Thoát và chặn người lạ thêm bạn vào nhóm chat Facebook

Hướng dẫn cách chặn người lạ thêm bạn vào nhóm chat trên Facebook, chặn nhóm chat quảng cáo facebook và các nhóm chat mà bạn không muốn tham gia. Cách thoát khỏi nhóm chat facebook quảng cáo do người lạ thêm vào

Rất nhiều người khi đang sử dụng Facebook có thể là đọc tin tức hoặc chat với người yêu thì bỗng có một tin nhắn gửi đến từ một người lạ hoặc với nội dung quảng cáo suốt ngày làm phiền bạn. Nhất là bạn gái hay bạn trai nào đang chờ tin nhắn người yêu, vào facebook thấy báo có tin nhắn hý hửng mở ra bằng ngay cái tin này thì quả là sôi máu phải không nào.

chặn người lạ thêm bạn vào nhóm chat facebook

Yên tâm, từ nay bạn sẽ không còn phải bận tâm tới thể loại tin nhắn chat hteo nhóm phiền phức này nữa, chỉ cần thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giải quyết được vấn đề bị thêm vào nhóm chat rác trên Facebook ngay.

Hướng dẫn chặn người lạ tự thêm bạn vào nhóm chat trên Facebook

Chú ý: Ngoài việc hướng dẫn bạn chặn người lạ thêm bạn vào nhóm chat facebook mới, CoGiHay.com cũng hướng dẫn bạn cách thoát ra khỏi các nhóm chat trên Facebook mà bạn đã nhận được.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Cách chặn không cho người lạ thêm bạn vào nhóm chat Facebook mới

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook.com bằng máy tính hoặc trình duyệt di động

Bước 2: Vào phần “Cài đặt” của Facebook

vào phần cài đặt Facebook

Bước 3: Bạn vào thẻ “Quyền Riêng Tư” tại mục Cài đặt để vào phần “Cài đặt quyền riêng tư và công cụ” Facebook

vào phần quyền riêng tư

– Tại mục “Ai có thể liên hệ với tôi?” bạn nhấn vào nút “Chỉnh sửa” tại dòng “Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình?” và chọn vào phần “Lọc Nghiêm ngặt” như hình dưới đây:

Lọc nghiêm ngặt tin nhắn Facebook

– Sau đó nhấn “Đóng” để lưu lại. Từ nay trở đi những tin nhắn nhóm facebook do người lạ nhắn tới cho bạn sẽ không hiển thị ra nữa mà bị chuyển vào phần tin nhắn khác trên facebook của bạn, không còn phiền hà nữa.

Trong trường hợp facebook của bạn sử dụng Tiếng Anh thì bạn vào như sau:

– Vào phần Settings > Privacy > Who contact me? > Edit phần Whose messages do I want filtered in to my inbox? > và chọn vào “Strict Filtering

block chat group facebook

– Sau đó nhấn “Close” để lưu lại

Cách rời khỏi nhóm chat Facebook do người lạ thêm vào

Nếu bạn sử dụng máy tính thì làm như sau: Bạn mở tin nhắn chat group facebook lên, nhấn vào biểu tượng hình bánh xe ở góc trên bên phải hộp chat, có một số lựa chọn hiện ra bạn chọn vào “Leave Conversation

thoát khỏi nhóm chat facebook

Trong trường hợp bạn sử dụng ứng dụng điện thoại: Bạn chỉ việc mở tin nhắn đó ra rồi nhấn vào biểu tượng (i) như hình dưới đây:

rời khỏi nhóm chat quảng cáo

Sau đó chọn vào “Leave Conversation” để thoát khỏi nhóm chat Facebook trên điện thoại:

thoát khỏi nhóm chat lạ trên Facebook

Sau khi thực hiện việc chặn các nhóm chat facebook do người lạ thêm vào và rời khỏi các nhóm chat facebook cũ bạn đã có thể yên tâm sử dụng facebook mà không còn lo bị làm phiền nữa rồi. CoGiHay.com chúc bạn thành công!