Hướng dẫn tag bạn bè cùng trạng thái trên Facebook của bạn

Khi bạn đăng hoặc viết trạng thái hiện tại của bạn trên mạng xã hội facebook, và bạn muốn gắn thẻ với một người bạn nào đó của mình hoặc là Tag bạn bè vào comment bình luận nhưng bạn lại chưa biết làm thế nào.

Hướng dẫn tag bạn bè vào bình luận trạng thái trên Facebook + Hình 1

Đừng lo, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn và giới thiệu các bạn đọc thực hiện một số cách tag bạn bè, gắn thẻ, đánh dấu bạn bè vào bình luận status trên FB, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo và đọc bài viết của mình nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn Tag Friend vào trạng thái của bạn trên Fb

Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu các bạn đọc vài cách đánh dấu bạn bè trong những bài viết cho facebook.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Các cách để gắn thẻ bạn bè vào mạng xã hội faccebook:

Khi comment facebook, nhiều lúc chúng ta thường tag, nhắn tên một ai đó vào một bình luận nào đó với mục đích của tag là muốn người được tag nhìn thấy thông điệp bạn vừa comment.

Trong danh sách bạn bè facebook của bạn, có thể có hàng trăm bạn bè có tên hoặc nick Facebook trùng với nhau, vì vậy không phải bất kỳ bình luận nào của bạn cũng tag được bạn bè vào.

Để có thể đánh dấu bạn bè vào bình luận, trạng thái, hay là tag bạn bè vào trong bài viết, người dùng có thể tham khảo một trong hai cách sau:

Cách thứ nhất: Người dùng có thể tag friend vào commet facebook bằng cách nhập trực tiếp tên nick name, viết hoa chữ cái đầu tiên của người bạn mà bạn muốn tag vào, và nếu như bạn viết đầy đủ tên nick fb bạn bè mà bạn muốn tag hơn, thì hệ thống Facebook lại đưa ra gợi ý tên người bạn muốn tag một cách nhanh chóng và chính xác hơn nữa nha, cuối cùng việc bạn cần làm đó là nhấn chọn người mà bạn muốn gắn thẻ thôi nha.

Ví dụ: Mình muốn tag người bạn tên hoặc là họ Hoàng, và mình đã viết tên người đó như hình mẫu bên dưới, và lập tức một danh sách những người có tên Hoàng hiển thị:

Hướng dẫn tag bạn bè vào bình luận trạng thái trên Facebook + Hình 2

Cách thứ hai: Người dùng hãy thêm chữ “@” gắn liền với tên nick fb của bạn bè.

Sử dụng cách này bạn không cần phải viết hoa chữ cái đầu tiên, khi bạn viết thêm kí hiệu @, facebook sẽ tự động hiểu là bạn muốn tag ai đó.

Một loạt danh sách người bạn mà bạn muốn gắn thẻ, nhắc tới bình luận sẽ hiện ra, bạn chỉ cần tích chọn vào người bạn muốn tag là xong nha.

Ví dụ: Mình viết @linh thì những người bạn bè có tên “LINH” sẽ hiện ra như sau:

Hướng dẫn tag bạn bè vào bình luận trạng thái trên Facebook + Hình 3

Trên đây là một trong hai cách Gắn thẻ, Tag Friend trong status, bình luận Facebook đơn giản và dễ dàng nhất mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài hướng dẫn của mình.

Chúc các bạn thành công!