau. Vậy vấn đề này phải giải quyết như thế nào? Xóa lịch sử duyệt web một cách có chọn lọc sẽ là biện pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử trình duyệt web có chọn lọc

Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hoặc là Google Chrome thì bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện công việc trên. Hãy làm theo các bước sau đây để xóa những trang web bạn muốn.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Các bước để xóa lịch sử trình duyệt web có chọn lọc

Bước 1: Trước hết bạn cần tìm đến các mục cần xóa bằng khung Search và đánh dấu chọn vào nó thông qua sự hỗ trợ của nút copy vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://history/, hoặc sử dụng phím tắt “Ctrl+H” , tiếp đó nhấp vào nút Xóa các mục đã chọn.

xóa lịch sử trang web có chọn lọc

Bước 2: Trên Firefox: bạn truy cập để tìm kiếm các cụm từ cần loại bỏ tại menu History ->> Show All History, rồi nhấn phím Delete tại các mục muốn xóa. Để tránh xóa phải các liên kết bạn cần lưu lại phục vụ cho công việc sau này bạn thực hiện việc chọn lọc các phần cần xóa.

Vậy là bạn đã hoàn tất công việc xóa lịch sử trình duyệt web để bảo vệ riêng tư cá nhân và vẫn đảm bảo hiệu suất công việc.