Cách ghép hoặc cắt nhạc với MP3 Splitter & Joiner

Khi nói đến việc thực hiện biên tập (ghép, cắt) các tập tin mp3 thì đa số người dùng đều liên tưởng đến một người chuyên nghiệp có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực máy tính. Nhưng giờ đây với công cụ Mp3 Splitter & Joiner chỉ với những thao tác đơn giản không đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như sức lực bạn hoàn toàn có thể tự làm.

Cắt, ghép nhạc nhanh với MP3 Splitter & Joiner

Vào địa chỉ http://www.ezsoftmagic.com/download.htm để tải MP3 Splitter & Joiner về để dùng thử miễn phí (Tải ở bản Download MP3 Splitter & Joiner(32-bit & 64-bit) trong phần MP3 Splitter & Joiner). Vì là bản dùng thử nên sẽ có một số hạn chế nhất định, tuy nhiên với những công việc đơn giản với những file dung lượng thấp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để hoàn tất công việc của mình

Các thao tác cắt, ghép với MP3 Splitter & Joiner

Chú ý: Đây là phần mềm có phí và bị giới hạn dung lượng file mp3, nếu không muốn cài phần mềm cắt nhạc mp3 và ghép nhạc mp3 bạn có thể xem bài hướng dẫn cắt nhạc mp3 tại đâyghép nhạc mp3 online miễn phí tại đây

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn Cắt nhạc MP3

Một bài hát hay không có nghĩa là tất cả đều hay mà sẽ có vài đoạn bạn có thể chưa ưng ý thì với công cụ này bạn có thể xóa bỏ chúng đơn giản và sở hữu cho mình một bài hoàn chỉnh theo sở thích.

Bước 1

Sử dụng nút “ Open” để lựa chọn một bài hát mà bạn muốn ( Hoặc sử dụng tổ hợp phím : Alt + O).

Bước 2

Trước khi bắt tay vào việc cắt bỏ đoạn nhạc bạn hãy sử dụng nút Play(F2) để nghe thử ca khúc. Hãy tập trung chú ý hết sức để kịp thời chọn đúng thời điểm để cắt bỏ đoạn nhạc bạn ưng ý. Đừng quên nhấn nút Pause/Play (Space) > chọn Add Split rồi tiếp tục nhấn lại Pause/Play khi đến thời điểm đó để chia các đoạn nhạc ưng ý.

hướng dẫn cắt nhạc mp3

Bước 3

Sau khi đã tạo được cho mình một ca khúc với những đoạn nhạc theo ý thích bạn chọn biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu giữ lại. Vậy là bạn đã hoàn thành các giai đoạn chính cắt đi những đoạn chưa hài lòng để tạo nên một ca khúc hoàn hảo đối với bạn giờ chỉ cần thực hiện thao tác cuối cùng chọn Start Split để chương trình cắt bài nhạc ban đầu thành nhiều đoạn nhỏ để chấm dứt công việc.

Hướng dẫn cách ghép nhạc MP3

Bước 1

Đưa các tập tin *.MP3 vào danh sách với nút lệnh Add. Tiếp đó thay đổ vị trí bản nhạc được chọn với các nút lựa chọn bên phải cùng với các phím chức năng như đưa đến đầu danh sách (F5), đổi vị trí với bài trước (F6), đổi vị trí với bài sau (F7) và đưa đến cuối danh sách (F8).

hướng dẫn cắt ghép nhạc mp3

Sử dụng bút Remove để xóa bản nhạc được chọn hay dùng lệnh Remove All để xóa toàn bộ danh sách. Điền vào thông tin của bài nhạc sau khi xuất xưởng như: tên ca sĩ, nhạc sĩ, album… vào phần Destination MP3 File.

Bước 2

Lưu liên khúc sau khi đã hoàn thành việc ghép của bạn thông qua biểu tượng chiếc đĩa mềm. Và kết thúc chương trình thực hiện kết nối các bản nhạc lại với nhau với nút Start Merge.

Xin lưu ý:

Vị trí bạn chọn cũng sẽ là thứ tự phát nhạc từ trên xuống dưới nên hãy cân nhắc trước khi bắt tay vào sắp xếp.