Thả thính là gì? Thả thính trên Facebook như thế nào?

Thả Thính là gì nhỉ? Tự dưng thời gian gần đây đi đâu chỗ nào cũng chắc tới 2 từ “Thả thính” và phong trào thả thính trên mạng xã hội Facebook và Zalo… cơ mà lúc đầu mới nghe mình chưa hiểu được thực sự phong trào thả thính này là gì, chỉ nghĩ tới được cái hình ảnh người ta thả thính để câu cá thôi.

tìm hiểu thả thính là gì

Sau nhiều năm nghiên cứu, nhiều đêm không ngủ cuối cùng mình đã tìm hiểu được chính xác thì từ “Thả Thính” mà các em gái xinh đẹp, các tràng trai hot boy hay sử dụng khi nói chuyện với nhau và hiểu được bản chất của hành động “Thả thính” là gì. Chia sẻ luôn lên CoGiHay.com cho bạn nào chưa biết có thể hiểu rõ hơn về cụm từ này.

Giải nghĩ từ thả thính – Cách thả thính trên Facebook, Zalo

Chú ý: Facebook, Zalo thì thường có những trào lưu mới lạ và nghe có vẻ thú vị. Nhưng mọi người cũng nên cẩn thận trước phong trào thả thính này nha, có rất nhiều trai và gái đã mắc lừa khi rơi vào bẫy thính của người khác đấy.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Thả thính trên Facebook, Zalo là gì?

Với thế hệ 7x, 8x thì khi nhắc tới 2 từ “Thả thính” thì đa số sẽ thấy hình ảnh một chiếc te đánh tép với đầy thính ở trong được thả xuống ao, hồ để dụ và bắt tép hoặc người câu cá bằng lưỡi câu chùm cũng hay thả thính để dụ cá tới ăn. Bản chất của thả thính chính là đưa cho con cá con tép thức ăn ưa thích để chúng tới nơi mà mình muốn là chỗ cái te hoặc lưỡi câu sau đó thì bắt bắt bắt 😀

Vậy Thính là gì? Thính đúng nghĩa là mồi nhử tép, tôm cá phổ biến như là cám gạo rang thơm phức…

thả thính để bắt tép, tôm, bắt cá

Còn với giới trẻ ngày nay và nghĩa mà đa số báo đài nói tới thì thả thính là hành động sử dụng ngôn từ gợi mở hấp dẫn, khen ngợi người khác, nháy mắt đưa tình, đăng ảnh hấp dẫn, sexy xinh đẹp (ờ thì xài camera 360 là chính), thể hiện giàu sang v.v. nhằm thu hút người khác giới để người ta like, kết bạn, để người ta muốn được yêu, được gặp gỡ v.v.

Mục đích của việc thả thính

Với người làm kinh doanh buôn bán hoặc làm các trang tin tức video: Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trên Facebook có rất nhiều tin tức dạng nóng hổi giật gân hoặc sexy, những hình ảnh gợi cảm để thu hút người dùng click vào xem hoặc like, share v.v. Mục đích của họ là đánh vào sự tò mò và sở thích của người dùng để gia tăng sự ảnh hưởng của họ. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những tài khoản Facebook tưởng của một hot girl nào đó nhưng thực ra chỉ là tài khoản giả mạo mà thôi, đương nhiên bạn sẽ thấy số người kết bạn với tài khoản đó sẽ rất nhiều… đó là kết quả của quá trình trường kỳ “Thả thính”

thả thính gái xinh
Với tài khoản Facebook có một bức ảnh thế này thì sẽ sớm có nhiều tôm tép bu quanh thôi

Với nhiều chàng trai cô gái này ngay: Họ tích cực thả thính: gợi ý lời yêu thương, chăm chỉ nói chuyện tỏ vẻ quan tâm thích thú, đưa lời gợi ý mạnh dạn khiến đối phương cảm thấy rung động để rồi có thể là người thả thính tự thấy mình hấp dẫn, giỏi giang hoặc có thể chỉ là tiến tới một mối quan hệ mang tính chất lợi dụng v.v. có nhiều chàng trai và cô gái đã rơi vào bẫy thính của một cô gái hoặc chàng trai nào đó mà mục đích của họ là yêu nhiều để chọn 1.. thật đáng sợ phải không

Đấy là chưa nói tới việc mấy cô gái xinh đẹp thường thả thính để kiếm tiền ăn chơi, hoặc những chàng trai thả thính để kiếm gái qua đêm vậy.

Làm thế nào để thả thính

Thả thính không hẳn là xấu nếu biết áp dụng cách thả thính hiệu quả bạn sẽ vừa giúp mình giúp đời. Tuy nhiên tuyệt đối không nên thả thính nhằm mục đích không tốt nha.

Một số kỹ thuật thả thính trên Zalo hoặc Facebook mà các bạn gái có thể áp dụng:

cách thả thính của con gái
Đây là ảnh động về cách con gái thả thính

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hữu ích thì đừng ngại nhấn Like và Share để giúp CoGihay.com nhé!