Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét

Sử dụng Instagram, có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy thật phiền phức khi những người mà bạn ghét liên tục theo dõi và xoi mói đời tư của bạn trên trang mạng xã hội này. Và hiện tại bạn đang muốn ẩn những hình ảnh, ẩn tin của mình trên Instagram khỏi những người không quen biết, hoặc những người bạn ghét nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào.

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 1

Đừng lo! Trong bài viết này Có Gì Hay sẽ hướng dẫn các bạn vài thủ thuật đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất để ẩn câu chuyện trên Instagram khỏi những người bạn ghét, đảm bảo họ không hề biết. Xin mời mọi người dành vài phút để tham khảo bài viết của chúng tôi ở bên dưới đây nhé!

Giới thiệu và Cách ẩn câu chuyện trên Instagram Story

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website Cogihay.com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc một vài mẹo vặt đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất để ẩn story trên instagram khỏi người bạn ghét, đảm bảo họ không hề biết. Các bạn tiếp tục theo dõi thông tin chi tiết hơn ở mục sau đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Các cách ẩn tin Story trên Instagram

Sử dụng mạng xã hội, có đôi khi bạn muốn che giấu câu chuyện của mình với một số người, chẳng hạn như: gia đình, anh chị em, họ hàng, đối tác, người yêu cũ, cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp, … Tóm lại là bạn muốn ẩn toàn bộ câu chuyện của cá nhân bạn tới người mà bạn ghét, người mà bạn không thích.

Cho nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc ba cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất để ẩn câu chuyện, ẩn story trên Instagram khỏi người bạn ghét đảm bảo họ không hề biết gì.

+ Cách 1: Chỉ hiển thị story với một nhóm người nhất định

+ Cách 2: Ẩn story khỏi một người bất kỳ

+ Cách 3: Ẩn từ menu Stories

1. CÁCH 1: CHỈ HIỂN THỊ STORY VỚI MỘT NHÓM NGƯỜI NHẤT ĐỊNH

Cách này sẽ giúp bạn hiển thị tin, hiển thị câu chuyện hàng ngày của mình trên story Instagram với một nhóm người nhất định bao gồm: bạn bè, gia đình, anh chị em thân thiết, …

Để cài đặt tính năng “Chỉ hiển thị câu chuyện với một nhóm người nhất định” trên Instagram các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

BƯỚC 1: Mở tài khoản IG của bạn trên smartphone, tiếp đó hãy chuyển đến trang cá nhân của bạn rồi ấn vào nút theo mũi tên số (1) ở hình ảnh minh họa chỉ dẫn với tên gọi là THỰC ĐƠN – Tức là Biểu tượng dấu ba gạch nằm ngang trùng nhau ở góc trên bên phải màn hình điện thoại.

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 2

BƯỚC 2: Sau khi chạm vào nút ba gạch nằm ngang, một giao diện nhỏ xuất hiện ngay bên cạnh, ở đây các bạn hãy nhấn chọn vào mục “BẠN THÂN”:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 3

BƯỚC 3: Sau đó, một tab danh sách hiện ra những GỢI Ý để bạn thêm những người bạn theo dõi trên Instagram vào Danh sách bạn thân.

Để thêm những người bạn muốn vào một nhóm danh sách bạn thân thì các bạn hãy ấn vào nút “THÊM” màu xanh lá để thêm họ vào danh sách bạn thân nhé:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 4

MÁCH BẠN: Để hủy, hay gỡ hoặc Xóa bỏ người bạn bạn đó khỏi danh sách bạn thân, các bạn hãy ấn vào tab “Danh sách của bạn”, rồi sau đó ấn vào nút XÓA để xóa người bạn đó ra khỏi danh sách bạn thân trên instagram nhé!

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 5

BƯỚC 4: Cuối cùng, từ nay về sau mỗi lần bạn đăng một hay nhiều story instagram mới, thì ở góc dưới bên trái sẽ có biểu tượng Bạn thân, chạm vào để gửi story đến danh sách bạn thân, vậy là xong! Bạn bè thân thiết của bạn sẽ xem được những gì, những câu chuyện hàng ngày của bạn trên IG, còn những người mà bạn ghét, bạn không thích sẽ không thể xem được story của bạn nữa rồi nha.

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 6

2. CÁCH 2: ẨN TỪ MENU STORIES

Tính năng này đã có từ lâu trên Instagram, nó cho phép người dùng ẩn tin stories khỏi những người mà họ không thích, và cách này được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Các bước thao tác thực hiện ẩn tin, ẩn câu chuyện khỏi người bạn ghét, người bạn không muốn họ nhìn thấy những gì bạn up trên IG sẽ được thực hiện bằng tính năng “Ẩn từ menu Stories”, sau đây là các bước bạn hãy theo dõi kỹ càng:

BƯỚC 1: Mở Instagram trên di động, sau đó tại giao diện bảng tin của tiện ích này, các bạn hãy chạm vào màn hình stoy cá nhân để xem tin của bạn, sau đó bạn ấn vào nút ba dấu chấm tròn nằm ngang mục “KHÁC”:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 7

BƯỚC 2: Một cửa sổ nhỏ hiển thị lên, tại đây bạn hãy nhấn vào mục “CÀI ĐẶT TIN”:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 8

BƯỚC 3: Trong giao diện mục cài đặt tin, bạn hãy nhấn vào phần “Ẩn tin đối với”:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 9

BƯỚC 4: Ở đây sẽ là số người mà bạn đã thêm vào danh sách không xem được story, cho nên các bạn hãy đánh dấu tick để chọn ở bên phải hoặc nhập tên những người bạn muốn ẩn story, bạn không muốn cho người đó xem tin story Instagram của bạn:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 10

BƯỚC CUỐI CÙNG: Hoàn tất xong việc tìm kiếm những người cần ẩn tin, không muốn họ xem tin của bạn trên Instagram, thao tác cuối cùng bạn cần thực hiện đó chính là nhấn vào nút “XONG” ở góc trên cùng bên phải màn hình để xác nhận, đồng ý việc bạn sẽ ẩn tin đối với những người bạn đó.

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 11

Vậy là từ bây giờ, những story về sau của bạn sẽ tiếp tục ẩn khỏi những người đó, ngoài ra các bạn có thể sửa lại bằng cách lặp lại thao tác hướng dẫn như trên nhé.

3. CÁCH 3: ẨN STORY KHỎI MỘT NGƯỜI BẤT KỲ

Ở cách 2 mà mình chia sẻ tới các bạn chỉ là ẩn story, che giấu câu chuyện hàng ngày của bạn từ những người đã theo dõi bạn. Họ vẫn hiển thị cho những người vô tình lướt tài khoản Instagram của bạn.

Vì vậy, để ẩn stoy khỏi một người cụ thể nhưng không theo dõi bạn thì các bạn hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau đây:

ĐẦU TIÊN: Các bạn hãy tìm vào trang cá nhân của người mà bạn không thích, không muốn họ xem, thấy được story của bạn trên IG:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 12

TIẾP THEO: Trên trang cá nhân IG của người mà bạn ghét, bạn hãy tìm và ấn vào nút ba chấm tròn nằm ngang nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 13

CUỐI CÙNG: Một giao diện khác lại hiển thị ra, tại đây bạn hãy chạm vào phần “Ẩn tin” như hình minh họa sau đây:

Hướng dẫn ẩn tin Story trên Instagram khỏi người bạn ghét + Hình 14

Thế là OK rồi nha, từ nay về sau người đó sẽ không còn thấy story của bạn đăng lên Instagram nữa rồi nha.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc 3 cách đơn giản để ẩn tin Story Instagram khỏi những người bạn ghét, những người bạn không muốn cho họ biết câu chuyện hàng ngày của bạn trên mạng xã hội. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây của mình. Mình hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với những bạn đang muốn tìm cách ẩn tin story instagram.

À bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

Co Gi Hay – Chúc các bạn thành công!