Hướng dẫn chuyển convert file PDF thành hình ảnh

CoGiHay.com – Trong công việc đôi lúc bạn sẽ cần phải chuyển file PDF của bạn thành hình ảnh dưới dạng JPG hoặc PNG để lưu trữ hoặc chỉnh sửa PDF với Photoshop rồi đóng gói lại hoặc phục vụ công việc.

Lang thang tìm trên Internet thì cũng có khá nhiều công cụ giúp bạn chuyển file pdf thành hình ảnh jpg tuy nhiên nếu bạn ngại cài chương trình vào máy tính hoặc ngại phải để email để họ gửi ảnh vào email cho bạn như một số công cụ hiện có thì ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển file pdf thành hình ảnh không thể dễ dàng hơn.

chuyển file pdf thành hình ảnh

Lưu ý để làm theo hướng dẫn này thì bạn phải có sẵn một file pdf trên máy, máy tính phải đang kết nối với Internet để đảm bảo công việc được hoàn tất.

Cách chuyển đổi file PDF thành hình ảnh JPG, PNG

Mô tả: Thông thường với những file PDF dung lượng nhỏ hoặc có ít Slide sẽ được thực hiện nhanh hơn, nếu internet của bạn chậm thì cũng mất khá nhiều thời gian, do đó cần phải kiên nhẫn chờ đợi và làm theo hướng dẫn.

Bước 1: Vào trang công cụ chuyển đổi file PDF thành hình ảnh JPG, PNG

– Các bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào trang: http://pdf2jpg.net/ hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để vào trang chuyển đổi file PDF thành JPG

Đây là giao diện chương trình:

chương trình chuyển file pdf thành hình ảnh/></p>
<h3 class=Bước 2: Tải file PDF vào chương trình và thực hiện chuyển đổi

Tiếp theo bạn nhấn vào nút “Choose a PDF file” và chọn file PDF cần chuyển rồi nhấn “Open” để tải file PDF cần chuyển sang ảnh vào chương trình:

chọn file để convert pdf sang jpg, png  hình ảnh

Bạn chọn chất lượng hình ảnh xuất từ file pdf ra (có 3 cấp độ: Average , Good, Excellent) sau đó nhấn vào nút “Convert PDF to JPG” để tiến hành chuyển đổi convert file pdf sang file ảnh jpg

chuyển file pdf thành hình ảnh

– Bạn đợi tới khi chương trình load đủ 100% và hiển thị link tải các trang của file PDF dưới dạng hình ảnh.

đang chuyển file pdf thành hình ảnh

Bước 3: Tải hình ảnh do file PDF chuyển sang mà thành

Khi chương trình chuyển đổi hoàn tất các trang của file pdf sẽ được chuyển thành hình ảnh, bạn sẽ thấy như ở hình dưới đây:

chuyển đổi pdf thành hình ảnh jpg hoàn tất

Việc cần làm tiếp theo chỉ là nhấn vào chữ “Download” để tải từng trang về. Hoặc nhấn vào nút dòng “Download your pictures as a Zip file” để tải tất cả các trang pdf dưới dạng hình ảnh về máy. Thế là xong!

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng trang web: pdf2png.com để chuyển file PDF của bạn thành ảnh .png

CoGiHay.com Chúc bạn thành công!