Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube

Sử dụng Youtube, đôi lúc các bạn sẽ nhìn thấy những kênh video đề xuất mà bạn không mong muốn đã hiện thị trên màn hình, điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, và hiện tại bạn đang tìm cách xóa, hoặc ẩn các kênh đề xuất đó ra khỏi tài khoản Google Youtube của bạn nhưng vẫn chưa biết phải thực hiện như thế nào.

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 1

Nắm bắt được tâm lý đó, cho nên trong khuôn khổ của bài viết này mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn đọc cách Ẩn / Xóa kênh đề xuất trên Youtube. Bên cạnh đó, bài viết này cũng chính là lời giải đáp cho câu hỏi mà mình đã nhận được từ các bạn fan của web Có Gì Hay nha. Xin mời mọi người dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở phần tiếp theo.

Giới thiệu và Cách ẩn kênh Youtube không mong muốn

CHÚ Ý: Bài này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của web Co Gi Hay – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc các bước đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất để ẩn các đề xuất kênh không mong muốn của Youtube. Hãy theo dõi các thông tin chính sau đây.

Bài viết được viết bởi Xuân Min – thành viên website CoGiHay.com

Thông tin về tính năng ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube

người dùng YouTube văn minh, chắc hẳn là các bạn đã biết rằng mạng xã hội này có nhiều nội dung video xấu và nhiều bình luận phản cảm hay nói đơn giản hơn thì là không phù hợp với bạn.

Tất nhiên, có thể bạn không thích rất nhiều nội dung của kênh đó nhưng YouTube vẫn gợi ý khi bạn tìm kiếm thứ gì đó liên quan.

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 2

Đây chính là thuật toán của Youtube thiếu chính xác trong việc tạo đề xuất kênh. Nguyên nhân là do nó không hiểu sở thích của người dùng cho nên nó luôn luôn đưa ra các đề xuất kênh Youtube không phù hợp với bạn.

Vấn đề này rất nhức nhối và khiến người dùng Youtube văn minh cảm thấy khó chịu, nhưng không sao, mới đây ở phiên bản cập nhật mới nhất, Youtube đã cung cấp một tính năng mới cho phép người dùng ẩn các đề xuất kênh không mong muốn.

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 3

Thông qua tính năng này, các bạn có thể kiểm soát trang chủ và các đề nghị “Video tiếp theo – Up Mest Video” dễ dàng hơn trước đây.

Hiện tại, Youtube sẽ lần lần triển khai thay đổi mới của tính năng này đến người các thiết bị di động thông minh cài hệ điều hành iOS, Android.

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 4

Còn đối với người dùng máy tính cài hệ điều hành MAc OS X, Windows, Linux – Hãng sẽ tiếp tục triển khai thay đổi tính năng mới này cho phiên bản máy tính, website trong thời gian sớm nhất, cho nên người dùng hãy đợi một vài ngày nữa nha!

Xét theo góc độ nhìn nhận, nhận xét từ cá nhân Xuân Min, thì có vẻ như Youtube đã vay mượn một tính năng từ Netflix rồi!

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 5

Thế là từ bây giờ trở đi, các bạn sẽ không còn phải nhìn thấy những đề xuất kênh Youtube không mong muốn nữa rồi nha, thay vào đó là nền tảng video trực tuyến của Google sẽ cho người dùng biết tại sao họ thấy một video nhất định nào đó.

Các bước ẩn các đề xuất kênh không mong muốn của YouTube trên iOS và Android

Trước khi thực hiện bạn đọc cần lưu ý rằng trong bài viết này mình sẽ thực hiện thao tác ẩn đề xuất kênh video Youtube không mong muốn trên điện thoại iPhone 6s Plus. Tương tự việc này thao tác giống với các thiết bị iOS bao gồm iPad & iPod Touch.

Còn đối với những bạn đang sử dụng các dòng máy: Samsung Galaxy, Lenovo, Asus Zesfone, Sony, OnePlus 2, Oppo, Xiaomi, Huawei, FPT, HTC, LG,… , chạy hệ điều hành Android các bạn vẫn có thể thao tác tương tự như hướng dẫn của bài viết này, nếu có gì thay đổi thì mình nói luôn là nó chỉ khác ở chỗ việc bố trí các phím tính năng, menu thôi nha.

Ngoài ra, khi thực hiện bạn đọc hãy nhìn kỹ xung quanh trên màn hình điện thoại đó.

Trước tiên, nếu các bạn chưa tải Youtube cho điện thoại iOS và Android thì có thể tải nó tại đây:

DOWNLOAD YOUTUBE FOR iPHONE, iPAD.

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 6

DOWNLOAD YOUTUBE FOR ANDROID.

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 7

BƯỚC THỨ NHẤT: Nếu bạn đã tải cài đặt youtube từ trước rồi, thì bây giờ trên điện thoại iPhone các bạn hãy vào App Store:

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 8

Tiếp đến, các bạn hãy nhấn vào tab “Cập nhật” (nằm ở phía dưới bên phải màn hình), tại đây bạn sẽ nhìn thấy tât cả những ứng dụng đã cài đặt trên iPhone đang chờ cập nhật lên phiên bản mới nhất, để cập nhật hết những ứng dụng, phần mềm đó cùng một lúc luôn thì bạn hãy nhấn vào mục “Cập nhật Tất cả” (nằm ở phía trên bên phải màn hình).

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 9

Còn nếu bạn muốn cập nhật từng ứng dụng một thì hãy nhấn vào nút “Cập nhật” nằm ở bên phải của các ứng dụng đó, tương tự như YouTube, hãy kéo lên để ấn vào nút cập nhật. Nói tóm lại là tùy ý thích của cá nhân người dùng mà lựa chọn bạn nha.

Trường hợp đối với điện thoại Android, các bạn hãy vào mục Google Play Store, hoặc CH-PLay, Play Store để cập nhật Youtube lên phiên bản mới nhất nha.

BƯỚC THỨ HAI: Sau khi hoàn thành xong bước 1, bạn hãy mở kênh YouTube lên, rồi tìm kiếm video hay đoạn video, kênh video đề xuất mà bạn không muốn nhìn thấy nó ở những lần về sau nữa.

Tìm thấy kênh muốn ẩn đề xuất xong, người dùng hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm đứng như hình minh họa chỉ dẫn sau đây:

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 10

BƯỚC THỨ BA: Khi nhấn vào hình ba dấu chấm ở phía dưới góc phải của video đến từ kênh bạn không thích xong, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị ra, tại đây các bạn hãy nhấn vào mục “Không đề xuất kênh này – Don’t recommend channel”:

Mẹo ẩn các đề xuất kênh không mong muốn trên YouTube + Hình 11

Cuối cùng, YouTube sẽ không bao giờ đề xuất lại các video từ kênh này cho bạn nữa.

Vậy là từ nay về sau khi mở Youtube ra bạn sẽ không còn phải nhìn thấy kênh video đề xuất không mong muốn nữa rồi nha. Tương tự bạn có thể thực hiện còn lại đối với các kênh khác để ẩn đi, rồi tương lai bạn sẽ không còn phải nhìn thấy những điều mà bạn không thích nữa đâu.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn thực hiện từng thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để ẩn các đề xuất kênh video không mong muốn trên Youtube bằng điện thoại AndroidiOS rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này của mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với những bạn dung Youtube văn minh, và đang muốn ẩn đề xuất các kênh video không mong muốn nhìn thấy chúng trong tương lai.

Bạn đọc nếu thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người cùng biết đến nhé!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thực hiện thành công!