Giày Adidas & Nike – Kiến thức chung theo các hãng

Khi các bạn quyết định đầu tư mua một đôi giày NIKE hoặc Adidas chính hãng thì công việc tìm hiểu chung về giày Nike, Adidas chính hãng là việc cần thiết để đưa ra một quyết định luôn là phương pháp đúng đắn để trở thành người tiêu dùng thông minh. Vậy các bạn đã hiểu được Adidas & Nike được bao nhiêu ?

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 1

Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên, trong bài viết này chủ đề chính mà CÓ GÌ HAY muốn chia sẻ tới bạn đọc đó chính là những kiến thức về giày của hãng Adidas & Nike. Nếu bạn đang tìm kiếm kiến thức liên quan đến hai hãng giày này thì có thể dành vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Những điều cần biết về giày chính hãng NIKE, Adidas

Chú Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức bổ ích liên quan đến hai hãng giày nổi tiếng trên thế giới NIKE & Adidas.

Bài viết được viết bởi Xuân Min – thành viên website CoGiHay.com

Chọn Nike hay Adidas ?

Đã bao giờ bạn thử hỏi giữa những thương hiệu khổng lồ trên thế giới về giày thì thương hiệu nào tốt hơn chưa ? Và có lẽ không một cuộc khảo sát nào cần tỉnh táo và tinh tế hơn so với cuộc khảo sát để tìm ra kẻ thắng cuộc giữa hai thương hiệu lớn nhất: Nike vs Adidas.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 2

Cũng tương tự như lĩnh vực điện tử, nếu như trong thế giới smartphone có cuộc chiến bất phân thắng bại giữa Apple và Samsung, thì trong làng thời trang thể thao có Adidas & Nike!

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 3

Đều được coi là những “ông lớn”, nổi bật nhất trong lĩnh vực streetstyle và sneakers. Thì chỉ có Nike & Adidas mới xứng đáng được mang ra so sánh với nhau. Vài năm trở lại đây, hai cái tên này phải đối mặt với nhau trong cuộc chiến giành thị phần và uy thế thương hiệu.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 4

Vậy, các bạn sẽ CHỌN NIKE – thương hiệu thấu hiểu sức mạnh của việc marketing bằng cách kể chuyện (storytelling) hay CHỌN Adidas – chiếm lĩnh thời trang và âm nhạc nhưng lại quá ồn ào? Câu trả lời này chỉ phụ thuộc vào cá nhân của từng bạn cũng như sở thích, niềm đam mê do chính bạn định sẵn thôi!

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 5

Và sau đây là những kiến thức chung của hai hãng giày nổi tiếng trên thị trường bạn cần biết.

HÃNG GIÀY ADIDAS

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 6

Adidas bắt nguồn từ một hãng sản xuất đồ thể thao từ đầu thế kỷ 20, Adidas hiện đã vươn lên là một trong những hãng sản xuất đồ thể thao/thời trang (thị trường mass) lớn nhất trên thị trường và có 1 sức ảnh hưởng không nhỏ trong giới thời trang thế giới.

1. PHÂN NHÁNH:

Adidas được phân nhánh thành ba dòng chính đó chính là: Adidas Neo, Adidas Originals và Adidas Performance.

+ Adidas Neo: Dòng sản phẩm dân dụng này tập trung vào giá rẻ cho đối tượng khách hàng bình dân. Đặc điểm nổi bật để nhận dạng đó chính là logo hình cầu và hộp màu xanh lá chuối.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 7

+ Adidas Originals: Dòng sản phẩm này nghiêng hơn về thời trang, tạo nên sự cá tính Adidas. Đây cũng là dòng sản phẩm tạo nên danh tiếng và sức ảnh hưởng của Adidas hiện nay. Đặc điểm để bạn nhận dạng dòng sản phẩm nổi tiếng đó chính là logo 3 bá và hộp đi kèm màu xanh biển.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 8

+ Adidas Performance: Dòng sản phẩm này chuyên về các sản phẩm thể thao chuyên môn, hiệu năng cao, bao gồm nhiều công nghệ chuyên biệt. Đặc điểm nổi bật để nhận dạng dòng sản phẩm này chính là logo 3 sọc và hộp màu đen.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 9

2. PHÂN SIZE:

Giày adidas có 4 loại size chính bao gồm: Junior size (kí hiệu J); Women size (W); Men size và Unisex.

+ Unisex: Là loại giày dành cho cả nam và nữ, bảng size của cả hai giới tính đều giống nhau.

+ Men size: Loại giày dành cho nam.

+ Women size (W): Giày dành cho nữ.

+ Junior size (J): Giày dành cho trẻ lớn, mẫu mã thường giống với size nam/nữ trên tuy nhiên có phần khác về chất liệu.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 10

HÃNG GIÀY NIKE

Nike xuất hiện sau Adidas, nhờ dựa vào lợi ích từ việc marketing chuyên nghiệp với slogan huyền thoại “Just Do It” và những chiến lược thị trường khôn khéo, Nike đã vượt mặt Adidas và trở thành thương hiệu thời trang thể thao lớn nhất thế giới.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 11

Nổi tiếng phải điểm mặt là các dòng Nike Air (Air Max, Air Force, …), Nike Skateboard đặc biệt là dòng Air Jordan đã tạo nên những cú vang thực sự lớn trong làng thời trang và thể thao.

1. PHÂN NHÁNH:

Các dòng giày chính của Nike được chia thành 3 nhánh chính là: Nike Air Jordan, Nike Sportwear, Nike Skateboard.

+ Nike Sportwear: Là nhánh chính của Nike và được đại diện của hầu hết các tên tuổi đình đám như Nike Air Max, Nike Air Force, Nike Air Huarache, v.v.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 12

+ Nike Skateboard: Dòng sản phẩm phục vụ chủ yếu cho việc tham gia môn thể thao trượt ván (skateboarding). Đặc điểm là chữ SB cạnh logo Nike và hộp màu xanh nước teal.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 13

+ Nike Air Jordan: Một nhánh của Nike được đại điện bởi Micheal Jordan, siêu sao bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới. Nhánh này đã mạnh đến mức gần như đã trở thành 1 thương hiệu riêng, các sản phẩm của Air Jordan không chỉ mang đến những siêu phẩm có tiếng trong làng thời trang mà còn rất nhiều sản phẩm hiệu năng tốt phục vụ cho thể thao (môn bóng rổ). Đại diện bởi logo Jumpman.

Giày Adidas & Nike - Kiến thức chung theo các hãng + Hình 14

2. PHÂN SIZE

Có 4 size chính:

+ Grade school size (GS)

+ Y (youth): Dành cho trẻ lớn.

+ Men size: Dành cho phái nam.

+ Women size: Dành cho phái nữ.

3. MỘT VÀI KHÁI NIỆM THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG KÈM TRÊN CÁC DÒNG GIÀY CỦA NIKE, CÁC BẠN CÓ THỂ XEM QUA:

+ Special Edition (SE): Phiên bản đặc biệt của một dòng giày, thường là có 1 số chi tiết signature (đại diện) hoặc chất liệu đặc biệt.

+ Breathe: Phiên bản sử dụng chất liệu lưới của một dòng giày, giúp cho sản phẩm thoải mái thoáng mát hơn.

+ Luxury (LX): Phiên bản được nâng cấp chất liệu trên một dòng giày, thường là chất liệu da cao cấp.

+ Premium (PRM): Phiên bản nâng cấp chất liệu trên giày giống như luxury, sự khác biệt là ở tiêu chuẩn phân loại của Nike.

+ Quick Strike (QS): Những phiên bản được phát hành giới hạn ở một số điểm bán lẻ nhất định.

+ Essential: Phiên bản tối giản về thiết kế nhưng có sự nâng cấp về hiệu năng sử dụng so với phiên bản gốc.

+ XDR: Extra Durable Rubber (loại đế được làm đặc biệt dày và chắc chắn được làm riêng cho giày thể thao để giày bền hơn, eg: giày bóng rổ một vài đôi có thêm đế XDR như Kobe sẽ chơi outdoor bền hơn phiên bản thường).

+ 3M/3M Material: Reflective Material – chất liệu phản quang được sản xuất bởi công ty Minnesota Mining and Manufacturing. Lần đầu tiên xuất hiện ở phần lưỡi gà của Jordan 5.

LỜI KẾT

Vậy bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức chung liên quan đến hãng giày Adidas và Nike rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn đọc thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để mọi người cùng biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về giày chính hãng nha!

Chúc các bạn thành công!