Cài đặt Wic Reset Utility reset bộ đếm mực thải máy in Epson

Bạn muốn sửa lỗi “The Printer’s Ink Pads at the end of Their service life. Please contact Epson Support” hiển thị trên cửa sổ máy tính, hay trên màn hình máy in Epson nhưng lại không biết phải làm như thế nào. Đây chính là lỗi thường gặp trên máy in Epson sau khi bạn sử dụng một thời gian, máy in epson có một bộ đếm mực thải để tránh trường hợp mực thải bị tràn gây quá tải khay chứa làm hư hỏng thiết bị thì trong mỗi máy in Epson đều có một bộ đếm như vậy, khi bộ đếm này đủ 100% hoặc hơn 100% thì máy in sẽ dừng hoạt động và thông báo lỗi như trên, dễ thấy nhất là 2 đèn đỏ của máy in Epson nhấp nháy liên hoàn. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi này.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson + Hình 1

Vậy thì bài viết bên dưới đây, các thành viên của trang website cogihay.com sẽ giúp các bạn cách tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson (WIC reset Utility hay còn gọi là Epson Resetter). Xin mời các bạn dành thời gian để đọc bài hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây nhé.

Giới thiệu và Hướng tải cài đặt Wic Reset Utility

Bài viết này được thực hiện bởi thành viên của Website Có Gì Hay, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu và chia sẻ tới các bạn nguyên nhân gây ra lỗi Waste ink Pads, đồng thời chỉ dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này cũng như việc lấy link tải phần mềm Wic Reset Utility ở cuối bài viết.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Tìm hiểu lỗi Waste ink Pads

Chú ý: Phần mềm WIC Reset Utility chỉ hỗ trợ để reset một số loại máy in Epson thôi, cho nên trước khi tiến hành tải phần mềm wic reset utility về để reset máy in epson của bạn bạn nên kiểm tra xem máy của mình có được hỗ trợ không trước.

“The Printer’s Ink Pads at the end of Their service life. Please contact Epson Support” là một trong những lỗi thường hay mắc phải trên máy in Epson, lỗi này còn được biết đến với triệu chứng đèn đỏ của máy in nháy liên tục và từ đó khiến người dùng không thể nào in ấn được.

Vậy nhân tiện đây cho mình hỏi các bạn, lỗi này là gì? Làm thế nào để chúng ta có thể tự sửa lỗi này mà không cần phải mang máy in tới cửa hàng nhờ sự trợ giúp của nhân viên?

Mọi người hãy xem chi tiết cụ thể hơn ở bên dưới đây.

* Tìm hiểu về lỗi “The Printer’s Ink Pads at the end of Their service life”.

Thông thường, mỗi chiếc máy in Epson đều có những tấm thu mực thừa của máy in, để đảm bảo máy in Epson luôn được in ấn tốt thì Hãng Epson đã quy định bạn sẽ cần phải thay tấm thu mực đó của máy in Epson sau một số lần in ấn nhất định dựa vào bộ đếm mực thừa (Waste ink counter).

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson + Hình 2

Tuy nhiên, trong quá trình in ấn, khi bộ đếm Waste ink pad đầy thì máy in Epson vẫn đang còn hoạt động bình thương, nhưng trường hợp bộ đếm đã đầy nên máy tin Epson của bạn sẽ không thể hoạt động in ấn được nữa, từ đó chúng sẽ nhấp nháy đèn đỏ và thông báo lỗi “The Printer’s Ink Pads at the end of Their service life. Please contact Epson Support”, với lỗi này người dùng sẽ phải thay thế tấm thu mực thải với phí trả rất đắt đỏ.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson + Hình 3

Hiểu rõ tình trạng kinh tế của người dùng, cũng như nắm bắt kịp tâm lý, hiện tại đã có một công ty thiết kế và nghiên cứu ra một phần mềm tiện lợi để người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn bằng cách reset bộ đếm mực thừa của máy in Epson trở về con số 0. Với cách làm hữu ích này, máy in của bạn sẽ tiếp tục in ấn tốt mà bạn không cần phải thay thế phụ tùng với chi phí đắt đỏ nào cả.

Và phần mềm hữu dụng mà chúng tôi đang đề cập đến trong bài viết hôm nay đó là Wic Reset Utility, sử dụng ứng dụng này các bạn hoàn toàn có thể tự mình reset bộ đếm mực thải của máy in Epson về 0% và máy in sẽ tự hoạt động trở lại sau khi bạn reset thành công.

Các bước chỉ dẫn bạn Reset máy in epson với Wic Reset Utility

Bước thứ nhất: Các bạn cần phải tải ứng dụng reset máy in Epson về máy tính đang kết nối với máy in của bạn, tiếp theo bạn hãy cài đặt Wic Reset Utility cho máy tính, rồi hãy khởi động phần mềm bằng cách click chuột vào biểu tượng WicResset ở ngoài màn hình desktop.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson + Hình 4

Bước thứ hai: Sau khi đã tải cài đặt thành công ứng dụng wic reset utility sẽ nhận diện máy in của bạn, hãy chọn lựa tên máy in bạn đang cần reset rồi nhấn chọn “Reset waste counters”:

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson + Hình 5

Bước thứ ba: Điền Key của phần mềm Wic reset key vào nếu các bạn đã mua (Mua ở đây: https://goo.gl/JKbZn3), ngoài ra nếu các bạn chưa mua key thì có thể dùng key miễn phí là “trial”, mọi người có thể reset được về 90% và máy in sẽ tiếp tục in ấn được một thời gian nữa nha.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson + Hình 6

Phần mềm sẽ yêu cầu người dùng tắt máy in đi và khởi động lại máy in, lúc này các bạn có thể kiểm tra lại bộ đếm mực thừa để xem bản thân bạn đã reset thành công hay chưa, nếu toàn bộ bộ đếm mực thải có con số là 0% thì có nghĩa là các bạn đã thành công rồi đó.

Hướng dẫn mua Wic Reset Utility

Mọi người hãy truy cập vào đường link chỉ dẫn này: Wic Reset Key rồi nhấn vào nút “Add to card”, tiếp đó hãy thanh toán bằng tài khoản Paypal hoặc thẻ VISA ngân hàng của bạn thôi, giá của key mà bạn cần thanh toán là $8.99 (chuyển sang VNĐ thì hơn 200k thôi nhé).

So sánh với việc mang ra tiệm sửa thì cách làm nào tiết kiệm hơn nhỉ? Đương nhiên là cách bạn tự reset tại nhà với phần mềm reset máy in Epson – Wic Reset Utility là cách thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm tiền hơn rồi đó!

Danh sách các máy in có thể Reset được

Khi bạn đã tải cài đặt công cụ Wic Reset Utility về máy tính thì các bạn hoàn toàn có thể xem được danh sách các phần mềm được wic reset hỗ trợ ở phần “Supported models”, bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn:

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Wic Reset Utility để reset máy in Epson + Hình 7

Một số loại máy in có thể sử dụng phần mềm Wic Reset Utility để reset lại là: Máy in Máy in Epson T50 & T60, Epson L1300 & L800, Epson l210, l120, …

Ngoài ra, các bạn có thể xem danh sách các máy in được hỗ trợ Reset bởi phần mềm Wic Reset Utility tại địa chỉ đường link chỉ dẫn này nhé: https://resetkey.net/wic-reset-utility-supported-models-list

LỜI KẾT

Đội ngũ thành viên website cogihay.com – Chúc các bạn tải và cài đặt Wic Reset Utility thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Wic Reset Utility khác ở phần bài viết liên quan.

Link tải ứng dụng Wic Reset Utility về máy tính để reset máy in Epson: Tải WIC Reset Tool