Cách sử dụng Vietinbank iPay – Chuyển tiền với Vietinbank iPay

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ ngân hàng trực tuyến Vietinbank iPay của ngân hàng Công Thương Vietinbank. Hướng dẫn bạn cách đăng nhập vào Vietinbank iPay, cách sử dụng ipay vietinbank để kiểm tra thông tin tài khoản, cách chuyển tiền ebanking vietinbank qua ipay.

Cách sử dụng Vietinbank iPay

Ngày nay thương mại điện tử phát triển việc mua bán trực tuyến đang rất phổ biến, việc sở hữu tài khoản ngân hàng càng ngày càng nhiều nên nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như vietinbank ipay là tất yếu, hãy theo dõi bài viết để biết cách sử dụng Vietinbank iPay nha.

Hướng dẫn sử dụng Vietinbank iPay để kiểm tra tìa khoản và chuyển tiền

Chú ý: Để sử dụng được vietinbank ipay bạn cần phải có một tài khoản Vietinbank và tài khoản của bạn phải đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay, các tài khoản mới mở nếu không yêu cầu mở thêm vietinbank ipay sẽ không thể sử dụng ipay để giao dịch.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Xem hướng dẫn sử dụng Vietinbank iPay giao diện mới

Làm thế nào để đăng ký Vietinbank iPay?

Khi đăng ký tài khoản Vietinbank mới:

– Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Vietinbank iPay đầu số 711AB (tài khoản ATM) hoặc 10101 (Tài khoản CA)

– Sau đó bạn yêu cầu nhân viên giao dịch vietinbank mở thêm tài khoản Vietinbank iPay nữa là xong. Lưu ý bạn sẽ cần phải có một tài khoản email để ngân hàng vietinbank gửi thông tin đăng nhập vào ipay cho bạn – xem cách đăng ký gmail tại đây

– Trong ngày hoặc 1 vài ngày khi nhận được email thông tin đăng nhập tài khoản Vietinbank ipay là bạn có thể sử dụng được.

đăng ký vietinbank ipay

Với tài khoản Vietinbank cũ:

– Bạn mang chứng minh thư ra quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên giao dịch mở tài khoản Vietinbank iPay tích hợp với tài khoản ngân hàng mà bạn đã có, sau khi hoàn thành thủ tục điền thông tin + email quản lý tài khoản bạn về nhà đợi ngân hàng gửi thông tin đăng nhập là xong.

Cách đăng nhập Vietinbank iPay

Bước 1: Truy cập vào trang chủ ipay vietinbank theo địa chỉ

https://ebanking.vietinbank.vn

Giao diện đăng nhập Vietinbank iPay hiện ra như sau:

giao diện đăng nhập vietinbank ipay

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin bao gồm tên đăng đăng nhập và mật khẩu mà bạn được Vietinbank cấp qua email vào phần “Đăng nhập vào Vietinbank iPay

điền thông tin đăng nhập Vietinbank ipay

Sau khi điền đủ thông tin nhấn vào nút màu xanh dương có hình cái khóa ở dưới để đăng nhập vào Vietinbank ipay.

Trang thông tin tài khoản Vietinbank hiện ra như sau:

đăng nhập vietinbank thành công

Xem chi tiết thông tin tài khoản Vietinbank iPay

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Vietinbank iPay bạn sẽ thấy số dư cuối của tài khoản ngân hàng Vietinbank của bạn, để xem chi tiết hơn nữa bạn kích chuột vào số tài khoản tương ứng:

xem chi tiết thông tin tài khoản

Vào phần lịch sử giao dịch bạn sẽ thấy danh sách các giao dịch gần đây của tài khoản Vietinbank bạn đang sử dụng:

xem danh sách giao dịch vietinbank ipay

Cách chuyển tiền với Vietinbank iPay

1. Nếu muốn chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietinbank:

Đầu tiên bạn nhìn vào danh sách công cụ hình vuông nhiều màu sắc ở trên bạn sẽ thấy mục “Chuyển khoản trong hệ thống” hãy nhấn vào nút đó để bắt đầu chuyển khoản trong hệ thống:

sử dụng vietinbank ipay để chuyển khoản vietinbank

Tiếp đến trong mục chuyển khoản trong hệ thống bạn thực hiện “Chọn tài khoản” [1], Chọn số tài khoản người nhận [2] , số tiền cần chuyển [3] , nội dung chuyển khoản:

chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietinbank

Sau đó nhấn vào nút “Chấp Nhận” [4]

Sau khi nhấn chấp nhận bạn sẽ được hỏi mã OTP (ngân hàng sẽ gửi một mã xác nhận vào di động của bạn để đảm bảo an toàn).

2. Nếu muốn chuyển từ Vietinbank sang ngân hàng khác

Có 2 cách để chuyển khoản từ Vietinbank sang ngân hàng khác: 1 là thông qua số tài khoản ngân hàng khác, 2 là chuyển vào số thẻ của ngân hàng khác – chuyển vào số thẻ chỉ áp dụng được cho một số ngân hàng và chỉ sử dụng cho tài khoản 711AB mà thôi. Do đó bài này mình sẽ hướng dẫn cách phổ biến nhất là chuyển vào số tài khoản ngân hàng khác.

Nhấn vào biểu tượng hình vuông xanh lá trong iPay:

chuyển khoản ngoài ngân hàng bằng vietinbank ipay

Trong phần “Chuyển khoản ngoài hệ thống đến số tài khoản” bạn chọn tài khoản chuyển, điền số tài khoản người nhận, tên người nhận không dấu ở phần “người thụ hưởng” , tìm ngân hàng nhận trong mục “Ngân hàng nhận” sau đó nhấn Chấp nhận:

điền thông tin chuyển khoản ngân hàng

Sau khi nhấn “Chấp nhận” bạn sẽ phải cập nhật thêm Tỉnh/Thành phố , chi nhánh ngân hàng tài khoản nhận, số tiền chuyển và nội dung chuyển khoản:

điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng người nhận

Sau đó nhấn “Chấp nhận” một lần nữa bạn sẽ được hỏi mã OTP để xác minh giao dịch, khi vietinbank ipay gửi mã OTP về điện thoại của bạn hãy nhập vào ipay để hoàn tất chuyển tiền ra ngoài Vietinbank thông qua vietinbank ipay online.

Hy vọng với hướng dẫn trên của cogihay.com bạn đã biết cách sử dụng vietinbank ipay cơ bản, còn rất nhiều tiện ích tài chính khác mà ipay cung cấp bạn có thể xem ở phần bài viết liên quan.