Đăng ký Kênh YouTube Ẩm Thực Vườn Quê Phim Trường riêng View đẹp ⇒

Cách giấu bài đăng cũ trước đây trên Facebook

Mọi thông tin mà bạn đăng lên Facebook thông qua dòng trạng thái status đều có thể được người dùng Facebook khác tìm ra và dùng để tìm hiểu, khai thác về bạn. Trong quá khứ bạn đã đăng quá nhiều thông tin liên quan tới cá nhân, bây giờ bạn không muốn người khác biết những thông tin ấy mà không cần phải vất vả đi xóa từng dòng trạng thái, cách tốt nhất là tìm cách giấu, không cho họ xem các status trong quá khứ của bạn.

Cách ẩn , giấu thông tin, dòng trạng thái Facebook

Thật may là Facebook cũng đã cung cấp thiết lập đó nhằm giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Chỉ với một vài bước đơn giản mà CoGihay.com hướng dẫn dưới đây bạn đã có thể hoàn toàn giấu kín toàn bộ bài đăng trong quá khứ trên Facebook.

Cách giấu toàn bộ bài đăng trong quá khứ trên Facebook

Chú ý: Đây là việc làm cần thiết, Facebook đã không còn an toàn như trước nữa, rất nhiều kẻ xấu đã và đang lợi dụng Facebook để khai thác thông tin cá nhân, tống tiền và thậm chí làm xấu hình ảnh của bạn. Cách đơn giản nhất để giấu toàn bộ những bài viết cũ không cho người lạ tìm và đọc đó là chuyển trạng thái của chúng từ “Công khai” hoặc “Bạn của bạn bè” thành trạng thái “Bạn bè” (Friends)

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Truy cập vào phần Thiết lập Quyền Riêng Tư Facebook

Nhấn vào hình tam giác nhỏ trên thanh công cụ Facebook, khi một menu thả xuống bnaj chọn vào “Cài Đặt” như hình dưới đây:

Vào phần cài đặt Facebook

Sau đó chọn vào mục “Quyền RiênG Tư” hoặc có thể vào trực tiếp bằng cách NHẤN VÀO ĐÂY

vào phần thiết lập quyền riêng tư Facebook

Bước 2: Giới Hạn Bài Đăng Trước Đây trên Facebook

Bây giờ ở bên phải của phần Quyền Riêng Tư Facebook, bạn nhấn chuột vào link “Giới hạn bài đăng trước đây” như hình sau:

vào phần giới hạn bài đăng facebook trước đây

Facebook sẽ hiện một thông báo rằng việc thay đổi này không áp dụng cho những bài đăng đã được tag tên người khác vào, bài viết vẫn sẽ hiện lên ở tường của họ. Bạn nhấn vào phần “Giới hạn bài đăng trước đây” để tiếp tục:

Thực hiện giới hạn bài đăng Facebook trước đây

Facebook sẽ tiếp tục hỏi bạn có chắc muốn tiếp tục hay không, bạn hãy chọn “Xác nhận” nếu đã chắc chắn.

xác nhận giới hạn bài viết cũ facebook

Sau khi nhấn “Xác nhận” toàn bộ bài viết bạn đã post lên Facebook sẽ được chuyển về trạng thái “Bạn bè” hay Friend, đương nhiên những người đã kết bạn với bạn vẫn có thể đọc được các thông tin mà bạn đã đăng lên. Tuy nhiên với người lạ mà bạn chưa kết bạn thì họ không thể đọc được và tìm hiểu về bạn trên facebook.

Bước 3: Ẩn bài viết với cả những người đã kết bạn

Để có thể ẩn bài viết với những người mà bạn đã kết bạn thì chỉ còn cách là ngồi thay đổi quyền truy cập của từng bài post thành trạng thái “Chỉ mình tôi” hay “Only Me“. Nếu bài viết nhiều quá, mà nhiều thông tin nhạy cảm thì cách tốt nhất là bạn xóa toàn bộ bài viết trên Facebook đi. Cách xóa toàn bộ bài viết trên facebook bạn có thể tìm trên CoGiHay.com