Hướng dẫn phát WIFI từ máy tính với My Public WiFi

Như các bạn đã biết, MyPublicWiFi là phần mềm có tính năng chia sẻ Wifi bằng cách biến Laptop thành công cụ phát Wifi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tiện ích này nhất là trong việc phát Wifi. Vì thế nên chủ đề chính của bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát Wifi trên Latop bằng phần mềm này.

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 1

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng, hay phần mềm để phát wifi thì MyPublicWiFi sẽ là một công cụ tuyệt vời nhất dành cho bạn đó! Bên dưới đây sẽ là thông tin chính về tiện ích MyPublicWiFi, các bạn hãy theo dõi để tiếp thu thêm nhiều tin tức chính của phần mềm này nhé.

Giới thiệu và Hướng dẫn tải cài đặt My Public WiFi cho PC

Bài viết này được thực hiện bởi các thành viên website Có Gì Hay, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin chính liên quan đến phần mềm My Public WiFi , đồng thời chỉ dẫn các bạn cách sử dụng, lấy link tải phần mềm này ở cuối bài viết.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Giới thiệu phần mềm phát wifi miễn phí từ máy tính – MyPublicWiFi

MyPublicWiFi phiên bản 5.1 là công cụ do Nhà phát hành TRUE Software sáng lập ra, đây là phần mềm cho phép người dùng chia sẻ kết nối Internet bằng cách tạo ra một điểm phát WiFi ảo mà các thiết bị khác có thể kết nối tới, dựa trên một quá trình xác thực an toàn.

Sử dụng MyPublicWiFi máy tính của bạn có thể phát WiFi cho nhiều thiết bị khác một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 2

Trong cuộc sống hiện đại ngày này, mạng internet, hay wifi sẽ là một thiết bị không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, Wifi đã trở thành một thiết bị không thể thiếu dành cho laptop và điện thoại di động, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn có Wifi để sử dụng đúng không nào?

Chỉ với một chiếc máy máy tính cắm sẵn dây mạng là chúng ta có thể phát wifi chia sẻ khắp nơi trong bán kính nhất định, nhưng để phát được, thì cần phải có một phần mềm phát wifi miễn phí để có thể chia sẻ mạng được. Và hôm nay, tôi sẽ chọn MyPublicWifi – Phần mềm phát wifi miễn phí từ máy tính.

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 3

Trình phát wifi miễn phí này tương thích với các dòng máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows phiên bản Windows Server 2008 R2, Windows 7/8/8.1/10. Từ đây, chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows của bạn sẽ được biến hóa thành điểm truy cập wifi không dây một cách dễ dàng hơn bằng cách sử dụng app My Public Wifi.

Vậy là giờ đây, bạn bè xung quanh bạn, hay bất cứ ai cũng có thể nhận được quyền truy cập, lướt internet thông qua mạng chia sẻ của bạn rồi nhé! Và chỉ với một phương pháp tuyệt vời để thiết lập những địa điểm truy cập internet tạm thời trong một căn phòng khách sạn, phòng họp, tại nhà hoặc các loại tương tự rồi.

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 4

My Public WiFi cho PC còn hỗ trợ đa ngôn ngữ để cho người dùng lựa chọn, phần mềm này còn dễ dàng quản lý các thiết bị kết nối đến điểm phát wifi của bạn như: Địa chỉ MAC hoặc Địa chỉ IP.

Cấu hình máy tính cài đặt phần mềm MyPublicWiFi bạn đọc có thể tham khảo:

– Windows 7 (32-bit + 64-bit)

– Windows 8 (32-bit + 64-bit)

– Windows 10 (32-bit + 64-bit)

– Windows Server 2008 R2

Là một phần mềm nhỏ gọn và phát Wifi khá rất tốt, mình đã test thử và thấy tốc độ khá ổn định đó.

Nếu như bạn chưa có phần mềm thì có thể tải phần mềm My Public WiFi tại đường link này: Tải My Public Wifi

Hướng dẫn phát WiFi trên Laptop với phần mềm MyPublicWiFi

Bước thứ nhất: Mọi người hãy nhấn vào tệp tin vừa tải về máy tính của mình theo đường link mà mình đã chia sẻ ở trên, sau đó nhấn chọn Next – > Chọn tiếp Next -> Đánh dấu tích vào ô Create a desktop icon để tạo biểu tượng phần mềm MyPublicWiFi bên ngoài màn hình Desktop của máy tính để giúp người dùng dễ dàng mở ứng dụng hơn trong quá trình sử dụng.

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 5

Bước thứ hai: Tại đây, lap top của bạn sẽ yêu cầu bạn Restart lại máy để hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm phát Wifi – MyPublicWiFi. Mọi người có thể khởi động lại máy tính của mình luôn bằng cách đánh dấu tick vào ô “Yes, restart the computer now”, hoặc các bạn cũng có thể nhấn vào dòng “No, I will reset the computer” để restart lại sau cũng được.

Thực hiện xong nhấn vào nút “Finish”:

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 6

Bước thứ ba: Hoàn tất quá trình cài đặt, biểu tượng của phần mềm MyPublicWiFi sẽ hiển thị mặc định ở ngoài Desktop như thế này:

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 7

Các bạn hãy nháy đúp chuột để mở chương trình lên nhé.

Bước thứ tư: Giao diện chính của trình phát wifi free trên laptop, PC My Public Wifi sẽ hiển thị như sau:

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 8

Tại phần Automatic Hospot configuration, mình yêu cầu người dùng hãy điền lại các thông tin để bảo mật hơn như:

+ Network name (SSID): Tên mạng WiFi mà bạn muốn tạo.

+ Network key: Bạn điền mật khẩu cho mạng wifi mới (mật khẩu yêu cầu bạn tạo phải trên 8 ký tự nhé).

Điền xong, chúng ta hãy nhấn chọn vào mục Setup and Start Hostpot để bắt đầu khởi tạo mạng mới:

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 9

Bước thứ năm: Tại bước này, các bạn hãy đợi một chút để chương trình hoàn tất quá trình tạo điểm phát wifi, trong quá trình chờ đợi nếu bạn thấy hiện lên dòng chữ “Stop Hostpot” như hình bên dưới là bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm MyPublicWifi rồi nha:

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 10

Trường hợp nếu các bạn muốn tiện ích này tự khởi động mỗi khi bật máy tính lên thì ở phần AUTO START hãy đánh dấu tích vào ô “MyPublicWiFi will be launched automatically on every system start”:

Cách phát WIFI trực tiếp từ máy tính với phần mềm My Public WiFi + Hình 11

Mách bạn: Với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ điện tử, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ phát wifi từ laptop cho các thiết bị di động, ngoài phần mềm MyPublicWifi ra, mọi người có thể tham khảo phần mềm Connectify, hay MaryFi hoặc mHotspot ở các bài viết liên quan nha.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để phát Wifi với phần mềm MyPublicWiFi rồi nha! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình, mình hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn! Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

CoGiHay.com – Chúc các bạn thành công!!!