Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL

Pixel 4 và Pixel 4 XL là bộ đôi smartphone cao cấp mới được ra mắt của Google. Ở bộ đôi smartphone này có rất nhiều tính năng hữu ích mà nhiều người dùng chưa biết đến, cho nên hôm nay ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, Có Gì Hay sẽ chia sẻ tới bạn đọc những chức năng mới được update trên bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL.

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 1

Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy dành vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha. Đảm bảo thông tin mà mình chia sẻ sẽ vô cùng hữu ích đối với các bạn đó.

Giới thiệu và Những tính năng mới của Pixel 4 / Pixel 4 XL

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những chức năng hữu ích có trên 2 dòng di động cao cấp mang tên Pixel 4 và Pixel 4 XL. Xin mời các bạn tìm hiểu nội dung cụ thể hơn ở những mục sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Các chức năng chính của Google Pixel 4 & Pixel 4 XL

1. VỀ THIẾT KẾ

Theo Engadget, bộ đôi smartphone này được thiết kế tập trung vào tương tác tự nhiên, với màu sắc mới cùng một số tính năng chụp ảnh thực sự sáng tạo. Google Pixel 4 & Google Pixel 4 XL đều hỗ trợ cử chỉ không khí và mở khóa bằng khuôn mặt – Face ID nhờ cảm biến radar mới có chức năng giảm đáng kể thời gian cần thiết để mở khóa khuôn mặt.

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 2

Về cơ bản, radar cho phép Motion Sense đủ chính xác để hiểu khi nào nó được chọn, kích hoạt radar để quét khuôn mặt người dùng trước khi nó được đưa vào tầm ngắm.

2. VỀ KHẢ NĂNG CHỤP ẢNH

Bộ đôi di động cao cấp của Google đều có cụm camera hình vuông nổi bật với đèn LED, micro và hai ống kính. Cả hai model mới này đều không có sự khác biệt gì cả. Pixel 4 / 4 XL đều có ống kính chính 16 MP kèm theo khẩu độ f/2.4, OIS lai và góc nhìn 52 độ. Ống kính còn lại là ống kính tele 12,2 MP với khẩu độ af/1.7 và góc nhìn 77 độ.

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 3

Cả hai máy ảnh đều có thể quay video 1.080p ở tốc độ 30 khung hình/giây (fps), 60 fps hoặc 120 fps, hoặc 720p ở tốc độ 240 fps và 4K ở tốc độ 30 fps. Nhìn chung đó là đủ cho hầu hết mọi người.

3. VỀ PHẦN CỨNG

Cả hai model Google Pixel 4 / 4 XL đều không có sự khác biệt về phần cứng. Chúng đều đi kèm chip Snapdragon 855RAM 6 GB cho tốc độ xử lý tốt. Bộ đôi này đều cung cấp dung lượng lưu trữ 64 GB hoặc 128 GB. Sự khác biệt nằm ở pin khi Pixel 4 đi kèm pin 2.800 mAh và Pixel 4 XL là 3.700 mAh.

4. KHẢ NĂNG TÙY CHỈNH LÀM MỜ HÌNH ẢNH LƯU TRÊN GOOGLE PHOTOS

Trên tiện ích Google Photos, các bạn có thể thêm hiệu ứng làm mờ hậu cảnh cho bất kỳ bức ảnh nào, áp dụng cho cả những bức hình cũ không có chế độ chân dung. Tính năng này sẽ làm nổi bật đối tượng chính có trong hình bằng cách tăng cường độ sâu trường ảnh.

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 4

Không những thế, Google còn đề xuất hiệu chỉnh khi các bạn mở một số bức ảnh được lưu trong Google Photos. Bạn có thể tự động điều chỉnh thủ công bằng thao tác chọn CHỈNH SỬA => ĐỘ MỜ => CẤP ĐỘ rồi từ đó chỉnh theo ý thích của mình.

5. TÍNH NĂNG LỌC CUỘC GỌI ROBOCALL

Tính năng này chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ (Mỹ). Tính năng lọc cuộc gọi Robocall sẽ hoạt động bằng cách lọc ra các số điện thoại không rõ nguồn gốc hoặc không xác định, từ đó ngăn không cho bộ đôi smartphone Google Pixel 4 & Google Pixel 4 XL đổ chuông thông báo.

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 5

Không những thế, các cuộc gọi đạt chuẩn sẽ đổ chuông và xuất hiện thâm thông tin về người gọi đến, lý do tại sao gọi đến .

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 6

6. TÍNH NĂNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT KHI GỌI VIDEO BẰNG DUO

Cuộc gọi video Duo cũng được nâng cấp với tính năng nhận diện khuôn mặt, tính năng này sẽ giữ cho khuôn mặt của bạn luôn ở giữa khung hình và tự mở rộng nếu phát hiện có ai khác tham gia vào cảnh quay.

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 7

Một số cải tiến về chất lượng âm thanh và hình ảnh khi gọi video Duo cũng được cải thiện, thêm vào đó là hệ thống máy học dự đoán âm thanh trong môi trường ồn, cũng như khả năng tương thích với màn hình 90 Hz của Pixel 4.

Google ra mắt tính năng mới cho Pixel 4 và Pixel 4 XL + Hình 8

7. BẢN CẬP NHẬT CHO DÒNG ĐIỆN THOẠI PIXEL CỦA GOOGLE

Ở bộ đôi mới nhất của Google mang tên Pixel 4 và Pixel 4 XL có một vài tính năng hữu ích khác, kể đến đó chính là tính năng cải thiện độ định vị chính xác của bản đồ cho Pixel 4 hoặc là tính năng làm mờ nền cuộc gọi Duo cho các dòng Pixel 2, 3 và 4, cải thiện Digital Wellbeing, tối ưu hóa quản lý bộ nhớ…

Theo nguồn tin từ bài đăng Blog của Google, họ cho biết sẽ tung bản cập nhật định kỳ theo từng tháng cho dòng điện thoại Pixel, những chức năng mà mình mới liệt kê ở trên sẽ được cập nhật trong khoảng thời gian sớm nhất. Còn lại, người dùng cần phải cập nhật điện thoại lên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất.

Bên cạnh đó, bạn còn phải truy cập vào mục Google Play Store để tải xuống bản cập nhật của các ứng dụng liên quna.

LỜI KẾT

Trên đây là những tính năng mới có trên bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL của Google mà mình đã tổng hợp lại và chia sẻ tới bạn đọc để mọi người biết nhiều hơn về nó. Đối với cá nhân mình, thì mình thích nhất là tính năng chỉnh độ mờ hậu cảnh của ảnh trong Google Photos. Hehe! Vì điều này sẽ giúp mình có được những bức ảnh lung linh, sống ảo xuất thần luôn đó nha!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người! Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thành công!