Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram

Hiện tại phiên bản Instagram mới nhất đã cập nhật thêm một chức năng mới mang tên Instagram Reels. Với chức năng này, người dùng mạng xã hội có thể tự mình tạo ra những đoạn video ngắn vôi nhộn để chia sẻ tới bạn bè, người thân. Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, Xuân Min sẽ đề cập đến topic: “Hướng dẫn quay video Reels đăng lên Instagram“.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 1

Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội Instagram nhưng vẫn chưa biết cách quay, tạo video Instagram Reels thì có thể dành vài phút để tham khảo hết nội dung của bài viết này ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách tạo video Instagram Reels

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website Cogihay.com – Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu tổng quan về Instagram Reels, đồng thời hướng dẫn các bạn thực hiện những thao tác đơn giản nhất để tạo video trên tính năng mới này.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Giới thiệu đôi nét về Instagram Reels

Instagram Reels là một chức năng mới được update trên Ứng dụng Instagram phiên bản mới nhất. Khi sử dụng chức năng này người dùng có thể tự do tạo, quay video ngắn vui nhộn với thời gian khoảng 30 giây để chia sẻ với bạn bè, người thân.

Tính năng Instagram Reels sẽ cung cấp cho người dùng những công cụ sáng tạo để mọi người có thể tạo ra nhiều đoạn video ngắn khác nhau nhằm mang lại mục đích vui tươi, thú vị, hấp dẫn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Điểm mà mình yêu thích nhất trên chức năng Reels đó chính là có sẵn âm thanh, văn bản, hiệu ứng đặc biệt và bạn có thể quay video với filter hot trên Instagram.

Một vài ưu điểm của Reels

+ Đều cung cấp cho người dùng không gian sáng tạo để tạo và chia sẻ video ngắn

+ Đi kèm với các tùy chọn công cụ sáng tạo

+ Có các đoạn nhạc, filter và nhãn dán cho người dùng

+ Một tính năng mới bên trong hệ sinh thái Instagram toàn diện

+ Người dùng chỉ có thể tạo video ngắm trong khoảng 30 giây

+ Các video Reels được chia sẻ trên Story sẽ biến mất sau 24 giờ

+ Duet và tải lên tệp video có sẵn để chỉnh sửa hiện không được hỗ trợ, v.v.

Các bước hướng dẫn quay video bằng Instagram Reels

BƯỚC 1: MỞ TÍNH NĂNG REELS TRÊN INSTAGRAM

Đầu tiên, trên điện thoại di động Android hoặc iOS, mọi người cần phải mở ứng dụng instgram lên, sau đó nhấn vào biểu tượng video vị trí giữa phía cuối màn hình để mở giao diện Reels (1).

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 2

Rồi nhấn vào biểu tượng camera ở góc phải phía trên màn hình để mở tính năng quay video Reels (2).

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 3

📌 NHẮC BẠN:

+ Trường hợp nếu trên giao diện ứng dụng IG của bạn không có nút vào giao diện Reels thì các bạn hãy nhanh chóng cập nhật, update app Instagram trên điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất thì mới có thể sử dụng được tính năng mới này nha.

+ Trường hợp nếu bạn đã update Instagram lên phiên bản mới nhất rồi nhưng vẫn không thấy hiển thị giao diện Reels mới trên Instagram thì điều này đồng nghĩa với việc phiên bản hệ điều hành trên điện thoại di động mà bạn đang dùng chưa hỗ trợ sử dụng tính năng này. Cách duy nhất để khắc phục đó chính là bạn nên đổi sang dùng thiết bị di động có phiên bản hệ điều hành cao hơn thì mới có thể sử dụng chức năng Instagram Reels được.

BƯỚC 2: CÁC TÙY CHỈNH CỦA INSTAGRAM REELS

Ở giao diện quay video Instagram Reels, chúng ta sẽ nhìn thấy các tùy chỉnh để sử dụng mà Reels cung cấp như:

+ Âm thanh: Nếu bạn đang muốn chèn thêm đoạn nhạc, âm thanh yêu thích vào video thì hãy bấm vào nó để kéo thanh trượt màu trắng và tìm, lựa chọn cắt lấy đoạn nhạc yêu thích cho video của mình.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 4

+ Thời lượng: Trên tính năng mới được bổ sung Reels cho instagram, các bạn sẽ có 2 lựa chọn cho video của mình đó là 15 giây hoặc 30 giây.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 5

+ Tốc độ: Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, các bạn hãy nhấn chọn vào tốc độ để điều chỉnh tốc độ quay nhanh hoặc chậm cho video ngắn này. Hiện trên reels đang có 5 cấp độ từ bình thường đến nhanh gấp 5 lần để bạn tùy ý chọn lựa.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 6

+ Hiệu ứng: Để thêm nhiều icon ngộ nghĩnh, bắt mắt, đáng yêu cho video Reels, các bạn có thể chèn thêm hiệu ứng vào. Hãy tùy chọn ấn vào để chèn filter Instagram mới nhất cho video của mình nha các bạn.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 7

+ Chỉnh sửa: Đây là thao tác cho bạn lựa chọn chế độ làm đẹp, làm mới cho video reels mà bạn đang tạo.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 8

+ Hẹn giờ: Mọi người có thể cài đặt hẹn giờ đếm ngược 3 giây hoặc 10 giây trước khi hệ thống bắt đầu khởi động tự quay video.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 9

BƯỚC 3: QUAY VIDEO BẰNG INSTAGRAM REELS

Khi đã lựa chọn những chỉnh sửa mà mình đã liệt kê ở trên xong, tiếp đến bước này, các bạn hãy ấn vào biểu tượng video để bắt đầu quay video rồi chọn vào mũi tên bên tay phải => Chọn “Chia sẻ lên” để đăng video này lên Instagram Reels.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 10

BƯỚC 4: CHIA SẺ VIDEO LÊN REELS HOẶC STORY

Đây là bước cuối cùng, chúng ta có thể lựa chọn đăng video vừa tạo lên Instagram Reels hoặc là chọn chia sẻ video này lên tin của bạn (story your). Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể làm theo chỉ dẫn như hình ảnh minh họa bên dưới đây.

Thủ thuật quay video Reels đăng lên Instagram + Hình 11

OK! Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, dễ dàng là chúng ta có thể tự mình quay/tạo video để post lên Instagram Reels rồi nha.

LỜi KẾT

Toàn bộ nội dung của bài viết trên đây là tâm huyết cá nhân mình đặt vào để chia sẻ tới bạn đọc. Mình hy vọng với khái niệm về chức năng Instagram Reels ở trên và thủ thuật hướng các bước tạo video đăng lên reels sẽ có ích cho bạn đọc. Cám ơn vì đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này.

Bạn đọc xong bài này nếu thấy hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến nha.

CÓ GÌ HAY – Chúc các bạn thực hiện thành công!