Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch

Xin chào các bạn! Hôm nay mình có lang thang trên các group Facebook để tìm kiếm, học hỏi chút kinh nghiệm về việc chụp hìnhchỉnh sửa ảnh. Bỗng nhiên có một bài viết review của một thành viên nào đó trong nhóm với caption “Singapore thu nhỏ trong lòng bàn tay” kèm theo đó là những bức ảnh tự chụp trông vô cùng bắt mắt.

Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch + Hình 1

Tò mò, thế là mình vào đọc comment và hỏi bạn ý là “Đi chơi một mình mà sao bạn chụp ảnh siêu thế ? Chia sẻ cho mình chút bí quyết để tự chụp hình cho mình với bạn ơi!”. Và thế là bạn ý đáp lại rằng: “Mình tự chụp ảnh bằng việc điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch đó. Bạn hãy chuẩn bị thêm chiếc gậy, chân đứng tripod rồi tự mình chụp cho mình nhé. Chúc bạn có những bức ảnh đẹp nhất nha!”. Trời ơi ta nói người gì đâu mà vừa xinh đẹp vừa dễ thương thế này!

Giới thiệu và Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng Apple Watch

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website CoGiHay.Com – Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, mình sẽ đề cập đến chủ đề “Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch”. Nếu bạn thường hay đi du lịch một mình nhưng chưa biết cách tự chụp ảnh cho mình thì hãy tham khảo bài viết này nha! Rất hữu ích cho bạn đó!

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Cách điều khiển từ xa camera iPhone bằng Apple Watch

Trong cuộc sống, đôi lúc ở một khoảnh khắc nào đó, bạn muốn dùng điện thoại iPhone để chụp ảnh nhóm, selfie cả nhà, hoặc là bạn đi du lịch một mình/hội nhóm, bạn muốn đặt iPhone lên Tripod và chụp hình mà không cần nhờ người khác chụp hộ thì có thể sử dụng đồng hồ Apple Watch đang đeo trên tay để làm chiếc Remote (điều khiển) chụp ảnh từ xa nha.

Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch + Hình 2

Với sự cải tiến vượt bậc từ nhà phát triển, ứng dụng Camera trên đồng hồ Apple Watch hiện đã được cải tiến độc đáo với nhiều tính năng thuật tiện được tích hợp nhằm giúp người dùng sử dụng tốt hơn vào nhiều mục đích khác nhau.

Đặc biệt là chức năng sử dụng Apple Watch để điều khiển máy ảnh trên iPhone sẽ giúp bạn chụp được nhiều bức ảnh từ xa, lưu lại được nhiều video với những kỉ niệm hay ho nữa.

Không những thế, người dùng còn có thể: Cài chế độ chụp ảnh theo giây, lấy nét, thay đổi máy ảnh camera trước – sau, phóng to, Bật – Tắt tính năng HDR, Live Photos, Bật đèn flash, v.v.

Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch + Hình 3

CÁC BƯỚC DÙNG CAMERA iPHONE & APPLE WATCH ĐỂ CHỤP HÌNH TỪ XA

Bước thứ nhất: Mở ứng dụng camera.

Trên chiếc đồng hồ Apple Watch của mình, các bạn hãy tìm và mở App Chụp ảnh – Camera lên. Và mọi người cũng nên lưu ý là khi bạn đang thao tác trên chiếc đồng hồ đeo tay của mình thì chiếc điện thoại ghép đôi đó cũng sẽ tự động mở App Camera trên điện thoại iPhone của bạn đó nha.

Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch + Hình 4

Bước thứ hai: Trên Apple Watch, các bạn hãy nhấn vào khung để đặt tiêu điểm.

Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch + Hình 5

Bước thứ ba: Ở bước thao tác này, mọi người hãy sử dụng núm xoay Crown trên đồng hồ Apple Watch để phóng to.

Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch + Hình 6

Bước cuối cùng: Chuẩn bị chụp ảnh hoặc quay video với tính năng dùng Apple Watch điều khiển Camera trên iPhone để chụp hình từ xa thôi nào!

Mọi người hãy nhấn mạnh vào giữa màn hình của bạn để có thêm các cài đặt như flash, lật camera, hơn thế nữa.

Để chụp ảnh, các bạn hãy chạm vào nút hẹn giờ (3 giây) hoặc nút chụp.

Hoặc để quay video từ Apple Watch, các bạn có thể nhấn và giữ nút chụp, hãy buông tay khi bạn muốn dừng ghi âm.

Thủ thuật điều khiển Camera iPhone từ xa bằng Apple Watch + Hình 7

OK! Vậy là xong hết rồi nha! Hẳn là các bạn sẽ có những bức hình tự chụp từ xa trên iPhone thông qua việc sử dụng đồng hồ Apple Watch làm Remote rồi nhỉ!

Xuân Min cảm ơn vì bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài thủ thuật hướng dẫn Apple Watch ở trên! Hy vọng với một chút hướng dẫn này các bạn có thể biết cách tự chụp hình cá nhân/hội nhóm/gia đình từ xa khi đi du lịch mà không cần phải nhờ người khác chụp hộ nữa rồi nhé.

Các bạn đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến.

CÓ GÌ HAY – Chúc các bạn thực hiện thành công!