Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà đơn giản

Diệt mối tại nhà là một trong những kỹ năng mà bạn cần phải trang bị cho bản thân. Bởi vì với thời thiết khí hậu ẩm ướt như ở Việt nam mình tình trạng đồ gỗ, móng nhà bị mỗi tấn công là rất cao.

Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc

Khi mới phát hiện tổ mối phát triển còn nhỏ thì bạn có thể tự diệt mối tại nhà bằng một số biện pháp đơn giản. Tuy nhiên nếu số lượng mối lớn, nhiều tổ thì bạn cần phải gọi dịch vụ diệt mối tận nhà về và tiêu diệt cho nhanh gọn và an toàn.

Những kỹ thuật diệt mối đơn giản dễ làm tại nhà

Chú ý: Một số phương pháp diệt mối dưới đây không thể diệt được tận gốc, tuy nhiên nếu làm lâu dài cũng có thể hạn chế được rất nhiều mối thợ gây hỏng hóc đồ dùng trong nhà.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Cách 1: Sử dụng nước tẩy toilet để diệt mối

Đợt nhà mình mới xây nhà xong, rõ ràng là móng mới nhưng có lẽ do lúc đổ đất làm móng đã hốt luôn một lượng mối ở đâu đó về, và thế là nó tấn công lên nền nhà, đục rãnh ở góc gạch hoa và leo lên làm mình vô cùng khó chịu, sau khi đổ nước thì mối im được một thời gian nhưng sau đó lại mò lên tiếp.

diệt mối bằng nước tẩy toilet
Đây là chai nước tẩy mình dùng để diệt mối, khá hiệu quả

Và thế là sẵn chai nước rửa toilet trong nhà tắm mình lôi ra lấy xi lanh bơm tiêm bơm thẳng vào đó (loại nước rửa nhà mình khá mạnh) và thế mấy tháng nay rồi không thấy mối xuất hiện nữa.

Cách 2: Nhử mối bằng Bìa Cát Tông, hộp giấy

Mối yêu xenlulo chả khắc nào đàn ông thích phụ nữ vậy, do đó nếu thấy mối lảng vảng ở đâu, bạn hãy lấy một tấm bìa cát tông dày rồi làm cho nó ẩm ướt một chút sau đó đặt ngay bên cạnh chỗ những con mối đang phá phách, chúng sẽ chuyển hướng tập trung vào phá miếng bìa cát tông thay vì phá đồ dùng của bạn.

diệt mối bằng bìa cát tông

Sau khi kiểm tra và thấy lượng mối ở bìa đã đủ nhiều thì mang ra ngoài và hỏa thiêu chúng đi và lại thay miếng bìa khác vào để diệt sạch những con mối đang còn trong tổ.

Cách 3: Sử dụng dầu hỏa để xua đuổi mối đi chỗ khác

Khi phát hiện mối ở đâu đó thì bạn mua ít dầu hỏa về rồi tẩm bông vẩy vào chỗ có mối hoặc dùng kim bơm thẳng vào lỗ mối, chúng sẽ chết ngạt hoặc ngửi thấy mùi hôi của dầu hỏa mà chuyển đi phá nhà khác.

Lưu ý: Dầu hỏa khá là hôi nên chỉ dùng ở nơi nào thoáng gió tránh dùng trong phòng kín hoặc những nơi có thể dễ bén lửa.

Cách 4: Mua thuốc mối về diệt

Để đảm bảo an toàn chỉ nên sử dụng thuốc diệt mối sinh học. Bạn có thể tìm một số chế phẩm sinh học diệt mối và mua, đồng thời mua kèm những hộp nhử mối hoặc sử dụng bìa cát tông ẩm cũng được.

Quy trình diệt mối bằng thuốc sinh học khá đơn giản: Bạn tẩm thuốc vào các tấm gỗ nhử mối hoặc bìa cát tông rồi để nơi đường đi của mối hoặc chỗ mối phá phách, mối thợ sau khi nhiễm thuốc vi sinh sẽ quay trở về tổ và lây bệnh cho mối chúa, khi mối chúa chết thì cả đàn mối sau khi chết sẽ không còn sinh sôi thêm nữa. Vậy là bạn đã diệt được mối tận gốc tại nhà.