Tìm tin nhắn đầu tiên trên Facebook – Đếm số ngày yêu nhau

Bài này mình hướng dẫn bạn cách tìm ngày đầu tiên bạn nói chuyện Facebook với ai đó và cách đếm số ngày từ hai ngày dương lịch.

Mình và người yêu mình đã yêu nhau được khá lâu rồi, chủ yếu nói chuyện trên Facebook thời gian đầu. Hôm nay rảnh quá muốn tìm xem hôm đầu tiên mình và cô ấy nói chuyện là khi nào và tới nay đã quen nhau được bao nhiêu lâu rồi. Thế là ngồi hỳ hục tìm được ngày đầu tiên mình liên hệ với người yêu mình trên facebook messenger, dù từ rất lâu và với số lượng tin nhắn khá lớn nhưng mình cũng đã tìm được ngày đầu tiên nói chuyện trên Facebook

Tìm ngày đầu chat Facebook - Đếm số ngày yêu nhau

Sau đó mình muốn đếm chính xác số ngày từ ngày mình nói chuyện với em ấy lần đầu tiên cho tới hôm nay ngồi đếm thủ công thì cũng được thôi nhưng với một kỹ sư công nghệ thông tin thì như thế cùi quá, vậy nên đã tìm ra một cách không thể đơn giản hơn mà mình sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện dưới đây. Chính xác lắm nhé.

Hướng dẫn tìm ngày đầu nói chuyện facebook và đếm số ngày dương lịch từ 2 ngày

Có thể bạn có cách tính khác hay hơn và nhanh hơn. Nếu có thì hãy gửi email cho mình biết để cập nhật vào bài viết nhé. Xin cảm ơn. Email của mình là info@cogihay.com

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Cách tìm ngày đầu tiên nói chuyện, ngày đầu chat trên Facebook

Trước đây thì có một cách khá là nhanh, nhưng hiện tại mình thấy thì chỉ còn 2 cách duy nhất để tìm ngày chat đầu tiên hay là ngày nói chuyện đầu tiên trên Facebook.

Cách thứ nhất là ngồi kéo lên cho tới ngày đầu tiên, nói thật chứ cách này khá là thú vị nếu muốn đọc và ôn lại tin nhắn cũ, nhưng mà nếu bạn và người đó đã nói chuyện rất dài và rất lâu thì có khi dễ bị điên lắm đó. Nhưng nếu mới nói chuyện thì đương nhiên sẽ nhanh và hiệu quả.

Cách thứ hai đơn giản hơn chút và nếu trí nhớ bạn tốt thì sẽ cực đơn giản, đó là nhớ xem lần đầu chat với người đó bạn nói về điều gì, và sử dụng phần tìm kiếm trong cuộc trò chuyện và tìm với từ khóa đó.

Bạn truy cập https://www.facebook.com/messenger rồi đăng nhập vào, sau đó chọn vào cuộc trò chuyện của bạn và người nào đó mà bạn đang muốn tìm cuộc hội thoại đầu tiên, sau đó nhấp vào “Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện

tìm cuộc trò chuyện đầu tiên trên messenger

Sau đó nhập từ khóa mà bạn nhớ lúc đầu bạn nói với người đó rồi nhấn “Tìm kiếm”

tìm tin nhắn đầu tiên trên Facebook

Bạn sẽ thấy một thông báo với số kết quả tìm thấy hiện ra như sau, hãy nhấn vào mũi tên đi lên để tìm lên lần nói chuyện đầu tiên của 2 người trên Facebook.

tìm ngày chat đầu tiên trên Facebook

Cách đếm chính xác số ngày từ 2 ngày dương lịch

Bước 1: Mở công cụ đếm ngày, tuần, giờ, phút giây giữa 2 ngày dương lịch sau đây:

https://www.timeanddate.com/date/durationresult.html

Bước 2: Nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc như hình sau:

nhập ngày bắt đầu

Vị trí số 1: Nhập ngày bắt đầu dương lịch

Vị trí số 2: Chọn ngày cuối cùng , có thể nhấn Today để chọn ngày hôm nay.

Lưu ý bạn có thể tích vào “Include end date in calculation (1 day is added)” để đếm cả ngày hiện tại.

Sau đó nhấn “Calculate Duration” để chương trình đếm và tính ra thời gian cách nhau giữa 2 ngày mà bạn đã chọn.

Bước 3: Xem kết quả ở phần dưới như sau:

nhập ngày kết thúc

Phần số 1: là số ngày, thứ cụ thể, bao nhiêu tháng, bao nhiêu ngày. Ví dụ ở đây không tính ngày cuối cùng thì sẽ là 107 ngày tức 3 tháng 18 ngày.

Phần số 2 cho biết: Thời gian đầu và cuối tương ứng với 9.244.800 giây hay 154080 phút hoặc 2568 giờ hoặc 15 tuần và 2 ngày. Chiếm 29.32% của năm 2017.

Phần số 3: Hiển thị bảng lịch cụ thể từng ngày của tháng, tháng thừa tháng thiếu v.v.