Cách Nạp Tiền Điện Thoại Từ Vietinbank iPay Và ACB Online

Hướng dẫn chi tiết cách nạp tiền điện thoại di động trực tuyến thông qua website của ngân hàng Vietinbank iPayACB Online. Bạn biết đó khi mà điện thoại hết tiền, lúc này là nửa đêm làm thế nào để mua thẻ nạp tiền điện thoại đây? Những lúc này chức năng nạp tiền điện thoại sẵn có trên các trang quản lý tài khoản của ngân hàng Vietinbank hoặc ACB là vô cùng hữu ích.

Cách nạp điện thoại từ Vietinbank và ACB

Quá trình nạp tiền điện thoại di động thông qua Vietinbank iPay hay dịch vụ ngân hàng trực tuyến ACB Online diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản, có thể thực hiện trên ngay chiếc điện thoại của bạn chỉ cần điện thoại còn 3G hoặc Wifi Internet, bạn sẽ không mất thời gian để ra quán mua thẻ hay nhờ vả ai nữa, thật tiện phải không nào.

Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại bằng ngân hàng điện tử Vietinbank và ACB Online

Đây thực sự là một chức năng rất hữu ích bạn có thể tìm thấy trên các ngân hàng như Vietinbank, ACB, Vietcombank v.v. tuy nhiên hôm nay mới nạp từ 2 ngân hàng Vietinbank với ACB thôi nên trong bài này sẽ chỉ đề cập tới Vietinbank và ACB, bạn dùng ngân hàng khác thì có thể tự tìm hiểu trong trang quản lý tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn nha.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Nạp tiền điện thoại trực tuyến với Vietinbank iPay Online

Nói về tốc độ nạp tiền thì Vietinbank mình thấy là nhanh nhất, thời gian từ lúc nhấn Confirm xác nhận giao dịch cho tới lúc nhận được thông báo nạp tiền thành công trên điện thoại gần như là ngay lập tức hoặc chỉ 1-2 giây mà thôi cho nên mình rất hay nạp tiền điện thoại qua Vietinbank mỗi khi cần gấp.

Các bước nạp tiền điện thoại trực tuyến qua Vietinbank iPay như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Vietinbank iPay

Bạn truy cập vào đường link sau để đăng nhập Vietinbank iPay:

https://ebanking.vietinbank.vn

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào rồi nhấn “Sign in”

đăng nhập vào Vietinbank iPay

Bước 2: Truy cập vào phần nạp tiền di động trả trước bằng cách vào “Thanh toán hóa đơn” rồi vào phần “Nạp tiền di động trả trước”

vào mục nạp tiền di động trả trước

Bước 3: Tiếp theo chọn tài khoản trích tiền, nhập số điện thoại cần nạp tiền và số tiền cần nạp rồi nhấn “Continue” hoặc “Tiếp tục”

Nhập số điện thoại cần nạp tiền

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào “Confirm” hoặc “Xác nhận” để xác nhận thông tin nạp tiền điện thoại một lần nữa.

xác nhận thông tin nạp tiền điện thoại trên mạng

Bước 5: Sau bước 4 bạn sẽ tới bước xác thực tài khoản bằng mã OTP gửi vào điện thoại, lúc này bạn sẽ phải nhấn “Send Code to Mobile Number” hay “Gửi mã vào số điện thoại” để nhận mã OTP

Gửi mã OTP

Bước 6: Sau khi bạn nhận được mã OTP vào số điện thoại đã đăng ký với Vietinbank bạn nhập vào phần SMS Authentical và nhấn Submit để thực hiện nạp tiền vào số di động.

nhập mã OTP để nạp tiền di động trên Vietinbank

Nạp tiền điện thoại trực tuyến với ACB Online

Xét về tốc độ nạp tiền điện thoại của ACB Online với Vietinbank thì ACB kém hơn chút vì thời gian khi CoGiHay.com nạp thấy là tiền không bị trừ ngay sau khi hoàn thành giao dịch và mất tầm 30 giây tới 1 phút mới nhận được tiền vào điện thoại, tuy nhiên nếu bạn không có Vietinbank iPay thì đợi 30 giây một phút cũng chẳng nhằm nhò gì so với tình trạng cháy tài khoản điện thoại và không có để gọi cho khách hàng hay bạn gái, vì vậy cứ nạp thôi.

Bước 1: Đăng nhập vào ACB Online bằng cách vào đường dẫn sau đây:

https://online.acb.com.vn

Nhấn vào nút “Đăng nhập” và nhập tài khoản, mật khẩu để đăng nhập vào ACB Online.

đăng nhập vào acb online

Bước 2: Để vào chỗ nạp tiền di động trả trước bạn nhấn vào phần “Thanh toán dịch vụ” rồi chọn “Nạp tiền ĐTDĐ trả trước” như hình dưới dây:

vào phần Nạp tiền ĐTDĐ trả trước

Bước 3: Tới phần “Thông tin nạp tiền cho thuê bao trả trước” bạn điền đầy đủ các thông tin gồm tài khoản trích tiền, nhà cung cấp dịch vụ, nhập số điện thoại, mệnh giá thẻ.

nhập thông tin nạp tiền điện thoại trên ACB Online

Tại phần phương thức xác thực bạn chọn gói bạc (mật khẩu tĩnh + OTP SMS) rồi nhấn vào “Đồng ý”.

Bước 4: Tại phần tiếp theo bạn nhập lại mật khẩu và đợi ngân hàng gửi mã OTP vào di động rồi nhập mã OTP vào, sau đó nhấn “Xác nhận” để thực hiện nạp tiền di động.

nhập mật khẩu và mã OTP để nạp tiền điện thoại di động ACB

Như đã nói ở trên bạn hãy đợi một lát trong vòng 1 phút sẽ nhận được tiền vào điện thoại mà bạn đang nạp.

Điểm trừ khi nạp tiền điện thoại di động trả trước trên Vietinbank và ACB

Tiện lợi là vậy, tuy nhiên chỉ nên nạp tiền điện thoại qua Vietinbank iPay hay ACB online khi cần gấp và chỉ nạp với mệnh giá nhỏ thôi, bởi vì không được chiết khấu, thông thường mình hay nạp tiền vào tài khoản Bảo Kim để nạp tiền vì ở đây được chiết khấu khá là cao. Tuy nhiên nếu bạn vẫn quen với việc mua thẻ điện thoại không được chiết khấu và ngại mở thêm tài khoản bảo kim thì Vietinbank iPay và ACB Online vẫn là lựa chọn hoàn hảo để nạp tiền điện thoại.

À còn một điều nữa, ngoài nạp tiền điện thoại di động ra Vietinbank và ACB còn cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện, tiền nước online trên mạng nữa đấy, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sau nhé.

Chúc bạn tự nạp tiền di động trực tuyến thành công!