Vi Diệu nghĩa là gì – Giải nghĩa từ Vi Diệu

Vi Diệu là gì? Giải nghĩa cụm từ Vi diệu.. Thật là vi diệu …

Cụm từ “Vi điệu” dạo này ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, các diễn đàn, blog website và thậm chí ngay cả trên các show truyền hình (Trấn thành và MC thách thức danh hài rất hay nói câu này)..

vi diệu là gì?

Tuy nhiên có thể mọi người cứ balo bla Vi diệu này vi diệu nọ nhưng chưa chắc đã hiểu được nghĩa chính xác của cụm từ này đâu nha. Chính Lan Anh cũng chỉ mang máng hiểu nghĩa của nó, vậy nên đã dành cả ngàn cả vạn giây để tìm hiểu nghĩa của từ Vi diệu. Và để giúp cho những ai cần tìm hiểu “Vi diệu là gì” CoGiHay.com xin phép được giải nghĩa như sau:

Vi Diệu là gì?

Chú ý: Không nên quá lạm dụng một câu nói nào đó quá nhiều, bạn sẽ bị người khác ghét đấy… lúc đầu nghe có vẻ hay, nhưng nghe lắm cũng chán bỏ xừ

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Vi diệu theo nghĩa hán việt và hán ngữ

Theo nghĩa hán Việt thì:

Vi ở đây nghĩa là nhỏ bé, tinh sảo, chi tiết, nhỏ nhẹ hoặc có thể dùng 2 từ tinh vi để diễn tả.

Diệu ở đây được hiểu là thần kỳ và tuyệt vời, tuyệt diệu, kỳ diệu

Còn Vi Diệu trong hán ngữ: Để chỉ một hành động, sự việc mang tính bí ẩn, đôi khi vi diệu dùng để chỉ 1 tình huống , cảnh tỉnh bí ẩn, thâm sâu khó đoán, cao siêu … lúc ấy người ta hay thốt lên “Thật là vi diệu…” (cái chứ vi nâng giọng cao lên chút)

Nghĩa từ Vi diệu theo dân mạng và các MC truyền hình hay dùng

“Vi diệu có nghĩa là” một hành động, một sự việc được thực hiện “Tinh vi một cách kì diệu”

Nôm na vậy thôi, ít ra đọc tới đây bạn cũng đã hiểu được Vi diệu là gì rồi, nếu mà còn chưa biết cả GATO là gìLOL là gì thì phải tìm hiểu luôn cho mới nghen!