Cách lấy lại tài khoản Facebook đã bị Hack và đổi tên

Hiện nay có rất nhiều tài khoản Facebook bị hack và bạn không thể nào đăng nhập được nữa. Và để tiếp phần hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Facebook bị hack thành trang quảng cáo, ở bài viết này CoGiHay.com sẽ hướng dẫn bạn cách yêu cầu Facebook khôi phục tài khoản đã bị hack của bạn.

Chúng tôi khuyến cáo bạn nên thực hiện việc lấy lại tài khoản Facebook đã bị trộm, hack ngay, bởi vì việc ai đó chiếm quyền điều khiển tài khoản Facebook của bạn đồng nghĩa với họ đã đánh cắp thông tin cá nhân, đời sống riêng tư và cả bạn bè của bạn.

Lấy lại tài khoản Facebook bị mất
Lấy lại tài khoản Facebook bị mất

Rất có thể kẻ cắp tài khoản Facebook sẽ sử dụng tài khoản của bạn dưới dạng một tài khoản để phán tán tin nhắn rác, quảng cáo spam hoặc vòi vĩnh tiền bạn bè của bạn.

Do đó, khi phát hiện tài khoản của bạn đã bị mất không thể đăng nhập, dù bạn không đổi tên tài khoản Facebook nhưng bỗng dưng Facebook của bạn lại bị đổi tên thì dám chắc 100% rằng bạn đã vô tình làm mất mật khẩu Facebook cho ai đó.

Hướng dẫn cách khôi phục, lấy lại tài khoản Facebook bị chiếm, trộm, hack

Chú ý: Trong nhiều trường hợp khi bạn nhập mật khẩu facebook nhưng lại không tắt bộ gõ tiếng việt, thành ra mật khẩu Facebook nhận được bị sai nên báo tài khoản không đăng nhập được. Bạn hãy thử tắt bộ gõ tiếng việt đi rồi đăng nhập lại xem sao. Trong trường hợp đăng nhập mãi mà không được đồng thời tài khoản bị đổi tên hoặc hay gửi tin nhắn spam cho bạn bè thì chắc chắn tài khoản facebook của bạn đã bị hack mất rồi. Làm theo vài bước đơn giản dưới đây để lấy lại nha.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Truy cập trang báo cáo tài khoản Facebook bị xâm phạm

– Với nạn ăn cắp tài khoản Facebook ngày càng nở rộng, Facebook đã cho ra mắt một công cụ giúp nạn nhân có thể “Báo cáo tài khoản Facebook bị xâm phạm” nhằm lấy lại tài khoản của họ một cách nhanh nhất. Để vào trang này bạn vui lòng truy cập:

https://www.facebook.com/hacked

– Giao diện chương trình khôi phục tài khoản Facebook hiện ra như sau:

Trang lấy lại tài khoản facebook
Trang lấy lại tài khoản facebook

– Bạn nhấn vào nút “Tải khoàn của Tôi đã bị xâm phạm” để sang bước tiếp theo:

Bước 2: Nhập email, số điện thoại bạn dùng để đăng nhập Facebook của bạn

– Khi trang web dưới đây hiện ra, bạn hãy nhập địa chỉ Email hoặc Số Điện thoại mà bạn vẫn thường sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Nhập Email, Số điện thoại đăng nhập Facebook
Nhập Email, Số điện thoại đăng nhập Facebook

– Sau khi việc nhập hoàn thành bạn nhấn nút “Tìm Kiếm”

Bước 3: Xác nhận tài khoản của bạn và nhập mật khẩu tài khoản Facebook hiện tại

– Sau khi Facebook tìm kiếm thành công, nếu khớp sẽ hiện ra ảnh đại diện và tên của bạn, nếu đúng bạn hãy nhập mật khẩu hiện tại lúc bạn mất Facebook hoặc mật khẩu gần nhất mà bạn từng sử dụng:

Nhập mật khẩu Facebook cũ
Nhập mật khẩu Facebook cũ

– Sau đó nhấn “Tiếp Tục”

Bước 4: Tạo mật khẩu Facebook mới

– Sau khi nhập mật khẩu Facebook cũ mà hoàn toàn khớp thì Facebook sẽ hiện ra thông báo “Bảo vệ tài khoản của bạn” như ở hình dưới đây:

Bảo vệ tài khoản của bạn
Nhấn Tiếp Tục ở Bảo vệ tài khoản của bạn

– Việc cần làm là nhấn “Tiếp Tục” để chuyển sang trang đặt mật khẩu Facebook mới

Nhập mật khẩu Facebook mới
Nhập mật khẩu Facebook mới

– Bạn nhập mật khẩu Facebook mới ở ô “Mật khẩu mới” và nhập lại ở ô bên dưới “Xác nhận mật khẩu” đây là mật khẩu sẽ dùng để đăng nhập Facebook sau khi lấy lại. Sau đó nhấn vào “Tiếp Tục”

Bước 5: Facebook yêu cầu bạn chọn Email đăng nhập Facebook mới

– Sau khi chọn được mật khẩu Facebook mới, bạn sẽ được hỏi có giữ email đăng nhập cũ hay là tạo email mới, nếu trong trường hợp kẻ hack facebook của bạn đã đổi thành email của bọn nó, thì bạn phải chọn email mới để đăng nhập, còn nếu Facebook vẫn hiện email của bạn thì cứ để vậy cũng được rồi nhấn “Tiếp Tục”

Đặt lại email đăng nhập Facebook
Đặt lại email đăng nhập Facebook

Bước 6: Hoàn tất các khâu bảo mật cuối cùng cho tài khoản Facebook

Tới bước này rồi thì hầu như tài khoản Facebook của bạn đã được khôi phục hoàn toàn, bây giờ bạn hãy chọn các hình thức bảo mật cho tài khoản của mình như “Xét duyệt đăng nhập” và bật “Số điện thoại di động được xác minh” để đảm bảo an toàn cho tài khoản

Bảo vệ mật khẩu tài khoản Facebook
Bảo vệ mật khẩu tài khoản Facebook

– Nhấn tiếp tục để sang phần “Đánh giá hoạt động gần đây”

Đánh giá hoạt động Facebook gần đây
Bạn có thể bỏ qua bước này

– Sau khi hoàn tất hãy quay lại trang Profile của bạn xem thế nào. Nếu hiện ra như bình thường thì xin chúc mừng bạn.

– Còn nếu như bạn thấy tên Facebook đã bị đổi, không thể nhắn tin chat với ai được thì bạn phải xem bài viết: Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Facebook bị hack thành trang quảng cáo để khôi phục tài khoản Facebook của bạn thành tài khoản thông thường.

CoGiHay.com – Chúc bạn lấy lại được tài khoản Facebook

Nhớ Like, Google+ hoặc Share bài viết này lên Facebook, Twitter, Google ủng hộ CoGiHay.com nếu thực hiện lấy lại facebook thành công nha:D