Cách tạo ảnh động gif từ video trên YouTube trực tuyến không cần phần mềm

CoGiHay.com – Bạn đang muốn tạo ảnh động (tạo ảnh gif) trích từ một video mà bạn thích trên YouTube nhưng lại ngại tải xuống và ngại dùng phần mềm? Giờ đây việc tạo ảnh gif ảnh động từ một video bất kỳ trên YouTube không thể dễ hơn với 2 cách tôi chia sẻ và hướng dẫn ở dưới đây. Bạn chỉ cần một đường truyền Internet, có sẵn video trên youtube bạn muốn tạo ảnh động là có thể thực hiện được rồi.

tạo ảnh động gif từ video youtube

Lưu ý: Cách tạo ảnh động, tạo ảnh gif dưới đây không áp dụng cho các bạn có video lưu trong máy hoặc hình ảnh mà chỉ áp dụng cho video trên YouTube.com mà thôi.

Cách tạo ảnh động, tạo ảnh gif từ video trên YouTube.com nhanh chóng không cần phần mềm

Mô tả: Hiện tại có nhiều cách tạo ảnh động, tạo ảnh gif từ youtube tuy nhiên bài này tôi chỉ giới thiệu 2 cách đơn giản nhất, dễ nhất và nhanh nhất để tạo ảnh động, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách đều được.

Cách 1: Sử dụng trang web GifYoutube.com để tạo ảnh gif từ YouTube

– Cách này đã có từ rất lâu rồi tuy nhiên chưa hẳn bạn đã biết, ví dụ bạn có một video với đường dẫn là “https://www.youtube.com/watch?v=VxvDVhjALoU” và bạn thấy có một chú chó biết chùi chân trước khi vào cửa cực dễ thương , bạn muốn tạo ảnh gif , tạo ảnh động để lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè thì bạn chỉ cần làm như sau:

– Bạn chỉ cần thêm vào trước địa chỉ youtube.com chữ gif tức là trang web lúc này thành: https://www.gifyoutube.com/watch?v=VxvDVhjALoU như ở hình dưới đây.

tạo ảnh động với youtube

– Sau đó bạn nhấn “Enter”, một trang web mới hiện ra như hình dưới đây:

chọn đoạn video youtube để tạo ảnh động gif

– Bạn nhấn vào vị trí bắt đầu tạo ảnh Gif trên video youtube, khi bạn chọn ở chỗ nào thì sẽ hiển thị ra ở dưới , như ở hình trên là giây thứ 0:18, điền nội dung bạn muốn hiển thị trên ảnh GIF, chọn độ dài ảnh gif bằng cách kéo điểm tròn màu xanh qua trái hoặc phải tùy ý, đơn vị tính bằng giây.

– Sau khi chọn được nội dung ưng ý bạn nhấn vào “CREATE GIF” để tạo ảnh động với video YouTube mà bạn muốn tạo. Bạn đợi một lúc “Creating…” chương trình sẽ hiển thị kết quả ảnh GIF vừa tạo cho bạn như ở hình dưới đây:

tạo ảnh động gif từ youtube hoàn tất

– Và đây là ảnh động mà tôi tạo được từ đoạn video trên youtube:

ảnh động youtube

Cách 2: Sử dụng tiện ích mà YouTube.com cung cấp để tạo ảnh Gif trực tiếp từ video youtube

ảnh gif youtube

Hiện tại cách tạo ảnh động với youtube này chưa được YOuTube công khai với các video khác cho nên tạm thời xóa bỏ. Tôi sẽ hướng dẫn sau khi YouTube phổ biến công cụ mới của YOuTube.

tạo ảnh gif với công cụ của youtube

Lưu ý khi : Tạo ảnh động, tạo ảnh gif với video trên Youtube

  • 1. Bạn sẽ bị giới hạn độ dài chuyển động của bức ảnh
  • 2. Bạn có thể lưu bức ảnh về bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn “Lưu Hình Ảnh Thành” hoặc mở hình ảnh trong tab mới rồi nhấn “Ctrl + S” để lưu ảnh về máy

CoGiHay.com – Chúc bạn thành công!