Cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất

Facebook hiện là trang mạng xã hội hàng đầu thế giới và có số lượng người sử dụng mạng xã hội này vô cùng lớn. Tuy nhiên, khi sử dụng facebook, trong thế giảo ảo này, đang tồn tại rất nhiều mối nguy hiểm đang chực chờ sự sơ hở từ phía người dùng, và những người nổi tiếng cũng không ngoại lệ.

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 1

Những kẻ xấu này thường thực hiện các hành vi phạm tội, từ đánh cắp dữ liệu cá nhân, lây nhiễm mã độc, lừa đảo, phát tán nội dung “đen” hoặc sử dụng nội dung đó để bêu rếu, dọa nạt, tống tiền người dùng facebook… Vì vậy, thông qua bài viết này, chủ đề chính mà website Cogihay.com muốn đề cập đến đó chính là Hướng dẫn người dùng cách báo cáo Report Facebook giả mạo, giả danh lừa đảo nhanh nhất.

Giới thiệu và Cách Report Facebook giả mạo

Tiếp theo, bên dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và chỉ dẫn các bạn đọc cách báo cáo tài khoản Facebook giả mạo, Report nick Facebook mạo danh, báo cáo trang FanPage Facebook lừa đảo, không phải tài khoản fb chính chủ.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Facebook và những mặt tích cực, tiêu cực

Ngoài việc sử dụng tài khoản Facebook cá nhân ra thì FanPage Facebook hiện cũng không còn xa lạ đối với người dùng nữa rồi, bởi hiện tại đang có rất nhiều người thường sử dụng fanpage để bán hàng online, quảng cáo sản phẩm, hoặc dùng để giao lưu, post bài hay cho nhiều người đọc.

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 2

Bên cạnh những mặt tích cực của mạng xã hội Facebook / FanPage facebook mang lại cho người dùng ra, chúng ta cũng không tránh khỏi một số mặt tiêu cực như bị hack nick facebook, bị chiếm đoạt tài khoản facebook, hack fanpage facebook…

Những việc làm này thường là phạm pháp, và những tên xấu, những kẻ hacker này thường dùng facebook như một công cụ giả mạo, giả danh cá nhân để lừa đảo, tống tiền, và làm những điều xấu.

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 3

Cho nên khi mọi người phát hiện ra một tài khoản fb nào đó dùng tên giả mạo, hoặc giả danh người khác, giả danh bạn bè, người thân, thì các bạn nên báo cáo tài khoản đó. Cách Report nick Facebook mạo danh không quá khó khăn, chỉ cần các bạn thực hiện theo các thao tác chỉ dẫn của mình ở bên dưới đây là bạn đã giúp được bạn bè, người thân của mình lấy lại được fb cá nhân cũng như tránh khỏi tình trạng bị người khác mạo danh thực hiện các việc xấu rồi đó nha.

Cách báo cáo fanpage Facebook giả mạo

Bước thứ nhất: Ở Facebook, các bạn hãy tìm tên trang page đang giả mạo mà bạn cần báo cáo, sau khi tìm kiếm xong trang fanpage facebook cần report, mọi người hãy tìm đến dấu BA CHẤM (1) nằm ngang kế bên mục CHIA SẺ rồi nhấn chọn vào mục “Gửi phản hồi hoặc báo cáo Trang này” (2):

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 4

Bước thứ hai: Tại pop up “Gửi phản hồi về Trang này” các bạn hãy đánh dấu tick vào ô “Gian lận hoặc lừa đảo” (3) rồi nhấn chọn tiếp vào “Trang giả” (4) thực hiện xong hãy nhấn chọn vào nút GỬI (5) để gửi báo cáo fanpage.

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 5

Bước cuối cùng: Một giao diện nhỏ hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào nút XONG để hoàn tất việc báo cáo có kẻ xấu mạo danh FanPage facebook:

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 6

Cách Report nick Facebook mạo danh, Facebook cá nhân không chính chủ

Tài khoản facebook cá nhân cũng là một trong những miếng mồi ngon cho những tên hacker chuyên nghiệp. Chúng ta dễ dàng nhận ra nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam có lượng người theo dõi lớn, họ thường là miếng mồi ngon của giới hacker, một khi bị hack nick họ sẽ phải bỏ ra vài triệu cho đến vài chục triệu để lấy lại tài khoản Facebook tùy thuộc vào mức độ HOT của tài khoản fb đó, điển hình là Ca sĩ Đức Phúc, Đại Nhân, người mẫu – travel blogger Trần Quang Đại, Hồ Ngọc Hà, hot girl Khả Ngân, người đẹp Hạ Vi, v.v.

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 7

Còn trường hợp bị giả mạo facebook chính chủ, các bạn sẽ không biết bản thân mình sẽ bị nick facebook ảo bôi nhọ danh dự của bạn đến mức độ nào đâu, cho nên nếu các bạn có phát hiện người nào đó giả mạo bạn, hoặc giả danh bạn bè, người thân thì các bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây để báo cáo tài khoản FB giả danh:

Bước 1: Mọi người hãy tìm đến trang cá nhân của tài khoản lập nick Facebook ảo, giả danh, tại giao diện chính hãy nhấn chọn vào mục Ba chấm nằm ngang (1) rồi tiếp đó hãy chọn phần “Gửi phản hồi hoặc báo cáo trang cá nhân này…” (2):

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 8

Bước 2: Sau đó, một hộp thoại khác sẽ hiện ra, tại đây mọi người hãy chọn 1 trong những mục: Giả mạo người khác, Tài khoản giả mạo, Tên giả mạo, Đăng nhập nội dung không phù hợp, Tôi muốn giúp đỡ,…

Ở bài hướng dẫn này, mình sẽ chọn vào mục “Giả mạo người khác” (3), chọn xong mình sẽ đưa ra đối tượng giả mạo là TÔI (4) => Rồi mình sẽ nhấn chọn nút GỬI (5):

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 9

Bước cuối cùng: Các bạn hãy chọn vào mục “Báo cáo trang cá nhân” (6) và nhấn XONG (7) để hoàn thành báo cáo nick facebook giả mạo.

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 10

Report nick Facebook giả khi bạn không sử dụng tài khoản Facebook:

Một số người sẽ rơi vào trường hợp họ không sử dụng bất cứ tài khoản Facebook nào cả, và họ sẽ bị người khác sẽ giả danh chính chủ rồi lập một tài khoản Facebok mạo danh.

Khi chính bạn hoặc bạn bè của bạn không hề chơi Facebok và bạn phát hiện có kẻ xấu mạo danh thì các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mọi người hãy nhấn vào đây.

Tại giao diện trang Báo cáo tài khoản Facebok giả mạo, các bạn hãy lựa chọn một trong ba trường hợp mà bạn đang gặp phải đã được liệt kê ở đó bằng cách đánh dấu tick vào ô hình tròn, ở bài viết này mình sẽ lựa chọn trường hợp “Ai đó đã tạo một tài khoản mạo danh tôi hoặc một người bạn”.

Bước 2: Ở bước này, vì bạn không hề chơi hoặc sử dụng tài khoản Facebok cho nên các bạn hãy tick vào mục KHÔNG khi được hỏi “Bạn có tài khoản Facebok không?”.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ được hỏi “Có phải tài khoản này đang mạo danh bạn hay không?”, người dùng fb hãy nhấn chọn “Vâng, tôi là người đang bị mạo danh”:

Ba bước đầu tiên thực hiện đều được tóm gọn lại ở hình ảnh minh họa sau đây, các bạn có thể tham khảo qua:

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 11

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3, các bạn sẽ nhìn thấy một mục yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Họ tên đầy đủ, Địa chỉ email liên hệ, Tên đầy đủ trên trang cá nhân của kẻ mạo danh, Số điện thoại or Email của kẻ mạo danh được liệt kê trong trang facebook cá nhân, liên kết đường link url của kẻ mạo danh, tải lên các giấy tờ tùy thân, …

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 12

Bước cuối cùng: Nếu cần thiết các bạn có thể điền thêm thông tin bổ sung nữa nha, thực hiện công việc điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu, các bạn hãy nhấn chọn vào nút GỬI ở phần cuối cùng để hệ thống tiến hành báo cáo tài khoản facebook giả danh.

Mách bạn cách báo cáo Report Facebook giả mạo, lừa đảo nhanh nhất + Hình 13

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ các cách để bạn report, báo cáo những tài khoản Facebok giả danh bạn, giả mạo bạn bè, người thân với những trường hợp người thân, bạn bè của bạn có người sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook và không sử dụng mạng Facebok rồi nha.

Cogihay.com – Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, chúng tôi hy vọng bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho các bạn. Mong bạn sẽ biết sử dụng Facebook đúng cách. Đừng quên nhấn nút LIKE & SHARE bài viết để bạn bè tham khảo nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!