Các tính năng mới của bút S Pen trên bộ đôi Galaxy Note 10

Bút cảm ứng S Pen 2019 là một trong những thiết bị mới nhất của Samsung trong năm nay đã được hãng nâng cấp lên một tầm cao mới, đi kèm theo bộ đôi smartphone Samsung Galaxy Note 10 plusSamsung Galaxy Note 10 sẽ là những tính năng được cải tiến mới mẻ hơn. Có thể kể đến tính năng điều khiển không chạm, tính năng chuyển chữ viết tay sang văn bản, …

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 1

Và nhiều tính năng mới hữu ích khác nữa mà có thể người dùng Samsung vẫn chưa hề khám phá được hết. Cho nên, trong bài viết này Có Gì Hay sẽ chia sẻ tới bạn đọc những tính năng mới của bút S Pen. Nếu các bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì có thể dành vài phút để tham khảo bài viết chi tiết hơn ở phần bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Những tính năng mới của bút S Pen trên bộ đôi Note 10

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của web COGIHAY.COM – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ đến bạn đọc những tính năng mới của chiếc bút cảm ứng S Pen trên dòng máy Samsung Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+. Xin mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin ở các phần sau đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Vài điều cần biết về bút Stylus

Bút cảm ứng S Pen hay còn có tên gọi khác nữa là bút Stylus. Sản phẩm này được xem là “linh hồn” của dòng Galaxy Note trong suốt 8 năm qua, vì thế khi dòng Galaxy Note mới năm 2019 được ra mắt thì đó cũng là một trong những thiết bị tuyệt vời được trang bị những nâng cấp đáng giá nhất.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 2

Được kế thừa nhiều tính năng xuất sắc của đàn anh Samsung Galaxy Note 9 như: chụp hình bằng S Pen, hỗ trợ thuyết trình, ghi chú nhanh, khởi động nhanh máy ảnh, … Samsung Galaxy Note10/ 10 Plus năm nay sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm viết vẽ, đồng thời nâng cấp S Pen lên một tầm cao mới với tính năng điều khiển S Pen không chạm và chuyển chữ viết tay sang văn bản.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 3

Cụ thể hơn thì chiếc bút S-Pen năm nay hỗ trợ những tính năng điều khiển từ xa, điều khiển bằng các thao tác cử chỉ mà không cần chạm bút vào màn hình nhờ được tích hợp thêm cảm biến chuyển động 6 chiều, bao gồm cả gia tốc kế và con quay hồi chuyển, cho phép nó xác định cách thức nó được giữ và theo hướng nào trong không gian mà nó được di chuyển.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 4

Việc bút cử chỉ S Pen được cải tiến có thể giúp người dùng sử dụng linh hoạt hơn trong việc điều khiển máy ảnh, chuyển đổi giữa các camera, xoay nhiều hướng, zoom phóng to, thu nhỏ, v.v.

TÓM LẠI: Bút cảm ứng S Pen trên Galaxy Note 10/Note 10+ bao gồm một hệ thống quang học với thấu kính và cảm biến hình ảnh được định cấu hình nhằm chuyển đổi tín hiệu hình ảnh của ánh sáng truyền qua thành tín hiệu điện.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 5

BÚT S PEN TƯƠNG TÍCH VỚI ỨNG DỤNG NÀO? Hiện tại, bút cử chỉ S Pen trên bộ đôi Note 10 hoạt động tốt nhất với ứng dụng camera.

Những tính năng mới của bút S Pen trên Note 10, Note 10 Plus

1. CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU THÀNH VĂN BẢN

Chúng ta có thể sử dụng bút S Pen trên bộ đôi Note 10 để chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản. Cách thực hiện chuyển đổi rất dễ dàng, các bạn chỉ cần vào trong ứng dụng Samsung Notes được cài sẵn trên máy rồi nhẹ nhàng chạm ngón tay vào vùng chữ viết để thực hiện việc viết chữ, và ngay lập tức sau đó hệ thống sẽ chuyển chữ viết tay mà bạn vừa thực hiện thành dạng văn bản. Thế là các bạn đã có một bản bản bản hoàn chỉnh nhất có thể rồi nhé.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 6

Tính năng này được đánh giá là cực kỳ thông minh và hữu ích trong công việc sáng tạo, vẽ vời trên dòng Samsung Galaxy Note 10 & Galaxy Note 10+.

Nhưng có một điểm mà người dùng Việt đang mong chờ đó chính là việc chuyển đổi ký tự tiếng Việt có dấu. Hiện tại người dùng Việt chỉ có thể chuyển đổi được chữ viết thành văn bản dạng không dấu thôi. Tuy nhiên, có thể trong một thời gian gần nhất Hãng Samsung sẽ hỗ trợ Tiếng Việt có dấu trong các bản cập nhật tới để hỗ trợ chúng ta.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 7

2. VẼ STICKER VUI NHỘN BẰNG AR DOODLE

AR Doodle là một tính năng mới trên bộ đôi Note 10 năm nay, đây là tính năng giải trí vui nhộn với bút cảm ứng Stylus.

Nếu bạn muốn giải trí với tính năng này hoặc bạn là người thích sử dụng những filter ngộ nghĩnh trên các ứng dụng chụp ảnh thì AR Doodle cũng tương tự như vậy, nhưng ở đây chỉ khác chính bạn mới là người có quyền tự tạo cho mình những filter đó.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 8

Muốn sử dụng tính năng Ar Doodle, các bạn hãy rút bút S Pen ra khỏi máy, ở trong giao diện menu, các bạn hãy chọn vào mục “AR Doodle/Vẽ tay AR”. Khi đó, giao diện app camera sẽ hiển thỉ a với hai tùy chọn để bạn thỏa thích vẽ trên ‘Mặt or Mọi nơi’.

Trường hợp bạn chọn “MẶT” tính năng này sẽ cho phép bạn vẽ sticker lên mặt của một người nào đó và ghi hình lại. Có thể bạn đang lo lắng vì không nhận diện được khuôn mặt? Nhưng không, công nghệ nhận diện khuôn mặt của tính năng này đã được nâng cấp, những sticker này sẽ luôn theo sát khuôn mặt bạn kể cả khi di chuyển camera.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 9

Giờ đây, nhờ có chiếc bút cử chỉ S Pen này, các bạn có thể cho ra được những tấm hình ngộ nghĩ, đáng yêu nhất khi chụp ảnh cùng bạn bè, người thân của mình rồi nha.

3. ĐIỀU KHIỂN CỬ CHỈ – AIR ACTION

Khi bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 năm 2019 được ra mắt thì chiếc bút S Pen đi kèm theo cũng được nâng cấp hơn hẳn so với đàn anh ở đời trước.

Trên cây bút cảm ứng mới năm 2019, hãng SAMSUNG đã bổ sung thêm Accelerometer (gia tốc kế) và Gyroscope (con hồi quay chuyển) vào chiếc bút S Pen của bộ đôi Note 10. Nhờ sự có mặt của các cảm biến này, người dùng từ nay có thể điều khiển từ xa, cực kì tiện lợi và hữu ích…

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 10

Dựa theo thực tế thử nghiệm thì chiếc bút cảm ứng S Pen này có khả năng điều khiển từ xa với ứng dụng Camera. Các bạn có thể chuyển đổi giữa camera chính và camera selfie; chuyển đổi chế độ chụp hình phóng to & thu nhỏ. Hoặc trên ứng dụng nghe nhạc, bạn cũng có thể tăng, giảm âm lượng và chuyển đổi bài hát từ xa…

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 11

Ngoài những ứng dụng kể trên, bút S Pen còn tương thích trong việc điều khiển từ xa dựa vào nhu cầu mong muốn của bản thân trên các ứng dụng khác như: Bộ sưu tập ảnh. Ghi chú, đồng hồ, ghi âm, trình duyệt web, thuyết trình PowerPoint, v.v.

Các tính năng mới của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 10 +, Note 10 + Hình 12

▶️ THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT: Cách sử dụng bút S-Pen trên Galaxy Note 10/Note 10+ điều khiển từ xa

LỜI KẾT

Vậy là trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc thông tin về bút cảm ứng Stylus và những tính năng mới của chiếc bút ‘thần kỳ’ này trên bộ đôi Galaxy Note 10 & Galaxy Note 10+. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây của mình. Cá nhân mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với mọi người!

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nha!

Có Gì Hay – Chúc bạn thành công!