Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive

Hiện nay, Google Drive là một công cụ hữu ích để giúp người dùng lưu trữ mọi dữ liệu trực tuyến của mình trên đó một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ này để lưu trữ, ban đầu tham gia bạn sẽ được hệ thống của Google cung cấp cho 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí mà thôi. Vậy, các bạn có lo lắng, thắc mà hay tò mò xem sau khi bạn sử dụng hết 15 GB dung lượng lưu trữ đó trên tài khoản Google Drive của mình rồi thì phải làm thế nào để tiếp tục sử dụng không?

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 1

Đừng lo ! Trong khuôn khổ của bài viết này, CO GI HAY sẽ chia sẻ tới bạn đọc thủ thuật đơn giản và dễ dàng nhất để có thể sử dụng thêm được dung lượng lưu trữ trên Google Drive khi bạn đã dùng hết 15 GB miễn phí. Và bên dưới bài viết này, mình sẽ “Chỉ dẫn bạn cách nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive”. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy theo dõi thêm tin tức ở bên dưới đây.

Giới thiệu và Cách nhận miễn phí 1 TB dung lượng Google Drive

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thanh viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn từng thao tác chi tiết, đơn giản nhất để nhận 1 TB dung lượng Google Drive miễn phí. Xin mời các bạn dành vài phút để tham khảo hết bài hướng dẫn của mình nhé!

Bài viết được viết bởi Xuân Min – thành viên website CoGiHay.com

Thông tin cần biết về Google Drive

Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bản vẽ, biểu mẫu, bảng tính, thuyết trình, …

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 2

Khi bắt đầu đăng ký sử dụng tài khoản Google drive, người dùng sẽ có sẵn 15 GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu trên đó, hoặc các bạn có thể lưu trữ file dữ liệu qua Google Drive, Gmail, và Google Photos cùng 1 lúc (nếu người dùng muốn giữ dung lượng gốc để không ảnh hưởng chất lượng của hình ảnh).

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 3

Ngoài ra, Google Drive còn được ví như là một dịch vụ văn phòng, lưu trữ rất tiện lợi của Google, đặc biệt tốt cho bạn khi có thể hoàn toàn không cần cài các bộ Office mà vẫn thực thi công việc tốt.

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 4

Sau khi các bạn đã dùng hết 15 GB dung lượng miễn phí đó, Google sẽ yêu cầu bạn mua dung lượng lưu trữ với số tiền mua tính theo tháng, với mức rẻ nhất là 100GB với giá 1,99USD hoặc 1TB với mức giá rẻ nhất là 10USD.

Trường hợp bạn không muốn bỏ tiền ra để mua thì các bạn vẫn có thể thực hiện cách nhận dung lượng miễn phí trên Google Drive trông qua 2 CÁCH mà CÓ GÌ HAY chia sẻ tới các bạn ở phần sau đây:

HAI CÁCH NHẬN 1 TB DUNG LƯỢNG GOOGLE DRIVE MIỄN PHÍ

Như mình đã chia sẻ ở trên, tuy Google Drive được sử dụng miễn phí, nhưng cái giá miễn phí của nó chỉ có duy nhất là 15 GB lưu trữ mà thôi. Và mức dung lượng này chỉ đủ dùng cho đa phần người dùng ít phải lưu trữ nhiều file dữ liệu trên đó.

Sau đây chúng ta sẽ có 2 cách để tăng dung lượng 15 GB này lên một con số lớn hơn:

1. CÁCH 1: Mọi người hãy tìm mua một chiếc điện thoại di động thông minh mới có thông báo tặng kèm dung lượng 100 GB Google Drive trong vòng 2 năm.

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 5

Ưu điểm của cách làm này là nhanh, gọn, lẹ.

Nhược điểm của cách này sẽ khiến bạn sớm “viêm màng túi”, tốn tiền đầu tư lắm nha. Nếu bạn có điều kiện thì mình không nói làm gì. Nhưng ngược lại nếu bạn không có điều kiện để đầu tư mua một chiếc smartphone mới thì có thể tham khảo cách 2 nha.

2. CÁCH 2: Tham gia chương trình Local Guides của Google

Local Guides là một chương trình được Google tạo ra nhằm kêu gọi cộng đồng người dùng đóng góp, chia sẻ những thông tin quý giá về các địa điểm cho dịch vụ bản đồ Google Maps.

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 6

Cụ thể hơn thì khi bạn tham gia vào Local Guides, mọi người sẽ thực hiện các công việc khá đơn giản như: tạo mới một địa điểm, tải ảnh lên địa điểm, hiệu chỉnh một địa điểm có sẵn, đánh giá (cho sao), … tất cả công việc này đều được Google chấm sao (star).

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 7

Để có thể nhận được miễn phí dung lượng lưu trữ cộng thêm đến 1TB thì đây là một cách hữu ích mà các bạn nên tham gia. Bằng cách trở thành một thành viên của chương trình Local Guides.

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 8

Tuy nhiên, bạn sẽ đã mất khoảng 2 tuần để tham gia chương trình này và đã đạt được mốc điểm quy định của chương trình đó, nên hãy kiên nhẫn nha.

Các bước tham gia để nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ miễn phí cho Google Drive:

BƯỚC 1: Mọi người hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của Google Drive.

BƯỚC 2: Tiếp đó, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của Local Guides theo địa chỉ liên kết chỉ dẫn bên dưới đây:

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ TRUY CẬP TRANG CHỦ Local Guides.

BƯỚC 3: Trên trong chủ chính của Local Guides, mọi người hãy thực hiện từng thao tác theo số tự tự đánh dấu dưới đây:

(1) Các bạn hãy nhập địa chỉ thành phố, quốc gia mà bạn đang sinh sống.

(2) Sau đó, bạn hãy đánh dấu tick mục “Tôi đã đủ 18 tuổi và tôi đồng ý với quy tắc chương trình”.

(3) Đánh tiếp dầu tick vào mục “Tôi đồng ý nhận Email từ chương trình Local Guides”.

(4) Sau khi đã thực hiện xong ba thao tác trên rồi, các bạn hãy nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ”. Các bạn hãy tham khảo hình minh họa chỉ dẫn sau đây để hiểu rõ hơn:

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 9

BƯỚC 4: Bạn sẽ được đưa đến giao diện mới, tại đây hãy nhấn chọn vào mục “Bắt đầu đóng góp”.

BƯỚC 5: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Google Maps và bản đồ nơi bạn đang sống.

Mọi người hãy tiến hành tham giam đóng góp cho Google Maps.

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 10

Các công việc mà bạn cần làm sẽ gốp 3 phần, gồm: Đóng góp, Bài đánh giá, Ảnh.

Lưu ý, để có thể thực hiện được người dùng cần Bật Lịch sử vị trí trong phần thiết lập của Google.

BƯỚC 6: Để tiến hành công việc viết bài đánh giá địa điểm, đánh gia chất lượng sao hoặc là bổ sung ảnh địa điểm với tài khoản Loacl Guides, các bạn hãy nhấp chọn vào một địa điểm nào đó trên bản đồ, có thể quán cà phê, nhà hàng, nơi kinh doanh, khu vui chơi,… địa điểm nào đó để thêm ảnh.

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 11

VÍ DỤ: Chẳng hạn mình chọn địa điểm Học viện báo chí và tuyên truyền. Ngay lập tức, bên dưới sẽ có mục Thêm ảnh hoặc Viết bài đánh giá. Mình chỉ cần nhập vào đó rồi viết lên suy nghĩ của mình về địa điểm này mà thôi.

BƯỚC 7: Sau đó sẽ xuất hiện giao diện tải ảnh vị trí lên. Chúng ta có thể nhấp chọn mục Chọn ảnh để tải lên ngay chính giữa, hoặc kéo và thả hình ảnh vào khung tải ảnh lên Google Maps.

Mọi người hãy chờ đợi tải ảnh lên Google Maps. Khi đã tải ảnh thành công, chúng ta sẽ nhận được thông báo thành công từ Google Maps.

Các bạn hãy nhấn vào nút “XONG”.

MÁCH BẠN: Các bạn có thể tải không giới hạn ảnh về địa điểm. Ảnh không qua kiểm duyệt, nhưng các bạn cũng nên tìm ảnh chính xác về địa điểm để tải lên Google Maps nhé!

CUỐI CÙNG: Sau khi bạn tham gia đóng góp cho Local Guides lên cấp 4 sẽ được nhận được 1TB dung lượng Google Drive miễn phí. Google sẽ gửi email kích hoạt tới người dùng nếu đủ điều kiện. Việc còn lại của bạn là chỉ cần nhấn chọn vào nút “ACTIVATE YOUR FREE STORAGE” ở phía dưới để nhận miễn phí 1 tb mà thôi. Hãy tham khảo hình dưới:

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 12

CHÚ Ý: Ở mỗi mục review Google có thể sẽ xem xét lại những bài Đánh giá nhận xét của bạn, nó sẽ kiểm tra xem bạn đánh giá địa điểm đó có chính xác hay không, vì vậy từ lời khuyên của cá nhân mình, tốt nhất là các bạn nên sòng phẳng và tận tâm, công bằng khi đánh giá những địa điểm mà bạn lựa chọn nha.

Hướng dẫn nhận miễn phí 1TB dung lượng Google Drive + Hình 13

Những điểm đánh giá này theo Google là sẽ được cập nhật sau 24 giờ chứ không có ngay đâu, nên các bạn hãy chờ đợi.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước thao tác đơn giản, dễ dàng nhất để nhận 1TB dung lượng miễn phí từ Google Drive thông qua việc bạn tham gia chương trình Local Guides, gửi bài đánh giá và hình ảnh địa điểm ngay chính tại nơi đang sinh sống. Mỗi lần gửi bài đánh giá hoặc ảnh bạn sẽ được thêm điểm, và nâng lên cấp 4 để nhận dung lượng. Vì thế, hãy chăm chỉ đóng góp cho các vị trí trên Google Maps nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết này. Mình hy vọng bà viết sẽ hữu ích với các bạn. Bạn đọc nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để mọi người cùng biết đến đó.

CO GI HAY – Chúc các bạn thực hiện thành công!