Cách đăng ký Website, Blog miễn phí với Blogger

Bạn đang cần một website miễn phí để bán hàng, hay bạn đang cần tạo một website miễn phí dễ sử dụng để quảng bá hình ảnh công ty, xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ những kiến thức của mình với mọi người.

Cách đăng ký website/blog miễn phí với Blogger

Hãy đăng ký ngay một website hoàn toàn miễn phí trên Blogger, một dịch vụ cung cấp blogger miễn phí, chất lượng cao của Google. Thật tuyệt phải không nào. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé:

Hướng dẫn đăng ký website miễn phí với Blogger, Blogspot

Chú ý: Trong bài tôi có sử dụng 2 từ là Blogger và Blogspot thì đây đều là tên gọi của dịch vụ website miễn phí của Google mà tôi đang giới thiệu cho bạn. Cúng là cùng 1 dịch vụ nhé. Blogspot là dịch vụ blog tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng làm website thông thường.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Website tạo trên Blogger có ưu điểm gì?

Không giống các trang cung cấp website bán hàng miễn phí khác họ chỉ cho bạn sử dụng những tính năng giới hạn với băng thông ít ỏi, khi bạn sử dụng website của Blogger, bạn sẽ được miễn phí tất cả các chức năng, đồng thời được sử dụng băng thông không giới hạn.

Bạn cũng được miễn phí 1 tên miền có dạng: hotrocogihay.blogspot.com (hotrocogihay là tên mà tôi đã chọn, bạn phải chọn một tên khác phù hợp nhu cầu của bạn, đương nhiên là phải là tên website chưa có ai đặt rồi)

Upload ảnh thoải mái mà không lo thiếu dung lượng.

Cả triệu lượt truy cập mỗi ngày cũng không lo website bị chết.

Các vấn đề liên quan tới hacker phá web giờ đây bạn cũng không cần phải lo lắng nữa.

Hoàn toàn có thể sử dụng tên miền tùy chỉnh dạng: cogihay.com (ví dụ thôi nha, tên miền phải do bạn tự chọn) nếu bạn muốn mua

mẫu website bán hàng miễn phí blogger
Đây là một website bán quần áo làm bằng Blogger miễn phí

Những ai nên tạo website với blogger, blogspot của Google

– Người bán hàng trên Facebook: Hiện tại khá nhiều người chọn bán hàng trên Facebook, Zalo. Tuy nhiên sau một thời gian lượng ảnh tăng lên, các mặt hàng gia tăng bạn sẽ rất khó để kiểm soát hàng tồn cũng như giới thiệu chỉnh chu hơn về sản phẩm. Lúc này bạn cần một website để đăng toàn bộ sản phẩm và thông tin về sản phẩm ấy.

+ Bạn cũng có thể sử dụng link website để đăng lên Facebook nhằm tiết kiệm thời gian và trở nên chuyên nghiệp hơn.

– Công ty nhỏ, tổ chức, nhóm: Nếu công ty bạn còn nhỏ, việc kinh doanh của bạn mới bắt đầu và chưa có kinh phí để xây dựng website chuyên nghiệp thì đây là lựa chọn hoàn toàn hợp lý và đúng đắn để có được một website chất lượng, miễn phí và được google ưu ái.

– Các cá nhân muốn chia sẻ kiến thức, muốn viết báo làm trang tin tức đều có thể sử dụng dịch vụ blogspot để tạo blog cá nhân của mình.

Cách đăng ký website trên BlogSpot

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký website miễn phí blogger.com, bằng cách nhấn vào link dưới đây:

http://blogger.com

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google, Gmail của bạn (Nếu chưa có tài khoản Gmail bạn có thể đăng ký gmail theo hướng dẫn ở đây)

đăng nhập vào blogspot

– Bây giờ bạn nhấn vào “Tiếp tục với Blogger” khi cửa sổ “Xác nhận hồ sơ của bạn” hiện ra

xác nhận hồ sơ blogspot

Bước 2: Tạo một website/blog mới

Sau khi xong bước 1, bạn sẽ thấy một giao diện như hình dưới đây. Bạn nhấn vào “Blog mới” để bắt đầu tạo website miễn phí của Google:

tạo website miễn phí mới với Google

Khi nhấn vào “Blog mới“, một hộp thoại “Tạo blog mới” sẽ hiện ra bạn cần phải làm 3 việc:

1. Chọn tiêu đề cho Website, là tên cửa hàng, tên công ty hoặc bất kể tên gì bạn muốn. Lưu ý chọn ngắn gọn súc tích chút nha

2. Địa chỉ, đây là địa chỉ website của bạn, hoàn toàn miễn phí dưới dạng hotrocogihay.blogspot.com, bạn phải chọn được tên mà chưa có ai chọn nha. Nếu có người đăng ký rồi thì phải chọn domain khác.

tạo blog miễn phí với Google

3. Chọn giao diện “Mẫu” cho website của bạn. Cứ chọn tạm một mẫu đơn giản nào đó, sau này bạn có thể cài các mẫu giao diện đẹp hơn cho website sau.

Sau khi chọn xong bạn nhấn nút “Tạo Blog!” để đăng ký tạo website của bạn.

Sau khi tạo xong bạn sẽ thấy được trang quản lý website miễn phí của Google – Blogspot như sau:

trang quản lý website miễn phí của blogger

Bước 3: Cài đặt cấu hình, đăng bài trên website/ blog miễn phí của Google

Việc cài đặt cấu hình, đăng bài trên website vừa tạo cũng khá đơn giản, vì giao diện sử dụng toàn tiếng việt nên bạn có thể tự mày mò.

Tuy nhiên những tùy chỉnh nâng cao như: Thay giao diện blogspot, cấu hình SEO, cách quảng bá website, thay logo font chữ , cách đăng bài đẹp thì có thể tìm trên Google có rất nhiều bài hướng dẫn nâng cao hoặc có thể xem các hướng dẫn của cogihay.com ở đây

Chúc bạn thành công!