Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư

Chắc có lẽ các bạn đã không còn cảm thấy xa lạ với Facebook nữa rồi nhỉ? Đây là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới giúp người dùng trao đổi thông tin, kết nối với nhiều người khác trên thế giới chỉ cần thiết bị máy tính, laptop của bạn có sóng mạng internet, wifi là được. Bên cạnh đó, Facebook còn tạo ra thu nhập cho rất rất nhiều người bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kinh doanh, buôn bán hoặc là quảng cáo trên Facebook.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 1

Nhưng ngày nay, Facebook vẫn đang còn nhiều lỗ hổng chưa thể khắc phục được. Đặc biệt là lỗ hổng liên quan đến việc mất tài khoản FB do bị hack, hay do người dùng quên mật khẩu tài khoản. Vì vậy, thông qua bài viết này, chủ đề chính mà COGIHAY.COM muốn đề cập đến đó chính là hướng dẫn các bạn thực hiện thủ thuật lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư nhân dân.

Giới thiệu và Cách lấy lại mật khẩu bằng chứng minh thư

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Lan Anh, thành viên của website CoGiHay.Com, tiếp theo mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những cách hay và đơn giản nhất để lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook bằng chứng minh thư nhân dân. Xin mời bạn đọc dành vài phút để tham khảo bài viết của mình bên dưới đây.

Vì sao nên lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook ?

Có thể nói Facebook là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta, nhưng nếu các bạn biết cách bảo mật thật tốt cho tài khoản của mình thì bạn sẽ không bị hacker nhòm ngó, hoặc ít nhất là tài khoản của bạn vẫn không bị người xấu lợi dụng.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 2

Nhiều bạn đặt câu hỏi tại sao nên lấy lại tài khoản FB? Nếu bạn là những người kinh doanh trên fb, những người thường xuyên bán hàng trên Facebook thì không nói làm gì rồi, bởi nó được coi là một tài sản rất giá trị và có thể nói là nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mưu sinh của họ nếu chẳng may tài khoản bị lọt vào tay kẻ xấu.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 3

Vì vậy, việc làm lấy lại tài khoản facebook là điều nên làm.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 4

Trường hợp bạn sử dụng facebook chỉ với mục đích phổ thông, chỉ đơn giản là bạn sử dụng nó như một công cụ dùng để liên lạc, nhắn tin, tán gẫu với bạn bè, người thân thì một khi bạn bị hack, hoặc bạn làm mất tài khoản fb thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm cách lấy lại tài khoản của mình. Bởi bạn có thể sẽ nhận lại những hậu quả không mong muốn.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 5

Chẳng hạn, mình sẽ lấy ví dụ thực tế có rất nhiều nạn nhân dùng FB gặp phải như là khi người dùng FB vô tình để lộ mật khẩu hoặc là họ bị hack mất mật khẩu chẳng hạn, những kẻ xấu đó có thể là sẽ nhắn tin nhờ mua thẻ cào, vay tiền bạn bè, người thân của bạn, hoặc cũng có thể là xin tiền bạn bè, người thân của bạn. Thậm chí kẻ xấu còn đăng những hình ảnh khó coi, hình ảnh 18+,…, trên facebook cá nhân của bạn. Nói chung mình không dám nghĩ đến hậu quả sau này luôn ý, bởi vì sức ảnh hưởng rất nặng nề . Huhu 🙁

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 6

Hình minh họa bên dưới đây là minh chứng của người thân mình bị bọn hacker cuỗm mất tài khoản và chúng mạo danh anh trai của mình để vay tiền nè, may là mình tỉnh táo giả vờ nhắn tin với bọn hacker thôi, vì anh trai mình nhắn tin khác với mình thường ngày, và còn viết chữ không dấu nữa, đã thấy sai sai từ lúc đó rồi ha, chứ không lại mất toi 20 triệu rồi đó:

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 7

Nhận biết được tầm quan trọng của việc bị mất tài khoản Facebook rồi, các bạn nên xem cách lấy lại pass facebook bằng chứng minh thư để lần sau nếu bạn chẳng may bị hack, hay là bạn bè, người thân của mình bị cướp tài khoản facebook thì bạn có thể tự mình giúp họ lấy lại tài khoản này thông qua những kiến thức mà bạn tích lũy nha.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 8

Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook bằng Chứng minh thư

Khi các bạn đã sử dụng hết các cách mà vẫn không thể lấy lại facebook, thì bạn vẫn còn một cách cuối cùng, đó là sử dụng chứng minh thư, bằng lái xe hoặc hộ chiếu để gửi cho facebook yêu cầu xác nhận lại mật khẩu. Tuy nhiên cách này yêu cầu bắt buộc thông tin trên chứng minh thư và thông tin trên tài khoản của bạn phải trùng nhau.

Các thông tin này bao gồm: Họ và tên đầy đủ, ngày sinh, quê quán và ảnh cá nhân cũng phải tương đồng với các ảnh đã tải lên trên facebook.

Vậy bây giờ các bạn đã sẵn sàng scan (chụp lại) chứng minh thư / hộ chiếu đề nhờ facebook lấy lại mật khẩu tài khoản của mình chưa?

Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để lấy lại mật khẩu facebook nhé!

Bước 1: Chụp ảnh hộ chiếu / chứng minh thư nhân dân của bạn.

Đầu tiên, mọi người cần phải chụp thật rõ ràng các thông tin mặt trước của chứng minh thư, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu để lấy lại Fb. Lưu ý là bạn chỉ nên scan lại mặt trước thôi nha.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 9

Trường hợp các bạn không có CMTND hộ chiếu thì có thể sử dụng giấy khai sinh, thẻ học sinh/sinh viên hoặc bằng lái xe hay bất cứ loại giấy tờ tùy thân nào đó đứng tên tài khoản facebook mà bạn đang muốn lấy lại.

Bước 2: Báo cáo tài khoản bị Xâm phạm.

Hãy NHẤN VÀO ĐÂY để báo cáo tài khoản fb của bạn bị xâm phạm.

Bạn sẽ được di chuyển sang cửa sổ mới, tại đây, mọi người hãy nhấn vào nút “Tài khoản của tôi bị xâm phạm” để bắt đầu lấy lại mật khẩu fb của bạn:

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 10

Bước 3: Nhập mật khẩu Facebook cũ.

Cửa sổ mới hiển thị ra yêu cầu nhập lại mật khẩu facebook, các bạn hãy nhập lại một trong các mật khẩu bạn từng sử dụng để đăng nhập vào facebook ở những lần trước đó.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 11

Hệ thống trên Facebook sẽ thông báo mật khẩu bạn vừa nhập là mật khẩu cũ. Và hỏi bạn có nhớ những thay đổi này không? Hãy nhấn vào nút KHÔNG:

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 12

Bước 4: Thử lấy quyền truy cập Email.

Thêm một pop-up mới xuất hiện ra hỏi bạn thử lấy quyền truy cập email, trong trường hợp nếu bạn không còn truy cập được vào email nữa. Thì các bạn hãy nhấn vào dòng “Tôi không thể truy nhập email” như hình minh họa này:

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 13

Bước 5: Điền vào form yêu cầu của facebook.

Tại bước này, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên đầy đủ (Full name), địa chỉ email mới (Contact Email) để facebook có thể liên lạc với bạn, nội dung yêu cầu bạn cần viết càng chi tiết càng tốt sau đó bạn cần đính kèm bản scan chứng minh thư hoặc hộ chiếu, v.v

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 14

Thực hiện việc điền đầy đủ các thông tin xong, các bạn hãy nhấn nút SEND để gửi yêu cầu. Sau khi gửi xong bạn chờ trong vòng 1 ngày sẽ nhận được hồi đáp từ Facebook.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 15

Bước cuối cùng: Lấy lại tài khoản Facebook và nhập mật khẩu mới.

Nếu các bạn thực hiện thành công trong việc gửi yêu cầu, thì ở bước này facebook sẽ gửi cho bạn một email bạn xác nhận mật khẩu. Hãy mở hòm thư email và kiểm tra thư đó, trên nội dung thư do Facebook gửi đến, các bạn hãy nhấp chuột vào đường dẫn facebook gửi cho bạn và ở đó các bạn hãy tự mình nhập mật khẩu mới:

Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư + Hình 16

Vậy là bạn đã bạn đã thực hiện thành công việc lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook của mình khi bị hack, hoặc là do bạn quên mật khẩu bằng cách sử dụng Chứng Minh Thư Nhân Dân/Hộ chiếu rồi nha.

LỜI KẾT

Lan Anh cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này. Hy vọng thông qua bài hướng dẫn chia sẻ ở trên đây sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình. Nếu bạn còn có cách lấy lại mật khẩu fb nào hay hơn thì hãy chia sẻ ở bên dưới mục bình luận (comment) của bài viết để mọi người cùng tham khảo nha.

Chúc các bạn thành công!