Bittrex là gì ? – Bittrex có phải là một Scam ?

Xin chào các bạn! Chủ đề của bài viết hôm nay mà Có Gì Hay muốn đề cập đến đó chính là Bittrex!

Đây là một cái tên không thể bỏ qua cho những bạn nào đang quan tâm nhiều đến yếu tố bảo mật. Bởi, đội ngũ phát triển sàn hầu hết đến là cựu thành viên của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và BlackBerry.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 1

Bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chính về sàn giao dịch Bittrex. Đồng thời giải đáp cho các bạn về câu hỏi “Sàn Bittrex có an toàn không ?”. Mọi người hãy dành vài phút để tìm hiểu thêm thông tin ở mục bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Thông tin về sàn giao dịch Bittrex

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp, viết lại bởi XUÂN MIN – Thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chính liên quan đến Bittrex, đồng thời giải đáp những thắc về sàn giao dịch này. Xin mời bạn đọc quan tâm thêm ở mục sau đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Sàn Bittrex là gì ?

Bittrex là một sàn giao dịch tiền ảo, tiền điện tử quốc tế có trụ sở chính đặt tại Seattle, Hoa Kỳ. Đây là một sàn giao dịch khá lớn trên thế giới. Bittrex được thành lập vào năm 2013, nó là một trong số những sàn giao dịch tiền ảo quốc tế đạt được thành công to lớn từ khi thành lập.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 2

Không những thế, đây còn là sàn giao dịch tiền ảo hiếm hoi có thể thông qua vòng đăng ký pháp luật khắt khe tại Mỹ. Hiện sàn này đang giao dịch trên dưới 300 triệu USD trong 24 giờ.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 3

Trước đây, Bittrex thường nằm trong top 3 sàn giao dịch hàng đầu thế giới, tính theo khối lượng giao dịch.

Như mình đã nói, Bittrex là cái tên thuộc hàng bảo mật tốt nhất hiện nay. Chưa có bất kỳ vụ hack hay sự cố lớn nào xảy ra trên sàn. Do đó, anh em thuộc team đầu tư tiền ảo cứ yên tâm nhé!

Ai là người sáng lập ra Bittrex ?

Công ty Bittrex được bắt đầu bởi những người có đam mê an ninh mạng bắt đầu từ Bill Shihara, một cựu kỹ sư bảo mật tại Blackberry & Amazon, cùng với Richie Lei, Rami KawachRyan Hentz.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 4

Tác giả Shihara

đã tập hợp một đội gồm các nhân viên chuyên về an ninh mạng đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và phát triển phần mềm từ các công ty như Amazon, Qualys Microsoft, và Blackberry.

▶️ Bill Shihara: Ban đầu ông làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng cho các công ty lớn là Amazon, Blackberry và Microsoft. Trước đây ông giữ vị trí Giám đốc An ninh Kỹ thuật tại Amazon, nhưng hiện tại ông đang là Giám đốc điều hành của sàn Bittrex.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 5

▶️ Rami Kawach: Là một kiến trúc sư an ninh mạng có nhiệm vụ tìm kiếm và phát hiện ra các phần mềm độc hai, ông từng làm việc tại Amazon và Microsoft.

Trước kia, Rami Kawach làm việc tại Qualys, với tư cách là kiến ​​trúc sư của các hệ thống phát hiện phần mềm độc hại. Bên cạnh đó, ông cũng là người lãnh đạo các dự án khác nhau tại Microsoft. Ở thời điểm hiện tại, vị trí ông đang đảm nhận là Giám đốc Công nghệ tại Bittrex.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 6

▶️ Richie Lai: Cũng là một kỹ sư an ninh mạng. Và đã từng làm việc cho Microsoft và Amazon.

Thời gian làm việc tại Microsoft của Richie Lai là 12 năm, vị trí của anh là chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh mạng Internet. Ngoài ra, anh còn là trưởng nhóm của nhóm bảo mật Internet Amazon và vị trí hiện tại là Giám đốc CNTT tại Bittrex.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 7

Từ những người đồng sáng lập ra Bittrex kể trên đều có nguồn gốc từ nền tảng bảo mật mạng, vì vậy nền tảng giao dịch tiền ảo này đều tập trung vào các vấn đề bảo mật. Nên các bạn không quá lo lắng về việc bị lừa đảo cũng như lo sợ bị mất thông tin nhé!

Tổng quan về Bittrex

Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang chủ chính của sàn giao dịch Bittrex tại tên miền https://international.bittrex.com/ hoặc các bạn có thể truy cập nhanh vào mục bên dưới đây:

TRUY CẬP TRANG CHỦ BITTREX.

Sau đó, các bạn sẽ nhìn thấy trang chủ Bittrex hiện ra như hình sau đây:

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 8

Ở đây, nếu bạn đã có tài khoản Bittrex rồi thì hãy ấn đăng nhập vào tài khoản và thử tiến hành truy cập vào trang mua bán Bitcoin bằng BTC, bạn sẽ thấy giao diện trang đặt lệnh mua bán hiện ra:

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 9

Nếu bạn là một chuyên gia đầu tư về tiền ảo, và bạn đã từng giao dịch trên các sàn Poloniex hoặc Binance thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra giao diện đặt lệnh của sàn Bittrex cũng có nét tương đồng và cũng dễ sử dụng như Binance và Poloniex.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 10

Ưu điểm – Nhược điểm của Bittrex

▶️ ƯU ĐIỂM:

• Vì được sáng lập bởi những người có kinh nghiệm làm việc trong ngành an ninh mạng internet nên Bittrex có khả năng Bảo mật vô cùng tốt.

• Quá trình đăng ký và xác thực tài khoản Bittrex khá nhanh.

• Mỗi lần đăng nhập hoặc trader đều có thông báo về mail của bạn. Rất chuyên nghiệp.

• IP Whitelist: Chỉ những địa chỉ IP mà bạn nhập vào thì mới có quyền truy cập vào tài khoản, còn không thì không có cách nào vào được.

• Withdrawal Whitelist: Chỉ những địa chỉ ví (wallets) mà bạn nhập vào thì mới chuyển tiền được còn không thì không chuyển được. (Cái này nhằm hạn chế virus đổi địa chỉ ví của bạn).

• API keys: Hỗ trợ khi bạn có trên 100 BTC.

• Bittrex còn hỗ trợ chứng thực 2FA: mỗi lần login người dùng sẽ phải nhập một mã gồm 6 chữ số trên điện thoại của bạn đã đăng ký tạo tài khoản giao dịch Bittrex trước đó.

Và còn nhiều nhược điểm hay ho khác nữa.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 11

▶️ NHƯỢC ĐIỂM: Phí giao dịch trên Bittrex hơi cao, khoảng 0.25%. Không những thế, phần chăm sóc khách hàng, phản hồi, hỏi đáp, giải quyết các vấn đề, những điều thắc mắc cực kỳ chậm chạp.

Bittrex có phải là một scam ?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy nên mình xin trả lời luôn Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử được sáng lập bởi ba chuyên gia về an ninh mạng đã từng làm việc lâu năm trong các tập đoàn lớn như Amazon, Microsoft & BlackBerry. Họ là những người có kinh nghiệp cao trong nghề, vì thế khi sàn giao dịch này được tạo ra họ luôn tập trung vào các vấn đề bảo mật nên chúng ta có thể kết luận rằng “Bittrex không phải là một Scam”.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 12

Bởi ở thời điểm hiện tại, Bittrex vẫn chưa có bất kỳ một vụ hack hay sự cố lớn nào xảy ra cả. Điều này cho thấy sự Bảo mật của công ty này được chú trọng, đề cao rất nhiều.

Nhưng bất cứ một rủi ro nào cũng có thể xảy ra, chẳng hạn như Bittrex được biết đến với việc hủy tài khoản. Do đó, nhiều tài khoản đã bị xâm phạm. Một số tài khoản đã tạm thời bị đình chỉ để xác minh. Ngoài ra, một số người dùng cho biết họ chưa bao giờ lấy lại được quyền truy cập vào tài khoản của mình sau khi bị tạm ngưng.

Bittrex là gì ? - Bittrex có phải là một Scam ? + Hình 13

KẾT BÀI

Bittrex là một sàn giao dịch với độ bảo mật cao, sàn giao dịch tiền ảo này chưa từng bị hacker tấn công. Nhờ vào việc thiết kế giao diện bắt mắt, dễ nhìn, hỗ trợ cũng khá tốt. Bittrex đang được rất nhiều người quan tâm đầu tư. Tuy mức phí ở sàn là 0.25% cho mỗi lần giao dịch, nó cao hơn nhiều so với Binance. Nhưng nhìn chung, Bittrex cũng là một sàn giao dịch lớn và cũng là nơi mà các anh em hoàn toàn có thể tin tưởng giao dịch nha.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết này. Mình hy vọng bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho những ai đang có ý định đầu tư tiền ảo vào sàn giao dịch quốc tế Bittrex với sự bảo mật an toàn nhất hiện nay. Bạn đọc nếu thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để mọi người cùng biết đến nhé!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thành công!