Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng facebook, đăng tin facebook bằng tin nhắn, chức năng này giúp bạn có thể sử dụng những điện thoại thế hệ cũ, không phải điện thoại thông minh để sử dụng facebook.

Thông thường, người dùng điện thoại thường chủ quan và bỏ qua điện thoại cục gạch vì họ nghĩ rằng điện thoại cục gạch không có nhiều chức năng như điện thoại thông minh, không thể lướt Web, sử dụng Facebook được.

Hình 1 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm rồi các bạn ạ. Các dòng điện thoại ngày xưa vẫn sử dụng được Facebook đó. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn chỉ với 9 bước là bạn có thể đăng trạng thái lên Facebook bằng điện thoại cục gạch nha.

Giới thiệu cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn cho điện thoại cục gạch.

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết về cách đăng trạng thái lên Facebook từ điện thoại cục gạch.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn đăng tải trạng thái bắn tin nhắn SMS cho điện thoại cục gạch:

Bạn thường sài các dòng điện thoại thông minh như: oppo, samsung, Lenovo, FPT, iPhone, iPad, iPod Touch,… và bạn cảm thấy hài lòng về điều đó, nhưng bạn có biết rằng các dòng điện thoại thông minh ăn rất nhiều dung lượng kb không?

Mặc dù bạn đã đăng kí mạng mimax với với tốc độ cao nhưng trong quá trình sử dụng để lướt Web vẫn nhanh hết dung lượng kb đó.

Tuy điện thoại cục gạch hay các dòng điện thoại không thông minh ngày xưa không có nhiều chức năng tiện ích như các dòng điện thoại thông minh, nó không có mạng, không thể bắt sóng Wifi và bạn thường bỏ qua và coi điện thoại cục gạch là thứ phụ chỉ dùng để nghe các cuộc gọi và nhắn tin, tất cả những điều mà bạn suy nghĩ đều là sai lầm!

Hình 2 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Facebook là một ứng dụng tiện lợi, là một trang mạng xã hội dùng để kết nối với bạn bè bốn phương, có một điều là khi bạn sử dụng điện thoại thông minh nhưng bất thình lình điện thoại của bạn bị sập nguồn do hết pin và khi đó bạn đang viết status, nếu bạn đang có một chiếc điện thoại thế hệ cũ trong tay, nó sẽ là công cụ hữu ích giúp đỡ bạn lúc gặp trục trặc đó.

Từ đó, chức năng Facebook SMS cho điện thoại cục gạch đã ra đời, bạn không cần phải phân vân nó là một chiếc điện thoại xịn hay không xịn và nhiều tiền hay ít tiền mà điều quan trọng tôi đang yêu cầu về chiếc điện thoại cục gạch của bạn là phải còn tiền trong tài khoản, đồng thời chiếc điện thoại đó phải nằm trong vùng phủ di động đó nha.

Khi đăng tải trạng thái lên Facebook từ tin nhắn SMS cho điện thoại cục gạch các bạn cần thực hiện một số bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước thứ nhất: Bạn cập nhật vào mục cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh trước. Như hình ảnh sau đây:

Hình 3 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 2: Bạn chọn Quốc gia / Vùng -> Chọn nhà cung cấp mạng di động mà bạn đang dùng. Bạn có thể xem hình ảnh minh họa sau:

Hình 4 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 3: Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ cung cấp của nhà mạng VinaPhone thì bạn sẽ nhận được hướng dẫn soạn tin nhắn theo cú pháp “F gửi 1571” như hình ảnh dưới đây:

Hình 5 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 4: Bạn gửi tin nhắn theo hướng dẫn rồi sau đó đầu số 1571 sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn biết là bạn đã đăng kí thành công dịch vụ Facebook SMS hay chưa.

Bạn sẽ được sử dụng dịch vụ miễn phí trong 24h ngày đầu tiên, sau đó bạn sẽ phải thanh toán cước phí khi đăng kí dịch vụ Facebook SMS 5000 đồng / tuần và bạn có 40 tin nhắn nhận về /tuần.

Có một điều bạn cần lưu ý rằng cước đăng tải trạng thái qua Facebook SMS là 200 đồng và cước nhận về là 100 đồng nên bạn cân nhắc kĩ càng khi sử dụng dịch vụ Facebook SMS nha.

Hình 6 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Ngoài chức năng đăng tin bằng tin nhắn facebook bằng SMS bạn có thể đăng kí nhận cập nhật trạng thái của một ai đó, bình luận hoặc Like trạng thái – bình luận của bạn bè, trả lời tin nhắn có trạng thái – bình luận…

Hình 7 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 5: Lấy và nhập mã xác nhận mà ứng dụng Facebook gửi tin nhắn về cho bạn ở bước thứ 3.

Hình 8 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 6: Bạn đăng nhập mật khẩu Facebook của bạn để tiếp tục các bước tiếp theo.

Hình 9 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Hình 10 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 7: Sau khi số điện thoại của bạn đã được chấp nhận, nếu bạn muốn chỉnh sửa cá điều khoản thì bạn có thể lựa chọn các đầu mục bên dưới như: Thời điểm trong ngày, Tin nhắn văn bản, Giới hạn văn bản hàng ngày, PIN di động, v.v.

Hình 11 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 8: Sau khi đăng tải nội dung trạng thái từ ứng dụng Facebook SMS bạn phải chú ý chắc chắn rằng bạn đã nhắn tin chính xác tới nhà mạng VinaPhone đầu số 1571.

Một số trường hợp bạn cần chú ý như trong hình dưới đây, bạn có thể trả lời lại đầu số 1571 bằng nội dung “Hello from …” nha.

Hình 12 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Bước thứ 9: Nếu kiểm tra trên tài khoản Facebook của bạn đã xuất hiện đầy đủ nội dung “Hello from …” có nghĩa là bạn đã hoàn thành các bước đăng tải trạng thái bằng tin nhắn SMS rồi nha.

Hình 13 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Để hủy dịch vụ Facebook SMS bạn làm như sau:

Tuy nhiên, nếu không muốn dùng dịch vụ Facebook SMS nữa thì bạn có thể hủy dịch vụ theo cú pháp: “DUNG” gửi 1571.

Hình 14 - Cách đăng tin Facebook bằng tin nhắn

Chúc các bạn tải nghiệm vui vẻ với ứng dụng Facebook SMS nha.