Facebook là gì? Tìm hiểu Facebook.com

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi Facebook là gì? Facebook có chức năng gì? lợi hại của facebook? sử dụng nhiều Facebook có làm sao không? và làm thế nào để cai nghiện facebook?

Facebook là gì?
Facebook là gì?

Bạn đã sử dụng facebook lâu năm, hay bây giờ mới đang tìm hiểu về facebook thì chắc chắn bạn cũng đã thấy được tầm ảnh hưởng của nó tới mọi người, bây giờ đi đâu cũng thấy mọi người sử dụng facebook, từ trẻ nhỏ tới thanh niên, người trưởng thành và những người đã tuổi xế chiều, đều tham gia facebook. Vậy thực sự thì Facebook là gì? tại sao nó có ảnh hưởng như vậy.. hãy cùng CoGiHay.com tìm hiểu làm sáng tỏ.

Facebook là gì? Chức năng của Facebook?

Chú ý: Việc định nghĩa facebook của mỗi người mỗi khác, và dựa trên những khía cạnh khác nhau. Bài viết này CoGiHay.com sẽ định nghĩa Facebook theo cách dễ hiểu nhất để bạn hình dung

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Facebook là gì?

– Facebook là một website (trang mạng), cho phép mọi người đăng ký tài khoản, sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ phải cập nhật hình ảnh của bản thân, hồ sơ cá nhân gồm tên tuổi, địa chỉ , email, trường học, sở thích , giới tính v.v. sau đó bạn đi thêm những người sử dụng Facebook khác vào danh sách bạn bè của bạn, từ đó bạn có thể nhắn tin, trò chuyện, chia sẻ tâm trạng trên trang của mình, rồi người khác vào đọc dòng tâm trạng đó, họ sẽ bình luận hoặc nhấn nút Like để thể hiện quan điểm về câu nói của bạn.

Facebook là đại diện ảo của bạn trên Internet
Facebook là đại diện ảo của bạn trên Internet

– Bạn cũng có thể chơi game trên facebook, cũng có thể tạo các trang Fan Page để làm nơi sinh hoạt, quảng bá cho câu lạc bộ, lớp học, công ty, sản phẩm nào đó.

– Bạn cứ hình dùng mỗi người dùng facebook ứng với 1 người ngoài đời thực, toàn trang web Facebook.com là một xã hội ảo trên mạng Internet

– Facebook là cách để những người sử dụng máy tính, điện thoại có thể giao tiếp, trò chuyện với nhau như ngời đời thật.

Tham gia Facebook tốt hay xấu?

– Việc tham gia Facebook không xấu, nhưng cách bạn sử dụng Facebook thì lại quyết định nó xấu hay tốt.

– Nếu bạn chỉ sử dụng Facebook để liên lạc với bạn bè ở xa, xem họ sống ra sao, tâm trạng thế nào, rồi chia sẻ khó khăn buồn vui với họ và không để Facebook ảnh hưởng tới công việc, học tập thì nó là tốt.

– Nếu bạn sử dụng Facebook để yêu vài chục người một lúc, suốt ngày chỉ dán mặt vào máy tính, điện thoại để chat chit facebook, rồi đăng hình ảnh nhạy cảm, những phát ngôn làm tổn hại người khác hoặc làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh cá nhân.. khi ấy thì nó là xấu.

– Tuy nhiên sự thật đáng buồn là nhiều cha mẹ đánh đồng việc cho con cái chơi Facebook là xấu, chỉ đơn giản là vì họ không chơi, hoặc không hiểu về Facebook. Hoặc chỉ đơn giản là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tuy nhiên việc định hướng, hướng dẫn cho con trẻ chơi Facebook một cách hợp lý sẽ tốt hơn là để chúng dùng trộm trong khi bạn cấm đoán.

Hướng dẫn sử dụng Facebook

+ Hướng dẫn đăng ký facebook

+ Hướng dẫn đăng nhập Facebook

+ Hướng dẫn đổi tên facebook

Và các hướng dẫn khác về Facebook – Bạn xem tại đây

CoGiHay.com – Chúc bạn tham gia Facebook vui vẻ