Thủ thuật Ẩn – Hiển thị lại bài viết trên Instagram

Instagram phiên bản mới nhất, nhà phát triển đã Update thêm tính năng Archive. Với tính năng hữu ích này, các bạn có thể lưu trữ hình ảnh, video, vào tất cả những bài viết của mình ở trong một mục riêng tư mà không ai có thể biết đến. Giải thích cụ thể hơn thì tính năng này giống như là ổ khóa duy nhất chỉ có một mình bạn biết đến cách mở đó. Nó tương tự như chế độ “Private – Chỉ mình tôi” khi bạn chuyển tất cả bài viết, hình ảnh có trong một album ở Facebook về chế độ “Chỉ mình tôi” được biết đến thôi ý!

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 1

Và nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, chúng mình sẽ đề cập đến topic “Hướng ẩn và bỏ ẩn bài viết trên Instagram thay vì xóa bài đăng”. Nếu bạn đang muốn ẩn một hay nhiều bài viết nào đó trên Instagram nhưng lại không muốn xóa nó, bạn chỉ muốn ẩn bài viết đó thôi thì hãy dành vài phút để theo dõi hết nội dung cụ thể của bài hướng dẫn này ở mục bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách Ẩn – Hiển thị bài đăng trên Instagram

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những thủ thuật đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để Ẩn – Hiển thị bài đăng trên mạng xã hội Instagram. Xin mời bạn đọc tìm hiểu nội dung chi tiết hơn ở những mục sau đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Giới thiệu tính năng Archive

Archive – Là một tính năng Ẩn, Lưu trữ hình ảnh, video, bài viết trên Instagram.

Nếu như Mạng xã hội Facebook là nơi để các bạn kết hợp giữa Ảnh & Văn bản thì ở nền tảng Mạng xã hội Instagram lại khác, đây là nơi để các bạn update hình ảnh.

Đặc biệt là đối với những người dùng instagram, họ thường hay chú ý đến việc sắp xếp bố cục những bức ảnh trên tài khoản cá nhân của họ sao cho đẹp mắt, họ có rất nhiều ý tưởng để trang trí cho dòng thời gian trên tài khoản mạng xã hội của chính họ nên đôi lúc họ muốn thay đổi bố cục Instagram nhưng họ lại không muốn xóa đi những bài viết cũ đã đăng, họ không nỡ xóa hình ảnh, video clip.

Và từ đó, chức năng Lưu trữ (Ẩn) trên Instagram đã có mặt để giúp vừa lưu trữ ảnh để làm kỷ niệm, vừa thay đổi giao diện feed của mình trong từng trường hợp khác nhau.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 2

Khi áp dụng tính năng Archive, tất cả những bài đăng của bạn đã post trước đó khi bị bạn chọn ẩn đi nó sẽ không thể hiển thị đối với những người đang theo dõi bạn, và bạn cũng không thể thấy những bài viết đó trên trang cá nhân như trước đây nữa. Thay vào đó là bạn có thể xem những bài viết đã Ẩn, đã lưu trữ trong Kho Lưu trữ bài viết. Đây là một thủ thuật khá hay ho dành cho những bạn có lý do riêng, không muốn một hình ảnh của bài đăng đó xuất hiện trên giao diện trang cá nhân, nhưng lại không muốn xóa chúng khỏi bộ sưu tập.

Trong trường hợp nếu bạn không muốn ẩn bài đăng trên giao diện trang cá nhân IG, bạn đang muốn hiển thị những bài đăng này trên feed instagram thì hoàn toàn có thể Hiển thị lại toàn bộ các bài đăng đó, những bài bị ẩn sẽ hiển thị lại ở vị trí cũ, thời gian cũ, địa điểm cũ mà chính bạn đã check-in.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 3

Như vậy, có thể nói rằng tính năng Archive thật sự rất hữu ích và cần thiết trên Instagram, nó sẽ giúp bạn lưu trữ ẩn tất cả các bài viết, giấu chúng ở một chỗ riêng tư tạm thời chỉ mình bạn có thể xem được mà không cần phải xóa đi những kỉ niệm chỉ riêng mình bạn giấu kín rồi đó nha.

Liệu khi ẩn đi bài đăng đó thì lượt like, comment sẽ bị mất đi chứ ?

Nhiều bạn đã băn khoăn về câu hỏi này nên mình xin giải thích luôn nè, toàn bộ lượt thích và số người bình luận trên bài đăng mà bạn muốn ẩn đi vẫn được giữ nguyên nhưng bạn chỉ thấy được khi bạn public lại tấm ảnh đó thôi nha.

Hướng dẫn cách ẩn bài viết trên Instagram

Các bước thao tác để ẩn một bài đăng trước đó trên mạng xã hội instagram rất đơn giản và dễ dàng, sau đây là các bước thực hiện:

Bước thứ nhất: Mọi người hãy mở ứng dụng mạng xã hội instagram lên rồi đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước thứ hai: Tìm một bài viết có những bức ảnh mà bạn cần ẩn khỏi trang cá nhân instagram.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 4

Bước thứ ba: Ở bước này, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Dấu 3 chấm dọc chồng lên nhau ở phía trên bức hình của bài đăng.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 5

Ngay lập tức, một pop-up menu tùy chọn nhỏ về bài đăng đó sẽ xuất hiện.

Bước thứ năm: Tại đây, các bạn hãy nhấn chọn vào mục “Lưu trữ” như hình ảnh minh họa dưới đây rồi nhấn vào đó để lưu trữ bức hình của mình.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 6

Các bạn cũng nên ghi nhớ là Menu này chỉ mình bạn mới có thể thấy thôi nha. Vẫn từ Menu đó, bạn có thể tắt bình luận, chỉnh sửa hoặc xoá bài viết đó. Sau đây là hướng dẫn hiển thị lại bài viết đã ẩn, đã lưu trữ trên trang cá nhân.

Hướng dẫn hiển thị lại bài viết đã lưu trữ

Bước 1: Vào trang cá nhân tài khoản Instagram của bạn.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 7

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch nằm ngang chồng lên nhau ở góc trên cùng bên phải màn hình. Rồi một cửa sổ nhỏ hiển thị lên, các bạn hãy nhấn vào mục Lưu trữ nhé.

Để hiểu cụ thể hơn hướng dẫn này, bạn đọc hãy nhìn vào hình ảnh minh họa chỉ dẫn sau đây:

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 8

Bước 3: Bạn sẽ được di chuyển đến giao diện mục Lưu trữ tin, tại đây hãy nhấn vào nút mũi tên xổ xuống như hình này.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 9

Bước 4: Pop-up dưới cùng hiển thị lên, hãy nhấn vào “Mục lưu trữ bài viết”.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 10

Bước 5: Ngay lập tức, ở bước này các bạn sẽ nhìn thấy những bài viết mà bạn đã ẩn đi khỏi feed instagram của mình, để hủy ẩn và hiển thị lại bài đăng trên trang cá nhân, các bạn hãy chạm vào bài đăng đó.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 11

Bước 6: Rồi nhần vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc chồng lên nhau.

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 12

Bước 7: Cuối cùng, một cửa sổ nhỏ xuất hiện, ở đây các bạn hãy nhấn vào mục “Hiển thị trên trang cá nhân” để bài đăng này xuất hiện lại trên Feed Instagram như lúc ban đầu nhé. Khi kiểm tra số like, comment vẫn sẽ được giữ nguyên đó các bạn ơi!

Thủ thuật Ẩn - Hiển thị lại bài viết trên Instagram + Hình 13

Hướng dẫn cách xem lại Xem lại bài viết đã ẩn trên Instagram

Các bạn có thể xem các bài viết đã ẩn bằng cách bấm vào trang cá nhân bằng cách thực hiện theo 3 bước tóm tắt hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bấm vào trang cá nhân

Bước 2: Chọn Menu (nút 3 gạch trên cùng bên phải)

Bước 3: Chọn Kho lưu trữ

Cuối cùng, mọi người sẽ nhìn thấy các bài đăng, hình ảnh, video được lưu trữ, ẩn sẽ hiển thị ngay chỉ có mình bạn biết đến chúng.

LỜI KẾT

Vậy là toàn bộ nội dung của bài viết này Xuân Min đã chia sẻ cũng như hướng dẫn các bạn thực hiện những bước đơn giản, dễ dàng nhất để Ẩn – Hiển thị lại những bài đăng trên tài khoản Instagram cá nhân rồi nha. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi hết bài viết của mình, hy vọng với một chút thủ thuật nho nhỏ được đề cập trong bài này sẽ có ích cho bạn đọc.

Đọc xong đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến nhé các bạn!

CÓ GÌ HAY – Chúc bạn thành công!