Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà để lọc không khí, tăng oxy

Những ngôi nhà ở thành phố hoặc nhà ở nông thôn mà lắp cửa kính kín thường tạo cảm giác ngột ngạt khó thở hoặc không khí bị ô nhiễm nhiều. Vì vậy việc trồng một vài cây xanh trong phòng là điều cần thết để giảm một số loại khí thải và cũng tô thêm vẻ xanh mát cho căn phòng.

Trồng cây gì trong nhà?
Trồng cây gì trong nhà?

Tuy nhiên không phải cây gì cũng nên trồng trong nhà, theo thống kê dưới đây thì chỉ một số loại phù hợp để trồng (ví dụ có một số loại cây có hiện tượng quang hợp ngược là hít CO2 và nhà O2 vào ban đêm) trong nhà, bạn xem qua rồi tự quyết định mình sẽ trồng cây gì nha.

Các loại cây làm đẹp và lọc không khí tăng Oxy nên trồng trong nhà

Chú ý:

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Một số loại cây cây nhả oxy vào ban đêm

Thường thì người ta không đam đặt cây xanh trong phòng ngủ vì sợ ban đêm nó thải khí CO2 hít phải sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, ngạt thơ khó ngủ. Tuy nhiên lại có một số cây có khả năng nhả khí Oxi vào ban đêm giúp bạn có được không gian phòng ngủ thoải mái, sáng khoái hơn. Cùng tìm hiểu và tìm về trồng nha.

* Cây lưỡi cọp vằn – Cây Lưỡi hổ

Cây lưỡi cọp vằn nhả khí Oxi vào ban đêm
Cây lưỡi cọp vằn nhả khí Oxi vào ban đêm

Cây này nghe tên thì lạ nhưng nhìn thì sẽ thấy rất quen thuộc, cây này ngoài việc hít Co2 và nhả oxi vào ban đêm ra thì nó còn có tác dụng trừ tà ma quỷ, thanh lộc không khí, hút khí độc hại gây ung thư

* Cây Lô Hội (Nha đam)

Cây lô hội
Nên trồng cây Lô hội – Nha đam trong phòng ngủ

– Đây là một loại cây cực kỳ thú vị nó không những được trồng để cung cấp OXY vào ban đêm (Cây họ dứa đa số đều nhả O2 vào ban đêm) mà còn được dùng làm đẹp, chữa bệnh, nấu ăn, làm cây trang trí trong nhà, phong thủy v.v. nó cũng có khả năng thanh lọc không khí, hút tia bức xạ máy tính, hút chất độc v.v.

* Cây Nhện

Cây nhện giúp thanh lộc khí thải xe cộ, khói thuốc
Cây nhện giúp thanh lộc khí thải xe cộ, khói thuốc

– Cây nhện vừa không cần nhiều ánh sáng mặt trời, vừa có khả năng hút các loại khí độc được sản sinh từ khói xe, ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá v.v. nó có khả năng nhả khí OXY vào ban đêm nên có thể thoải mái đặt trong phòng ngủ.

Một số loại cây có chức năng lọc không khí và làm cảnh

* Cây cau cảnh

Trồng cau cảnh trong nhà
Trồng cau cảnh trong nhà

– Cau cảnh là loại cây có khả năng loại bỏ các khí độc trong không khí trong nhà, nếu đặt ở phòng khách vừa tạo thêm vẻ xanh mát cho phòng, vừa làm đẹp lại vừa giúp cho không khí trở nên tươi mát.

* Trồng Cây cọ trong nhà

Cây Cọ Cảnh
Cây Cọ Cảnh

– Cọ cảnh là một loại cây có tán lá to rộng, màu xanh sẫm có tác dụng cải thiện thanh lọc không khí trong nhà rất tốt, kiểu dáng của nó cũng khá là đẹp nữa ngoài ra còn cực kỳ dễ trồng và chăm sóc.

* Ngoài ra bạn cũng có thể trồng một số loại cây như Thiết Mộc Lan, Phát Tài, cà chua bi, cà chua quả hình tim, cây ớt, hoa cúc v.v. về cơ bản ban ngày các loại cây này đều hít CO2 và nhả O2 nên đều tốt cho không khí, lại vừa làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên không nên trồng trong phòng ngủ.

CoGiHay.com – Chúc ngôi nhà của bạn luôn xanh mát