Cách luyện gõ 10 ngón, đánh máy 10 ngón trong 1 tuần

Bài viết chia sẻ một bí quyết cách luyện gõ 10 ngón để có thể đánh máy 10 ngón, gõ chữ trên vi tính nhanh mà không cần nhìn chỉ cần luyện trong 1 tuần là có thể nhắm mắt cũng gõ được một cách siêu tốc.

Có nhiều người bảo với Admin CoGiHay.com rằng, họ đã cố gắng luyện gõ 10 ngón cả mấy năm rồi nhưng đều không thành công, có lẽ chắc do họ không có năng khiếu, họ không thể. Tuy nhiên Henry thấy quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, việc gõ 10 ngón hay còn gọi là đánh máy 10 ngón tay không cần nhìn nó chỉ là kỹ năng của cơ thể không phải năng khiếu gì cả, chỉ cần luyện tập đúng phương pháp sẽ thành công.

Cách gõ 10 ngón nhanh không cần phần mềm gõ 10 ngón
Cách gõ 10 ngón nhanh không cần phần mềm gõ 10 ngón

Đa số những người thất bại khi luyện gõ 10 ngón để có thể đánh chữ với 10 ngón tay mà không cần nhìn vào bàn phím đều luyện sai phương pháp, không hiểu được nguyên lý cơ bản và nhất là Thiếu Kiên Nhẫn. Sau nhiều lần thử nghiệm và hướng dẫn cho người khác, tôi đã đúc rút ra được một phương pháp luyện gõ 10 ngón cực kỳ nhanh, hiệu quả và vui vẻ đó là phương pháp gõ 10 ngón YooRich

Hướng dẫn luyện gõ 10 ngón theo phương pháp luyện gõ 10 ngón YooRich

Phương pháp này là kinh nghiệm đúc rút của bản thân YoORich sau khi đã thử nghiệm với chính bản thân và những người xung quanh muốn luyện gõ nhanh như YooRich, và kết quả rất đáng ngạc nhiên, có người khi gõ 10 ngón với mẫu câu do YooRich chỉ định khi mới bắt đầu thì mất 2 phút, nhưng chỉ sau 3 tiếng luyện tập, thời gian đã rút xuống còn 40 giây, tuy nhiên như thế vẫn là nhiều (YoORich gõ mất 5-7 giây thôi), nhưng nó là minh chứng cho việc học đã có tác dụng.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Nguyên tắc căn bản của phương pháp luyện gõ 10 ngón YooRich

– Tận dụng khả năng tạo thói quen của cơ thể con người, khi làm một việc gì đó nhiều nó sẽ được mã hóa trong tiềm thức và sau khi được rèn luyện nó sẽ ở đó mãi mãi và sẵn sàng sử dụng. Đôi khi cho tôi nhìn bàn phím để đánh máy còn chậm hơn nhiều so với không nhìn bàn phím mà đánh ấy.

– Áp dụng đúng nguyên tắc mà bàn phím đã quy định, phím nào gõ bởi tay nào và ngón nào, gõ ra làm sao đưa lên đưa xuống ra sao.

– Bạn chỉ cần chăm chỉ trong 1 tuần, nhưng bạn có được một kỹ năng để sử dụng cả cuộc đời sau đó.

Cách luyện gõ 10 ngón YooRich nhanh, hiệu quả, tốc hành

*** LƯU Ý: Rất nhiều người khi được CoGiHay.com chỉ dẫn đã không tuân thủ các bước và nguyên tắc luyện gõ 10 ngón YooRich, do đó không đạt được thành công, họ thậm chí còn không thể luyện nổi qua 1 tiếng do không có động lực làm việc đó. Hãy đọc phần phía dưới để biết lý do tại sao bạn nên học gõ 10 ngón trước khi bắt đầu luyện tập ****

>Bước 1: Xác định lý do tại sao cần phải học gõ 10 ngón, có muốn học thật sự không? có tuân thủ theo hướng dẫn của YoORich hay là muốn luyện theo cách của bạn thân (không hiệu quả, vì bạn vẫn đang tìm tới CoGiHay.com). Nếu không xác định được thì tốt nhất là bạn đừng phí thời gian nữa.

Bước 2: Xác định vị trí các phím bấm và cách đặt tay lên bàn phím như thế nào cho hiệu quả:

– Việc này vô cùng quan trọng và không bao giờ được đặt tay khác với hướng dẫn.

Cách đặt tay để đánh máy 10 ngón
Cách đặt tay để đánh máy 10 ngón

– Ở bàn phím có 2 phím đặc biệt là F và J, trên 2 phím này ở bất kỳ máy tính nào cũng có 2 nút sần lên, bạn hãy đặt ngón trỏ của tay trái lên nốt F, ngón trỏ tay phải lên nốt J.

– Sau khi đặt 2 ngón trỏ xong rồi, bạn lần lượt hạ các ngón còn lại theo thứ tự: Tay trái: F, D, S, A – Tay phải: J, K, L, ;

Bước 3: Xác định ngón nào gõ phím nào và không bao giờ lấn sang vị trí của ngón khác:

Xác định ngón tay nào gõ phím nào
Xác định ngón tay nào gõ phím nào

– Việc xác định ngón tay nào gõ những phím nào rất đơn giản, sau khi đã đặt ngón tay đúng vị trí như ở trên, bạn sẽ quy định, mỗi ngón tay sẽ gõ các phím trên và dưới nó theo chiều dọc, được quy định màu như ở hình vẽ trên. Riêng 2 ngón trỏ phải gõ tới 6 phím

Bước 4: Bắt đầu luyện gõ 10 ngón:

– Bạn không cần phải đánh cả một văn bản dài, bạn chỉ cần tập đánh cho tôi câu sau đây:

cong hoa xa hoi chu nghia viet nam

doc lap tu do hanh phuc

-> Thời gian để gõ cả câu này mất tầm 5 giây nếu bạn gõ quen bằng 10 ngón, tầm 9 giây cũng đã ổn rồi, tuy nhiên lúc mới đầu sẽ lâu đấy.

Lưu ý, tôi không yêu cầu bạn gõ nhanh hay là phải đạt 5 giây bằng mọi cách, đa số những người tôi hướng dẫn và thực hành thất bại đều có tâm lý dùng mọi cách để đạt 5 giây bao gổm cả gõ mổ cò.. chả hiểu họ nghĩ sao nữa, đang học gõ 10 ngón mà có phải thi gõ đâu.

– Nguyên tắc luyện gõ 10 ngón như sau:

+ Luôn luyện gõ bằng câu tôi đưa ở trên, vì nó gần như có toàn bộ mọi chữ cái rồi.

+ Bằng mọi giá tay phải luôn đặt đúng như đã quy định ở trên, ngượng cũng phải đặt, 2 ngón trỏ luôn ở vị trí F và J cấm xê dịch.

+ Khi gõ mắt nhìn lên màn hình, chỗ hiện thị nội dung gõ ra.

+ Không biết nên gõ phím nào thì nhìn xuống bàn phím bỏ tay ra nhìn xem phím đó ở đâu, đặt tay lại và xác định ngón sẽ gõ, sau đó lại nhìn lên màn hình rồi rê ngón tay đó vào phím cần gõ và gõ cái đốp một phát là được. Ví dụ khi gõ chữ c và x bạn thường không nhìn thấy 2 phím này khi đặt tay lên bàn phím, nếu chưa quen bạn mở tay ra nhìn thấy phím c thuộc ngón nào rồi thì lại đặt tay lại và rê ngón đó xuống mà không cần nhìn vào phím rồi gõ, gõ cho bằng được thì thôi

+ Tay vẫn luôn ở đúng vị trí, không ngón nào được gõ lấn sang vị trí của ngón khác.

Cứ tiếp tục luyện như vậy, gõ từng phím một cách cẩn thận, buộc các ngón tay lúc đầu còn ngượng ngịu, khó tuân theo phải thành thói quen, để sau này có thể gõ thoăn thoát như những người đánh máy chuyên nghiệp.

Lý do tại sao bạn nên học gõ 10 ngón theo YoORich

Tại sao phải học gõ 10 ngón
Tại sao phải học gõ 10 ngón

+ Giờ công ty nào cũng có máy tính, mà sử dụng máy tính đa phần là bàn phím và chuột, làm việc văn phòng thì đa phần là bàn phím. Bạn gõ chậm đồng nghĩa với chậm tiến độ làm việc.

+ Giúp tiết kiệm thời gian sống của bạn.

+ Cảm giác làm việc chuyên nghiệp hơn

+ Cảm thấy oách , vì 10 người dùng máy vi tính thì may ra có 1 người gõ được 10 ngón, nhanh và thành thạo do không có phương pháp luyện tập.

CoGiHay.com – Chúc bạn thành công, sớm gõ được 10 ngón