Chặn không cho kết bạn trên Facebook và cách Ẩn facebook

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn nút kết bạn trên Facebook của bạn cho người lạ nhằm chặn không cho những người lạ kết bạn, làm phiền. Đồng thời hướng dẫn ẩn các bài viết trên facebook của bạn để đảm bảo sự riêng tư cá nhân, và an toàn trước kẻ xấu.

Tài khoản Facebook khi mới lập sẽ mặc định để mở cho bất kỳ ai cũng có thể xem và đặt lời mời kết bạn với bạn, nếu bạn là một người xinh xắn dễ thương thì chắc chắn chỉ sau tầm 1 vài ngày mỗi khi đăng nhập facebook bạn sẽ thấy rất rất nhiều lời mời kết bạn từ những người lạ, những người này thường là những người tò mò họ thấy hình ảnh của bạn rồi vào tường nhà bạn muốn kết bạn để nói chuyện tán dóc hoặc có mưu đồ gì đó.

Chặn không cho người lạ kết bạn Facebook
Chặn không cho người lạ kết bạn Facebook

Bản thân admin CoGiHay.com cũng có một tài khoản Facebook mà chẳng có đi kết bạn với ai nhưng cũng được hơn 4000 người yêu cầu kết bạn.. Quả thật là phiền phức. Phần dưới đây CoGiHay.com sẽ giúp bạn chặn không cho người lạ kết bạn và ẩn hoàn toàn facebook của bạn với những người không hề quen biết

Hướng dẫn chặn lời mời kết bạn Facebook của người lạ

Chú ý: Bài viết sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trên trình duyệt web máy tính, laptop, tablet, trong trường hợp tiếng việt thì bạn cũng làm tương tự nha, cũng na ná nhau thôi mà

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Đăng nhập vào facebook và vào phần Cài đặt facebook

– Nếu bạn biết rồi thì bỏ qua bước này mà chuyển sang bước 2 nha. Với bạn nào chưa biết thì hãy nhấp chuột trái vào hình tam giác ở góc bên phải Facebook, nó hiện ra một menu thì bạn chọn vào “Settings” – trong facebook tiếng việt thì nó là “Thiết Lập” hoặc “Cài đặt”

Vào phần Settings - cài đặt facebook
Vào phần Settings – cài đặt facebook

Bước 2: Vào mục Privacy và tiến hành không cho người lạ add friend (kết bạn) với Facebook của bạn

– Sau khi đã vào được phần Settings của facebook, bạn nhấp chuột vào phần Privacy ở bên tay trái giao diện Facebook.

Vào phần thiết lập Riêng tư - Privacy Facebook
Vào phần thiết lập Riêng tư – Privacy Facebook

– Tiếp theo bạn Nhấn vào Who can send you friend requests – tại phần Who can contact me?. Nếu trạng thái đang là Everyone thì bất cứ ai cũng có thể gửi yêu cầu kết bạn với bạn gồm cả người lạ lẫn người quen.

Nhấn vào Who can send you friend requests - tại tab Privacy facebook

Bây giờ bạn cần chỉnh cho về về Friends of Friends (tức là chỉ những người bạn của những người bạn trên Facebook của bạn mới có thể gửi yêu cầu kết bạn với bạn)

Chỉ cho phép bạn của bạn trên Facebook gửi lời mời kết bạn
Chỉ cho phép bạn của bạn trên Facebook gửi lời mời kết bạn

==> Vậy là xong, từ này những người lạ sẽ không thể gửi yêu cầu kết bạn facebook tới bạn nữa, đỡ phải làm phiền, tha hồ đăng những bức ảnh avatar đẹp lung linh lên rồi.

Cách ẩn bài viết trên Facebook với người lạ

– Tương như như ở trên, bạn cũng vào phần “Settings” , sau đó vào tab “Privacy” như khi chặn người là addfriend facebook

– Tiếp theo để không cho người lạ xem được các bài đăng và thông tin trên Facebook của bạn thì bạn chỉnh ở phần “Who can look me up?” thành Friend của 2 mục như ở hình dưới đây:

Không cho người lạ xem facebook
Không cho người lạ xem facebook

– Để sửa mục nào thì bạn chỉ việc nhấn vào “edit” của mục đó, rồi chọn thành “Friends” , xong nhấn Close để sửa mục tiếp theo.

Như vậy từ này sẽ không có người lạ nào có thể xem được facebook của bạn nữa.

CoGiHay.com – Chúc bạn sử dụng Facebook vui vẻ!